THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 219 người đăng ký mới và 256 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Phạm Nam Thái
9
5
Nguyễn Hoàng Dương
9
6
Nguyễn Hoàng Thái
9
7
Smartcom admin
9
8
Tô Đức Tiến
9
9
Lê Thị Khánh Linh
9
TUẦN GẦN NHẤT
0
Smartcom admin
9
1
ĐỖ NGUYÊN ANH
9
2
ĐẶNG HỒNG LINH
8
3
Nguyen Ngoc Gia Bao
8
4
Lưu Trần Lương Vũ
7.5
5
Nguyễn Quỳnh Anh
7.5
6
Nguyễn Thị Tuệ Minh
7.5
7
Nguyễn Bảo Linh Chi
7
8
Nguyễn Ngọc Anh
7
9
Jim dev test
7
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
154
1
Cambridge 16 - Test 4
70
2
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
61
3
Cambridge 17 - Test 2
52
4
Cambridge 17 - Test 4
44
5
Actual Test 27
41
6
Cambridge 17 - Test 3
38
7
Actual Test 03
37
8
Cambridge 17 - Test 1
36
9
Actual Test 02
35

Mô hình lớp học IELTS đảo ngược tại Smartcom IELTS GEN 9.0


Giảng dạy theo mô hình Lớp học đảo ngược (flipped classroom) là một trong những phương pháp dạy học tích cực, hiện đại và hiệu quả khi nó có thể khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của cách dạy học truyền thông, đồng thời tối ưu hiệu suất và khả năng tiếp thu kiến thức nhanh chóng cho các em học sinh trong việc học. Là mô hình đào tạo tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, Lớp học IELTS đảo ngược này cũng là mô hình mà Smartcom English đang áp dụng để đem lại hiệu quả nổi trội trong việc đào tạo tiếng Anh cho các học viên của mình.

Giới thiệu Mô hình Lớp học IELTS Đảo ngược

Định nghĩa

Lớp học đảo ngược (flipped classroom) là một mô hình học tập hiện đại dựa trên sự phát triển của công nghệ và đổi mới phương pháp giáo dục với triết lý lấy người học và việc học tập làm trung tâm (student-centered & learning-centered). Mô hình này đảo ngược lại mô hình lớp học truyền thống dựa vào việc giảng dạy truyền đạt kiến thức từ giáo viên. Có thể hiểu đơn giản là: phần bài học kiến thức trên lớp truyền thống sẽ được học sinh thực hiện ở nhà trên hệ thống e-learning, ngược lại phần làm bài tập về nhà thì được mang lên lớp học để thực hành dưới sự giám sát và giúp đỡ của giáo viên.

Lớp học IELTS đảo ngược tại SMARTCOM IELTS GEN 9.0

(Hình minh họa Lớp học đảo ngược của Smartcom IELTS GEN 9.0)

Sự ra đời của “lớp học IELTS đảo ngược”

Sau khi nghiên cứu các kinh nghiệm của một số nhà giáo dục người Nga, Giáo sư Eric Mazur của Đại học Harvard đã có những nghiên cứu rất ảnh hưởng về “Mô hình Lớp học Đảo ngược” (Flipped Classroom Model) khiến mô hình này trở thành mô hình học tập hiệu quả bậc nhất hiện nay trên thế giới.

Cụ thể là Lớp học Đảo ngược biến người học thành trung tâm của quá trình đào tạo thông qua việc giáo viên giao nhiệm vụ nghiên cứu kiến thức cho học sinh trước khi lên lớp, và khi lên lớp học thì giáo viên sẽ đóng vai trò làm huấn luyện viên để kèm cặp học sinh thực hành và hoàn thiện năng lực thay vì giảng dạy kiến thức mà học sinh đã nghiên cứu như ở các lớp học truyền thống.

