THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 163 người đăng ký mới và 166 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Phạm Nam Thái
9
5
Nguyễn Hoàng Dương
9
6
Nguyễn Hoàng Thái
9
7
Smartcom admin
9
8
Tô Đức Tiến
9
9
Lê Thị Khánh Linh
9
TUẦN GẦN NHẤT
0
Phạm Vũ Long
7
1
Nguyễn Thị Tuệ Minh
6.5
2
NGUYỄN MẠNH HÙNG
6.5
3
CAO XUÂN THÁI TUẤN
6.5
4
Đinh Quỳnh Anh
6
5
ĐÀO QUỐC AN
5.5
6
Lê Đỗ Nam Khánh
2.5
7
Smartcom admin
0.5
8
Lý Quốc Trưởng
0
9
Đỗ Nguyễn Quang Anh
0
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
84
1
Cambridge 16 - Test 4
66
2
Cambridge 17 - Test 4
44
3
Actual Test 27
41
4
Cambridge 17 - Test 2
41
5
Cambridge 17 - Test 3
37
6
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
36
7
Cambridge 17 - Test 1
35
8
Cambridge 16 - Test 2
33
9
Cambridge 16 - Test 3
31

Thi IELTS trên máy tính và những tiện ích không thể ngờ tới


Các sĩ tử IELTS thân mến! Có một thực tế đã được thống kê đó là các thí sinh thi IELTS trên máy tính làm bài thuận lợi hơn, hiệu quả hơn nên có thể vì thế mà hầu hết đều có kết quả thi khả quan hơn so với thi bài thi truyền thống trên giấy. Smartcom English xin chia sẻ với các bạn cách làm bài và những mẹo hay ở bài viết này để các bạn có thêm tự tin khi thi IELTS trên máy tính và vận dụng triệt để các lợi ích của hình thức thi này.

Chú ý: Bài viết này chỉ dành cho thí sinh thi IELTS học thuật!

Thi IELTS trên máy tính chủ động về lịch thi và thời gian 

 • Rất nhiều lịch thi: Bạn có thể chọn bất cứ ngày nào trong tuần để thi trên máy tính, trừ ngày nghỉ lễ tết, thay vì chỉ có 2 ngày mỗi tuần (vào thứ 5 và thứ 7) như thi trên giấy (paper-based test).
 • Lệ phí thi như nhau: Bạn sẽ không bị thu phí cao hơn khoảng 250.000đ như thời gian mới xuất hiện hình thức thi trên máy, hiện nay lệ phí thi IELTS trên máy tính cũng là 4.750.000 VNĐ.
 • Nhận kết quả sớm hơn: Nếu thi trên máy tính, bạn chỉ phải đợi từ 3 đến 5 ngày sau khi thi xong là nhận được kết quả thi thay vì đợi tới 13 ngày mới có kết quả như hình thức thi trên giấy.

     => Kết luận: thi trên máy tính cho bạn lựa chọn linh hoạt về lịch thi hơn, nhanh có kết quả hơn, rất phù hợp với những bạn cần thi gấp và có kết quả gấp, hoặc những bạn thi lại để nâng điểm gấp, nhằm kịp thời nộp hồ sơ học tập.