Ưu điểm nổi bật

Ngày nay, nhờ sự phát triển mạnh của công nghệ học tập trực tuyến, lớp học đảo ngược (flipped classroom) đã chứng tỏ: đây là mô hình học tập tạo ra những học sinh sẵn sàng học tập ở mức độ cao nhất, và khi tham gia lớp học sẽ hấp thụ được lượng kiến thức lớn nhất và làm chủ được kỹ năng nhanh nhất. Nhưng để đạt được hiệu quả đó, các tổ chức giáo dục phải tốn rất nhiều công sức để hiện thực hóa được hai điều kiện thiết yếu dưới đây và có thể xây dựng thành công Mô hình Lớp học Đảo ngược. Đó là:

 • Điều kiện 1: Hệ thống học liệu điện tử, mà đặc biệt là các video giảng dạy phải được xây dựng cực kỳ tỉ mỉ, hứng khởi, và dễ học.
 • Điều kiện 2: Đội ngũ giáo viên phải được đào tạo để chuyển đổi phương pháp giáo dục từ lấy giảng dạy làm trung tâm thành người kèm cặp, huấn luyện, và học sinh là trung tâm của lớp học.

Mô hình Lớp học IELTS đảo ngược độc đáo tại Smartcom English

Với thế mạnh về công nghệ và đội ngũ chuyên gia giỏi, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, Smartcom English đã xây dựng thành công mô hình Lớp học đảo ngược trong giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là luyện thi IELTS với hiệu quả vượt trội, giúp học sinh tăng điểm vừa vững chắc, vừa nhanh gấp 2 lần so với mô hình lớp học truyền thống, với chi phí tiết kiệm. Hơn thế nữa, học sinh tham gia học tập theo Mô hình Lớp học Đảo ngược này sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy và thái độ học tập, với ý thức học tập chủ động, tham gia bài học nhiệt thành và sâu sắc, và đặc biệt là các buổi học trở nên hứng thú và sôi nổi.

Mô hình Lớp học IELTS đảo ngược độc đáo tại Smartcom English

Trước khi đi vào phân tích chi tiết về Mô hình Lớp học Đảo ngược trong đào tạo IELTS tại Smartcom English, chúng ta cần nhận thức rõ ràng các vấn đề, tồn tại, mà người học tiếng Anh hiện đang gặp phải thì giải pháp đưa ra mới trúng đích.

Vấn đề người học tiếng Anh gặp phải

 • Tiếng Anh là môn học phát triển kỹ năng và năng lực giao tiếp, nên nó đòi hỏi thời lượng thực hành rất lớn. Tuy nhiên các lớp học hiện nay do thời lượng hữu hạn nên chỉ tập trung vào các vấn đề lý thuyết như ngữ pháp, từ vựng và chiến thuật làm bài, với các buổi học lấy giáo viên làm trung tâm (tức là giáo viên giảng, học trò nghe và ghi chép) thì người học tiếng Anh sẽ rất chậm phát triển kỹ năng giao tiếp. Vì đơn giản là học viên thiếu thực hành. Dù nhiều giáo viên đã luôn đổi mới cách dạy học bằng việc đưa nhiều hoạt động thảo luận, trò chơi… sôi nổi hơn. Nhưng mâu thuẫn giữa thời lượng học trên lớp ít ỏi, chi phí cho lớp học tốn kém, mà khối lượng bài học và kiến thức lại rất lớn, nên hầu hết người học tiếng Anh đều cảm thấy mình chưa tiến bộ đáng kể gì sau một khóa học. Hơn nữa, đối với môn khó như IELTS vốn đòi hỏi năng lực giao tiếp tiếng Anh học thuật ở mức độ thành thạo rất cao, phạm vi kiến thức rộng, thì cách giảng dạy truyền thống lại càng gặp nhiều hạn chế trong việc đáp ứng đòi hỏi nâng cao cả năng lực và điểm số nhanh chóng của người học.
 • Nhiều học viên bỏ học giữa chừng vì hầu như mọi lớp học tiếng Anh đều dạy đi dạy lại những kiến thức ngữ pháp, từ vựng mà học viên đã học trước đó. Việc thực hành các bài học kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nhanh chóng trở nên nhàm chán vì bản chất lặp đi lặp lại của nó, mà mục tiêu của từng buổi học lại không rõ ràng.
 • Bên cạnh đó, sĩ tử IELTS ở Việt Nam ngày nay đang đối mặt với sức ép rất lớn khi mà áp lực cạnh tranh trong tuyển sinh đại học và cạnh tranh vị trí việc làm trên thị trường lao động là rất lớn, nên trong một thời gian ngắn phải vừa có điểm thi IELTS cao, vừa có năng lực tiếng Anh giỏi, nhưng chi phí lại tiết kiệm.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHOÁ HỌC

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Smartcom English

  Hotline: 024.22427799

  Zalo: 0865.568.696

  Email: mail@smartcom.vn

  Lớp học IELTS đảo ngược đã giải quyết những vấn đề trên như thế nào?