Thao tác dễ dàng không lo nhầm lẫn dẫn đến mất điểm

 • Tốc độ viết nhanh hơn đáng kể: Hiện nay hầu hết các học sinh, sinh viên đều đã quá quen thuộc với máy tính, nên tốc độ gõ bàn phím đều nhanh hơn rất nhiều so với tốc độ viết chữ bằng bút chì trên giấy. Hãy nhớ rằng bài thi trên giấy bạn chỉ được sử dụng bút chì do Hội đồng Anh hoặc IDP phát cho bạn trước giờ thi, và tốc độ viết bằng bút chì vốn dĩ đã chậm hơn bút bi khá nhiều nên càng không thể so sánh với tốc độ đánh máy. Thực tế cho thấy các thí sinh thi viết trên máy tính có thể rút ngắn tới 10 phút về mặt thời gian so với viết tay, nên có thể viết thêm được bài viết một cách đáng kể và có thêm thời gian để đọc soát lỗi.
 • Số lượng thí sinh trong phòng thi ít: Vì số máy tính trong một phòng là hữu hạn, thường là khoảng 30 máy tính cho mỗi phòng thi, nên bạn sẽ chắc chắn được ngồi trong phòng thi ít người, và ngồi trong một cabin riêng biệt. Điều này vừa giúp bạn dễ tập trung hơn vào bài thi của mình, vừa an toàn hơn trong mùa dịch.
 • Bạn không bị trừ điểm vì chữ viết ẩu: Vì bạn đánh máy các đáp án, hoặc kéo và thả các đáp án vào ô đánh số, nên bạn không bao giờ bị trừ điểm vì chữ viết khó đọc. Hãy nhớ rằng ở bài thi trên giấy, bạn sẽ phải viết đáp án ra phiếu trả lời (answer sheet), và rủi ro viết sai chính tả hoặc chữ viết xấu là rất lớn. Sau khi bạn nộp phiếu trả lời, giám thị sẽ scan phiếu trả lời của bạn lên máy tính và gửi đến chuyên gia chấm thi. Đối với những đáp án mà bạn viết không rõ ràng ở bài đọc và nghe, hay viết tẩy xóa nhiều ở bài viết… sẽ dẫn đến nguy cơ bị chấm sai hoặc trừ điểm là rất lớn. Nhưng bạn sẽ không gặp rủi ro đó khi thi trên máy tính. Hay nói cách khác là bạn đã làm đúng thì chắc chắn sẽ được ghi nhận kết quả đúng.
 • Dễ dàng quản lý thời gian làm bài: Trong bất cứ hình thức thi nào bạn đều không được mang đồng hồ hay bất cứ thiết bị gì vào phòng thi, ngoại trừ những gì được giám thị phát cho. Cho nên để quản lý thời gian làm bài, bạn sẽ phải sử dụng đồng hồ của hội đồng thi. Nếu như thi trên giấy bạn sẽ phải ngước lên nhìn đồng hồ hiện giờ trên màn hình lớn đặt trong phòng thi để biết mình còn bao nhiêu thời gian làm bài, và điều này là khá bất tiện cho hầu hết mọi thí sinh. Còn khi thi trên máy tính thì bạn dễ dàng nhìn đồng hồ đếm ngược đối với từng kỹ năng hiện trên màn hình máy tính mà bạn đang làm. Điều này sẽ giúp bạn tập trung làm bài tốt hơn, và dễ dàng quản lý quỹ thời gian của mình hơn khi làm bài.
 • Đánh dấu và ghi chú dễ như thi trên giấy: Bạn dễ dàng ghi chú (take note), hay đánh dấu (high-light) vào đề bài thi Đọc và Nghe bằng cách bôi đen những dòng chữ cần đánh dấu hoặc ghi chú và click chuột phải để chọn đánh dấu hoặc ghi chú như hình minh họa dưới đây. Có thể đây là khúc mắc thường gặp nhất đối với những thí sinh khi cân nhắc lựa chọn thi trên máy tính vì ai cũng có nhu cầu đánh dấu và ghi chú vào đề thi khi làm bài để dễ tìm kiếm thông tin hơn.