  Để giải quyết những “nỗi đau” dai dẳng đó, Smartcom English đã nghiên cứu và phát triển hoàn thiện mô hình Flipped Classroom cho đào tạo IELTS với những điểm nhấn đặc biệt như sau:

  Cụ thể là:

  Bước 1 – Trước khi lên lớp

  Như đã nêu trên, một trong những điểm quyết định thành công của mô hình lớp học đảo ngược là các bài giảng trước buổi học phải rất chất lượng, thu hút, để đảm bảo người học có sự hứng thú và thấy được lợi ích thiết thực của việc học “lý thuyết” này. Để đáp ứng nhu cầu đặc biệt này, Smartcom English đã thiết kế hệ thống bài giảng theo phương pháp Suggestopedia (tạm dịch là Gợi ý tích cực) để viết ra những bài học vừa thư giãn, vừa hiệu quả, vừa dễ tiếp thu theo nguyên tắc:

  • Bài giảng đi vào trực tiếp của vấn đề, xúc tích, ngắn gọn;
  • Bài giảng là những video ngắn, nối tiếp nhau, vừa dạy hiệu quả kiến thức cốt lõi, vừa trang bị cách tư duy, vừa giúp củng cố vững chắc kiến thức và hình thành tốt kỹ năng cho học sinh.
  • Các bài giảng đều sử dụng phương pháp ghi nhớ thân thiện với bộ não, giúp người học ghi nhớ rất nhanh chóng cấu trúc câu, cụm từ, từ khó trong bài học.

  Ví dụ minh họa các video bài giảng như sau:

  Video 1: Dạy cách hình thành chiến lược trả lời câu hỏi đóng “Yes-No” question trong bài IELTS Speaking bằng cách mở ra với chiến thuật “Đồng ý có điều kiện” (Agreeing with conditions)

   

  Video 2: Bài giảng phát triển từ vựng và cấu trúc câu nhằm làm phong phú chiến thuật Đồng ý có điều kiện (Agreeing with conditions).

  Trên đây chỉ là 2 trong số từ 6 đến 10 video ngắn hướng dẫn chi tiết mỗi vấn đề cần học, được thiết kế theo phương pháp Suggestopedia, chạy trên hệ thống e-learning để học viên có thể học trực tuyến từ bất cứ nơi nào, giúp người học IELTS hấp thụ nhanh và sâu kiến thức trước khi lên lớp thực hành với các tình huống nói phong phú. Ngoài các video bài giảng, hệ thống e-learning còn tích hợp nhiều công cụ học tập hiện đại gồm các bài thực hành trên LMS, thẻ nhớ, và công cụ AI để đánh giá phát âm của học sinh.

  Bước 2 – Trong lớp học

  Hoạt động trong Lớp học Đảo ngược tại Smartcom English được tổ chức với 3 nội dung trọng tâm gồm: Kiểm tra kiến thức đã học (học viên đã học chưa, hiểu đúng vấn đề đến đâu) – Ôn tập và Ghi nhớ (ôn lại cấu trúc câu, từ vựng, phát âm, và đảm bảo ghi nhớ 100% bài học đã học online) – Thực hành mở rộng & Hiểu sâu, vận dụng.

  Do đã giảm tải được phần “Giảng dạy kiến thức”, nên thời lượng quý báu trên lớp học sẽ được dành cho việc thực hành kiến thức bằng việc giải quyết các bài tập, các tình huống ngôn ngữ, và mô phỏng (mô phỏng bài thi, mô phỏng tình huống) thông qua các hoạt động học tập năng động như:

  • Gamifications: đào tạo bằng trò chơi, tổ chức lớp học theo kịch bản game hóa.
  • Project-based learning: học bằng dự án
  • Debate & Presentation: tranh biện và thuyết trình
  • Memmorization: các hoạt động ghi nhớ
  • Pair-work & Team-work: làm việc theo đôi, theo nhóm

  Các hoạt động học tập này giúp học viên biến kiến thức đã chuẩn bị thành kỹ năng và năng lực của bản thân, biến đổi từ “biết và hiểu” đến “làm được và thành thạo” thông qua các bài tập thực hành có độ tương tác cao với bạn học và giáo viên. Các hoạt động học tập này khiến lớp học trở nên hào hứng, vui vẻ, giảm triệt để áp lực cho học viên, giúp người học hấp thụ được toàn bộ 100% kiến thức trong giáo án đề ra.