 • Thao tác trên màn hình rất thuận tiện: Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc khó đọc hay khó nghe hơn khi thi trên máy tính. Vì bài thi IELTS trên máy tính được xây dựng bởi những chuyên gia khảo thí chuyên nghiệp, họ đã tính toán thao tác của người dự thi một cách rất toàn diện và khoa học, nên họ xây dựng bố cục màn hình rất phù hợp với việc làm bài Nghe, Đọc, và Viết của các thí sinh. Bạn có thể làm từng phần thi theo trình tự, hoặc chọn bất cứ phần thi nào trong bài Đọc và Viết để làm trước, và dễ dàng quay trở lại làm hoặc sửa chữa các nội dung bài thi mà bạn chưa làm hoặc đã làm rồi mà muốn sửa. Màn hình bài thi Đọc thì được chia làm hai, một nửa bên trái hiển thị bài đọc, nửa bên phải hiển thị câu trả lời, nên bạn chỉ cần kéo thanh cuộn một cách đơn giản để tìm thông tin bài đọc mà luôn giữ được câu hỏi trong tầm mắt để so sánh thông tin, thay vì phải lật mở các trang giấy khá rối rắm khi làm bài trên giấy. Hãy xem hình minh họa dưới đây.

 

 • Không phải chờ đợi xin thêm giấy: Hầu hết các thí sinh được trang bị đầy đủ kỹ năng làm bài thi IELTS sẽ có đủ năng lực để viết khá dài, nên thí sinh sẽ thường xuyên yêu cầu xin thêm giấy để viết tiếp. Việc xin giấy và chờ đợi khá mất thời gian và ít nhiều có tác động không tốt tới “đà tâm lý” làm bài. Nhưng việc này bị loại bỏ hoàn toàn đối với bài thi trên máy tính. Bạn chỉ cần viết và viết và viết, viết dài bao nhiêu cũng được, miễn là trong khoảng thời gian làm bài cho phép, mà không phải bận tâm tới việc xin thêm giấy.
 • Có nhiều công cụ hỗ trợ: Bạn có thể sử dụng các công cụ định vị vị trí câu hỏi để biết câu nào mình đã làm rồi, câu nào chưa để có thể trở lại làm các câu hỏi chưa làm một cách chính xác và nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ phù hợp khác ở phần Trợ giúp (Help) và Cài đặt (Setting) để điều chỉnh màn hình bài thi phù hợp với bản thân mình. Dĩ nhiên là ở đó không có từ điển hay bất cứ kết nối internet nào để bạn có thể “lợi dụng” khi làm bài đâu nhé.

Hãy xem thêm video hướng dẫn làm bài thi trên máy chính thức dưới đây để có cái nhìn thực tế hơn về phương thức thi IELTS trên máy tính.

Một số điểm yếu bạn cần cân nhắc nếu thi trên máy tính

   1. Bạn cần thực hành làm quen với hình thức thi này trước khi thi thật để tránh những lúng túng hoặc sai sót không đáng có. Việc làm chủ kỹ năng này là rất cần thiết để giúp bạn tự tin và làm bài thi đạt kết quả tối đa. Tin rất vui cho bạn là bạn có thể thi thử IELTS trên máy tính.

   2. Nếu bạn gõ phím chậm (đánh máy chậm), hoặc không thích nghi được với dạng bài này vì ít tiếp xúc với máy tính thì bạn không nên chọn hình thức thi trên máy tính này, mà hãy chọn hình thức thi trên giấy.

   3. Việc viết chính tả tiếng Anh trên máy tính có nhiều khả năng mắc lỗi hơn so với viết tay. Và bạn không được phép sử dụng bất cứ công cụ soát lỗi chính tả nào. Chính vì vậy bạn hãy tập đánh máy tính các bài viết của bạn mà không bật chế độ kiểm tra lỗi chính tả, rồi tự tập rà soát lỗi sau khi viết. Tập nhiều lần như vậy cho đến khi làm chủ được khả năng kiểm soát lỗi chính tả và ngữ pháp thì bạn mới nên đăng ký thi trên máy tính.

   4. Ở Việt Nam, địa điểm tổ chức thi trên máy tính sẽ được Hội đồng Anh (BC) và IDP chỉ định tại trụ sở của các tổ chức đó, hoặc các địa điểm khác mà BC và IDP hợp tác. Bạn sẽ biết chính xác địa điểm thi của mình trong email thông báo được gửi tới bạn trong vòng 1 tuần trước ngày thi.

   5. Bài thi Nói có 2 lựa chọn:

 • Phỏng vấn trực tiếp với chuyên gia khảo thí như hình thức thi trên giấy.
 • Phỏng vấn trực tuyến.

 

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Smartcom English – Tầng 4 toà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: https://smartcom.vn

Điện thoại: (+84) 024.22427799

Zalo: 0865835099

Email: mail@smartcom.vn

Facebook: https://facebook.com/smartcom.vn

Youtube: https://youtube.com/c/smartcomvn

Chúc các bạn có lựa chọn phù hợp, ôn tập hiệu quả và thi IELTS đạt điểm cao!

Smartcom English

Tags:

Thi IELTS trên máy tính và những tiện ích không thể ngờ tới

Các sĩ tử IELTS thân mến! Có một thực tế đã được thống kê đó là các thí sinh thi IELTS trên máy tính làm bài thuận lợi hơn, hiệu quả hơn nên có thể vì thế mà hầu hết đều có kết quả thi khả quan hơn so với thi bài thi truyền thống trên giấy. Smartcom English xin chia sẻ với các bạn cách làm bài và những mẹo hay ở bài viết này để các bạn có thêm tự tin khi thi IELTS trên máy tính và vận dụng triệt để các lợi ích của hình thức thi này. Chú ý: Bài viết này chỉ dành cho thí sinh thi IELTS học thuật!

Thi IELTS trên máy tính chủ động về lịch thi và thời gian 

 • Rất nhiều lịch thi: Bạn có thể chọn bất cứ ngày nào trong tuần để thi trên máy tính, trừ ngày nghỉ lễ tết, thay vì chỉ có 2 ngày mỗi tuần (vào thứ 5 và thứ 7) như thi trên giấy (paper-based test).
 • Lệ phí thi như nhau: Bạn sẽ không bị thu phí cao hơn khoảng 250.000đ như thời gian mới xuất hiện hình thức thi trên máy, hiện nay lệ phí thi IELTS trên máy tính cũng là 4.750.000 VNĐ.
 • Nhận kết quả sớm hơn: Nếu thi trên máy tính, bạn chỉ phải đợi từ 3 đến 5 ngày sau khi thi xong là nhận được kết quả thi thay vì đợi tới 13 ngày mới có kết quả như hình thức thi trên giấy.
     => Kết luận: thi trên máy tính cho bạn lựa chọn linh hoạt về lịch thi hơn, nhanh có kết quả hơn, rất phù hợp với những bạn cần thi gấp và có kết quả gấp, hoặc những bạn thi lại để nâng điểm gấp, nhằm kịp thời nộp hồ sơ học tập.