  Giờ lên lớp IELTS GEN 9.0 đầy hào hứng ở Smartcom English

  (Ảnh giờ lên lớp IELTS GEN 9.0 đầy hào hứng ở Smartcom English)

  Bước 3 – Sau giờ lên lớp

  Học sinh hoàn thiện nốt các điểm yếu được chỉ ra trên lớp học, tiếp tục nghiên cứu mở rộng kiến thức, thực hành nâng cao năng lực và kỹ năng. Sau đó học sinh lại tiếp tục sử dụng hệ thống e-learning để chuẩn bị cho bài học tiếp theo. Ở bước 3 này, Smartcom English đưa các công cụ trí thông minh nhân tạo vào hỗ trợ quá trình tập luyện, đồng thời các giáo viên sẽ giám sát và chấm, chữa ngay các bài tập luyện Nói và Viết chuyên sâu cho học viên với nguyên tắc là chấm ngay trong vòng 48h sau khi học sinh nộp bài.

  Với đội ngũ chuyên gia giỏi và đông đảo, Smartcom English không chỉ chữa bài mà còn hướng dẫn học viên viết bài viết đạt điểm tối ưu trên nền tảng bài viết của chính mình. Ví dụ như một đoạn bài chữa điển hình dưới đây:

  Bài viết IELTS của học sinh và giáo viên chữa

  Ưu điểm của Mô hình Lớp học Đảo ngược của Smartcom English

  Dưới đây là một số những ưu điểm đặc biệt và vượt trội của mô hình LỚP HỌC IELTS ĐẢO NGƯỢC trong các khóa học tiếng Anh Cambridge và luyện thi IELTS của Smartcom English:

  • Học hiệu quả hơn nhờ kiến thức được tổ chức rõ ràng, mạch lạc, khoa học, nhưng lại học nhanh, vững chắc và sâu sắc hơn nhờ phương pháp học Gợi ý tích cực (Suggestopedia).
  • Học viên học tập chủ động, tích cực với sự nhiệt thành cao hơn. Việc học tập gần như loại bỏ được áp lực do độ khó của kiến thức, độ lớn của khối lượng, hay áp lực phải đạt điểm cao trong thời gian ngắn.
  • Khối lượng kiến thức học được lớn hơn nhiều lần trong thời gian ngắn hơn, và làm chủ kỹ năng nhanh hơn, sự thành thạo khi Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh cao hơn với vốn cấu trúc ngữ pháp phong phú hơn và từ vựng sắc sảo hơn.
  • Dễ dàng ôn tập kiến thức đã học, do có thể dễ dàng học lại hệ thống bài giảng đã được sắp xếp khoa học, mạch lạc.
  • Phụ huynh dễ dàng kiểm soát việc học tập và sự tiến bộ của con khi tham gia học.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập đáng kể, điểm số tăng cao hơn.

  Phụ huynh, học sinh và các bạn sinh viên có thể đăng ký học thử miễn phí các buổi học theo Mô hình Lớp học Đảo ngược này tại các Trung tâm Smartcom IELTS GEN 9.0 trên toàn quốc.

  Liên hệ: Smartcom IELTS GEN 9.0

  Trụ sở chính: Tầng 4, nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  Số điện thoại (kèm Zalo): (+84) 865835099

  Email: mail@smartcom.vn

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHOÁ HỌC

   THÔNG TIN LIÊN HỆ

   Smartcom English

   Hotline: 024.22427799

   Zalo: 0865.568.696

   Email: mail@smartcom.vn

   Tags:

   Mô hình lớp học IELTS đảo ngược tại Smartcom IELTS GEN 9.0

   Giảng dạy theo mô hình Lớp học đảo ngược (flipped classroom) là một trong những phương pháp dạy học tích cực, hiện đại và hiệu quả khi nó có thể khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của cách dạy học truyền thông, đồng thời tối ưu hiệu suất và khả năng tiếp thu kiến thức nhanh chóng cho các em học sinh trong việc học. Là mô hình đào tạo tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, Lớp học IELTS đảo ngược này cũng là mô hình mà Smartcom English đang áp dụng để đem lại hiệu quả nổi trội trong việc đào tạo tiếng Anh cho các học viên của mình. https://www.youtube.com/watch?v=203NMUdpAIQ

   Giới thiệu Mô hình Lớp học IELTS Đảo ngược

   Định nghĩa

   Lớp học đảo ngược (flipped classroom) là một mô hình học tập hiện đại dựa trên sự phát triển của công nghệ và đổi mới phương pháp giáo dục với triết lý lấy người học và việc học tập làm trung tâm (student-centered & learning-centered). Mô hình này đảo ngược lại mô hình lớp học truyền thống dựa vào việc giảng dạy truyền đạt kiến thức từ giáo viên. Có thể hiểu đơn giản là: phần bài học kiến thức trên lớp truyền thống sẽ được học sinh thực hiện ở nhà trên hệ thống e-learning, ngược lại phần làm bài tập về nhà thì được mang lên lớp học để thực hành dưới sự giám sát và giúp đỡ của giáo viên. Lớp học IELTS đảo ngược tại SMARTCOM IELTS GEN 9.0

   (Hình minh họa Lớp học đảo ngược của Smartcom IELTS GEN 9.0)

   Sự ra đời của "lớp học IELTS đảo ngược"

   Sau khi nghiên cứu các kinh nghiệm của một số nhà giáo dục người Nga, Giáo sư Eric Mazur của Đại học Harvard đã có những nghiên cứu rất ảnh hưởng về “Mô hình Lớp học Đảo ngược” (Flipped Classroom Model) khiến mô hình này trở thành mô hình học tập hiệu quả bậc nhất hiện nay trên thế giới. Cụ thể là Lớp học Đảo ngược biến người học thành trung tâm của quá trình đào tạo thông qua việc giáo viên giao nhiệm vụ nghiên cứu kiến thức cho học sinh trước khi lên lớp, và khi lên lớp học thì giáo viên sẽ đóng vai trò làm huấn luyện viên để kèm cặp học sinh thực hành và hoàn thiện năng lực thay vì giảng dạy kiến thức mà học sinh đã nghiên cứu như ở các lớp học truyền thống.

   Ưu điểm nổi bật

   Ngày nay, nhờ sự phát triển mạnh của công nghệ học tập trực tuyến, lớp học đảo ngược (flipped classroom) đã chứng tỏ: đây là mô hình học tập tạo ra những học sinh sẵn sàng học tập ở mức độ cao nhất, và khi tham gia lớp học sẽ hấp thụ được lượng kiến thức lớn nhất và làm chủ được kỹ năng nhanh nhất. Nhưng để đạt được hiệu quả đó, các tổ chức giáo dục phải tốn rất nhiều công sức để hiện thực hóa được hai điều kiện thiết yếu dưới đây và có thể xây dựng thành công Mô hình Lớp học Đảo ngược. Đó là:
   • Điều kiện 1: Hệ thống học liệu điện tử, mà đặc biệt là các video giảng dạy phải được xây dựng cực kỳ tỉ mỉ, hứng khởi, và dễ học.
   • Điều kiện 2: Đội ngũ giáo viên phải được đào tạo để chuyển đổi phương pháp giáo dục từ lấy giảng dạy làm trung tâm thành người kèm cặp, huấn luyện, và học sinh là trung tâm của lớp học.