Thao tác dễ dàng không lo nhầm lẫn dẫn đến mất điểm

 • Tốc độ viết nhanh hơn đáng kể: Hiện nay hầu hết các học sinh, sinh viên đều đã quá quen thuộc với máy tính, nên tốc độ gõ bàn phím đều nhanh hơn rất nhiều so với tốc độ viết chữ bằng bút chì trên giấy. Hãy nhớ rằng bài thi trên giấy bạn chỉ được sử dụng bút chì do Hội đồng Anh hoặc IDP phát cho bạn trước giờ thi, và tốc độ viết bằng bút chì vốn dĩ đã chậm hơn bút bi khá nhiều nên càng không thể so sánh với tốc độ đánh máy. Thực tế cho thấy các thí sinh thi viết trên máy tính có thể rút ngắn tới 10 phút về mặt thời gian so với viết tay, nên có thể viết thêm được bài viết một cách đáng kể và có thêm thời gian để đọc soát lỗi.
 • Số lượng thí sinh trong phòng thi ít: Vì số máy tính trong một phòng là hữu hạn, thường là khoảng 30 máy tính cho mỗi phòng thi, nên bạn sẽ chắc chắn được ngồi trong phòng thi ít người, và ngồi trong một cabin riêng biệt. Điều này vừa giúp bạn dễ tập trung hơn vào bài thi của mình, vừa an toàn hơn trong mùa dịch.
 • Bạn không bị trừ điểm vì chữ viết ẩu: Vì bạn đánh máy các đáp án, hoặc kéo và thả các đáp án vào ô đánh số, nên bạn không bao giờ bị trừ điểm vì chữ viết khó đọc. Hãy nhớ rằng ở bài thi trên giấy, bạn sẽ phải viết đáp án ra phiếu trả lời (answer sheet), và rủi ro viết sai chính tả hoặc chữ viết xấu là rất lớn. Sau khi bạn nộp phiếu trả lời, giám thị sẽ scan phiếu trả lời của bạn lên máy tính và gửi đến chuyên gia chấm thi. Đối với những đáp án mà bạn viết không rõ ràng ở bài đọc và nghe, hay viết tẩy xóa nhiều ở bài viết... sẽ dẫn đến nguy cơ bị chấm sai hoặc trừ điểm là rất lớn. Nhưng bạn sẽ không gặp rủi ro đó khi thi trên máy tính. Hay nói cách khác là bạn đã làm đúng thì chắc chắn sẽ được ghi nhận kết quả đúng.
 • Dễ dàng quản lý thời gian làm bài: Trong bất cứ hình thức thi nào bạn đều không được mang đồng hồ hay bất cứ thiết bị gì vào phòng thi, ngoại trừ những gì được giám thị phát cho. Cho nên để quản lý thời gian làm bài, bạn sẽ phải sử dụng đồng hồ của hội đồng thi. Nếu như thi trên giấy bạn sẽ phải ngước lên nhìn đồng hồ hiện giờ trên màn hình lớn đặt trong phòng thi để biết mình còn bao nhiêu thời gian làm bài, và điều này là khá bất tiện cho hầu hết mọi thí sinh. Còn khi thi trên máy tính thì bạn dễ dàng nhìn đồng hồ đếm ngược đối với từng kỹ năng hiện trên màn hình máy tính mà bạn đang làm. Điều này sẽ giúp bạn tập trung làm bài tốt hơn, và dễ dàng quản lý quỹ thời gian của mình hơn khi làm bài.
 • Đánh dấu và ghi chú dễ như thi trên giấy: Bạn dễ dàng ghi chú (take note), hay đánh dấu (high-light) vào đề bài thi Đọc và Nghe bằng cách bôi đen những dòng chữ cần đánh dấu hoặc ghi chú và click chuột phải để chọn đánh dấu hoặc ghi chú như hình minh họa dưới đây. Có thể đây là khúc mắc thường gặp nhất đối với những thí sinh khi cân nhắc lựa chọn thi trên máy tính vì ai cũng có nhu cầu đánh dấu và ghi chú vào đề thi khi làm bài để dễ tìm kiếm thông tin hơn.
 • Thao tác trên màn hình rất thuận tiện: Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc khó đọc hay khó nghe hơn khi thi trên máy tính. Vì bài thi IELTS trên máy tính được xây dựng bởi những chuyên gia khảo thí chuyên nghiệp, họ đã tính toán thao tác của người dự thi một cách rất toàn diện và khoa học, nên họ xây dựng bố cục màn hình rất phù hợp với việc làm bài Nghe, Đọc, và Viết của các thí sinh. Bạn có thể làm từng phần thi theo trình tự, hoặc chọn bất cứ phần thi nào trong bài Đọc và Viết để làm trước, và dễ dàng quay trở lại làm hoặc sửa chữa các nội dung bài thi mà bạn chưa làm hoặc đã làm rồi mà muốn sửa. Màn hình bài thi Đọc thì được chia làm hai, một nửa bên trái hiển thị bài đọc, nửa bên phải hiển thị câu trả lời, nên bạn chỉ cần kéo thanh cuộn một cách đơn giản để tìm thông tin bài đọc mà luôn giữ được câu hỏi trong tầm mắt để so sánh thông tin, thay vì phải lật mở các trang giấy khá rối rắm khi làm bài trên giấy. Hãy xem hình minh họa dưới đây.
 
 • Không phải chờ đợi xin thêm giấy: Hầu hết các thí sinh được trang bị đầy đủ kỹ năng làm bài thi IELTS sẽ có đủ năng lực để viết khá dài, nên thí sinh sẽ thường xuyên yêu cầu xin thêm giấy để viết tiếp. Việc xin giấy và chờ đợi khá mất thời gian và ít nhiều có tác động không tốt tới “đà tâm lý” làm bài. Nhưng việc này bị loại bỏ hoàn toàn đối với bài thi trên máy tính. Bạn chỉ cần viết và viết và viết, viết dài bao nhiêu cũng được, miễn là trong khoảng thời gian làm bài cho phép, mà không phải bận tâm tới việc xin thêm giấy.
 • Có nhiều công cụ hỗ trợ: Bạn có thể sử dụng các công cụ định vị vị trí câu hỏi để biết câu nào mình đã làm rồi, câu nào chưa để có thể trở lại làm các câu hỏi chưa làm một cách chính xác và nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ phù hợp khác ở phần Trợ giúp (Help) và Cài đặt (Setting) để điều chỉnh màn hình bài thi phù hợp với bản thân mình. Dĩ nhiên là ở đó không có từ điển hay bất cứ kết nối internet nào để bạn có thể “lợi dụng” khi làm bài đâu nhé.
Hãy xem thêm video hướng dẫn làm bài thi trên máy chính thức dưới đây để có cái nhìn thực tế hơn về phương thức thi IELTS trên máy tính.

Một số điểm yếu bạn cần cân nhắc nếu thi trên máy tính

   1. Bạn cần thực hành làm quen với hình thức thi này trước khi thi thật để tránh những lúng túng hoặc sai sót không đáng có. Việc làm chủ kỹ năng này là rất cần thiết để giúp bạn tự tin và làm bài thi đạt kết quả tối đa. Tin rất vui cho bạn là bạn có thể thi thử IELTS trên máy tính.    2. Nếu bạn gõ phím chậm (đánh máy chậm), hoặc không thích nghi được với dạng bài này vì ít tiếp xúc với máy tính thì bạn không nên chọn hình thức thi trên máy tính này, mà hãy chọn hình thức thi trên giấy.    3. Việc viết chính tả tiếng Anh trên máy tính có nhiều khả năng mắc lỗi hơn so với viết tay. Và bạn không được phép sử dụng bất cứ công cụ soát lỗi chính tả nào. Chính vì vậy bạn hãy tập đánh máy tính các bài viết của bạn mà không bật chế độ kiểm tra lỗi chính tả, rồi tự tập rà soát lỗi sau khi viết. Tập nhiều lần như vậy cho đến khi làm chủ được khả năng kiểm soát lỗi chính tả và ngữ pháp thì bạn mới nên đăng ký thi trên máy tính.    4. Ở Việt Nam, địa điểm tổ chức thi trên máy tính sẽ được Hội đồng Anh (BC) và IDP chỉ định tại trụ sở của các tổ chức đó, hoặc các địa điểm khác mà BC và IDP hợp tác. Bạn sẽ biết chính xác địa điểm thi của mình trong email thông báo được gửi tới bạn trong vòng 1 tuần trước ngày thi.    5. Bài thi Nói có 2 lựa chọn:
 • Phỏng vấn trực tiếp với chuyên gia khảo thí như hình thức thi trên giấy.
 • Phỏng vấn trực tuyến.
 

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Smartcom English – Tầng 4 toà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Website: https://smartcom.vn Điện thoại: (+84) 024.22427799 Zalo: 0865835099 Email: mail@smartcom.vn Facebook: https://facebook.com/smartcom.vn Youtube: https://youtube.com/c/smartcomvn Chúc các bạn có lựa chọn phù hợp, ôn tập hiệu quả và thi IELTS đạt điểm cao!

Smartcom English