   Mô hình Lớp học IELTS đảo ngược độc đáo tại Smartcom English

   Với thế mạnh về công nghệ và đội ngũ chuyên gia giỏi, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, Smartcom English đã xây dựng thành công mô hình Lớp học đảo ngược trong giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là luyện thi IELTS với hiệu quả vượt trội, giúp học sinh tăng điểm vừa vững chắc, vừa nhanh gấp 2 lần so với mô hình lớp học truyền thống, với chi phí tiết kiệm. Hơn thế nữa, học sinh tham gia học tập theo Mô hình Lớp học Đảo ngược này sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy và thái độ học tập, với ý thức học tập chủ động, tham gia bài học nhiệt thành và sâu sắc, và đặc biệt là các buổi học trở nên hứng thú và sôi nổi. Mô hình Lớp học IELTS đảo ngược độc đáo tại Smartcom English Trước khi đi vào phân tích chi tiết về Mô hình Lớp học Đảo ngược trong đào tạo IELTS tại Smartcom English, chúng ta cần nhận thức rõ ràng các vấn đề, tồn tại, mà người học tiếng Anh hiện đang gặp phải thì giải pháp đưa ra mới trúng đích.

   Vấn đề người học tiếng Anh gặp phải

   • Tiếng Anh là môn học phát triển kỹ năng và năng lực giao tiếp, nên nó đòi hỏi thời lượng thực hành rất lớn. Tuy nhiên các lớp học hiện nay do thời lượng hữu hạn nên chỉ tập trung vào các vấn đề lý thuyết như ngữ pháp, từ vựng và chiến thuật làm bài, với các buổi học lấy giáo viên làm trung tâm (tức là giáo viên giảng, học trò nghe và ghi chép) thì người học tiếng Anh sẽ rất chậm phát triển kỹ năng giao tiếp. Vì đơn giản là học viên thiếu thực hành. Dù nhiều giáo viên đã luôn đổi mới cách dạy học bằng việc đưa nhiều hoạt động thảo luận, trò chơi… sôi nổi hơn. Nhưng mâu thuẫn giữa thời lượng học trên lớp ít ỏi, chi phí cho lớp học tốn kém, mà khối lượng bài học và kiến thức lại rất lớn, nên hầu hết người học tiếng Anh đều cảm thấy mình chưa tiến bộ đáng kể gì sau một khóa học. Hơn nữa, đối với môn khó như IELTS vốn đòi hỏi năng lực giao tiếp tiếng Anh học thuật ở mức độ thành thạo rất cao, phạm vi kiến thức rộng, thì cách giảng dạy truyền thống lại càng gặp nhiều hạn chế trong việc đáp ứng đòi hỏi nâng cao cả năng lực và điểm số nhanh chóng của người học.
   • Nhiều học viên bỏ học giữa chừng vì hầu như mọi lớp học tiếng Anh đều dạy đi dạy lại những kiến thức ngữ pháp, từ vựng mà học viên đã học trước đó. Việc thực hành các bài học kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nhanh chóng trở nên nhàm chán vì bản chất lặp đi lặp lại của nó, mà mục tiêu của từng buổi học lại không rõ ràng.
   • Bên cạnh đó, sĩ tử IELTS ở Việt Nam ngày nay đang đối mặt với sức ép rất lớn khi mà áp lực cạnh tranh trong tuyển sinh đại học và cạnh tranh vị trí việc làm trên thị trường lao động là rất lớn, nên trong một thời gian ngắn phải vừa có điểm thi IELTS cao, vừa có năng lực tiếng Anh giỏi, nhưng chi phí lại tiết kiệm.
   [contact-form-7 id="4228" title="Form đăng ký mới"]

   Lớp học IELTS đảo ngược đã giải quyết những vấn đề trên như thế nào?

   Để giải quyết những “nỗi đau” dai dẳng đó, Smartcom English đã nghiên cứu và phát triển hoàn thiện mô hình Flipped Classroom cho đào tạo IELTS với những điểm nhấn đặc biệt như sau: Cụ thể là:

   Bước 1 - Trước khi lên lớp

   Như đã nêu trên, một trong những điểm quyết định thành công của mô hình lớp học đảo ngược là các bài giảng trước buổi học phải rất chất lượng, thu hút, để đảm bảo người học có sự hứng thú và thấy được lợi ích thiết thực của việc học “lý thuyết” này. Để đáp ứng nhu cầu đặc biệt này, Smartcom English đã thiết kế hệ thống bài giảng theo phương pháp Suggestopedia (tạm dịch là Gợi ý tích cực) để viết ra những bài học vừa thư giãn, vừa hiệu quả, vừa dễ tiếp thu theo nguyên tắc:
   • Bài giảng đi vào trực tiếp của vấn đề, xúc tích, ngắn gọn;
   • Bài giảng là những video ngắn, nối tiếp nhau, vừa dạy hiệu quả kiến thức cốt lõi, vừa trang bị cách tư duy, vừa giúp củng cố vững chắc kiến thức và hình thành tốt kỹ năng cho học sinh.
   • Các bài giảng đều sử dụng phương pháp ghi nhớ thân thiện với bộ não, giúp người học ghi nhớ rất nhanh chóng cấu trúc câu, cụm từ, từ khó trong bài học.
   Ví dụ minh họa các video bài giảng như sau: Video 1: Dạy cách hình thành chiến lược trả lời câu hỏi đóng “Yes-No” question trong bài IELTS Speaking bằng cách mở ra với chiến thuật “Đồng ý có điều kiện” (Agreeing with conditions) https://www.youtube.com/watch?v=FfJqYHeWJmY   Video 2: Bài giảng phát triển từ vựng và cấu trúc câu nhằm làm phong phú chiến thuật Đồng ý có điều kiện (Agreeing with conditions). https://www.youtube.com/watch?v=WkMM6WsvSH4 Trên đây chỉ là 2 trong số từ 6 đến 10 video ngắn hướng dẫn chi tiết mỗi vấn đề cần học, được thiết kế theo phương pháp Suggestopedia, chạy trên hệ thống e-learning để học viên có thể học trực tuyến từ bất cứ nơi nào, giúp người học IELTS hấp thụ nhanh và sâu kiến thức trước khi lên lớp thực hành với các tình huống nói phong phú. Ngoài các video bài giảng, hệ thống e-learning còn tích hợp nhiều công cụ học tập hiện đại gồm các bài thực hành trên LMS, thẻ nhớ, và công cụ AI để đánh giá phát âm của học sinh.

   Bước 2 - Trong lớp học

   Hoạt động trong Lớp học Đảo ngược tại Smartcom English được tổ chức với 3 nội dung trọng tâm gồm: Kiểm tra kiến thức đã học (học viên đã học chưa, hiểu đúng vấn đề đến đâu) – Ôn tập và Ghi nhớ (ôn lại cấu trúc câu, từ vựng, phát âm, và đảm bảo ghi nhớ 100% bài học đã học online) – Thực hành mở rộng & Hiểu sâu, vận dụng. Do đã giảm tải được phần “Giảng dạy kiến thức”, nên thời lượng quý báu trên lớp học sẽ được dành cho việc thực hành kiến thức bằng việc giải quyết các bài tập, các tình huống ngôn ngữ, và mô phỏng (mô phỏng bài thi, mô phỏng tình huống) thông qua các hoạt động học tập năng động như:
   • Gamifications: đào tạo bằng trò chơi, tổ chức lớp học theo kịch bản game hóa.
   • Project-based learning: học bằng dự án
   • Debate & Presentation: tranh biện và thuyết trình
   • Memmorization: các hoạt động ghi nhớ
   • Pair-work & Team-work: làm việc theo đôi, theo nhóm
   Các hoạt động học tập này giúp học viên biến kiến thức đã chuẩn bị thành kỹ năng và năng lực của bản thân, biến đổi từ “biết và hiểu” đến “làm được và thành thạo” thông qua các bài tập thực hành có độ tương tác cao với bạn học và giáo viên. Các hoạt động học tập này khiến lớp học trở nên hào hứng, vui vẻ, giảm triệt để áp lực cho học viên, giúp người học hấp thụ được toàn bộ 100% kiến thức trong giáo án đề ra.

   Giờ lên lớp IELTS GEN 9.0 đầy hào hứng ở Smartcom English

   (Ảnh giờ lên lớp IELTS GEN 9.0 đầy hào hứng ở Smartcom English)

   Bước 3 - Sau giờ lên lớp

   Học sinh hoàn thiện nốt các điểm yếu được chỉ ra trên lớp học, tiếp tục nghiên cứu mở rộng kiến thức, thực hành nâng cao năng lực và kỹ năng. Sau đó học sinh lại tiếp tục sử dụng hệ thống e-learning để chuẩn bị cho bài học tiếp theo. Ở bước 3 này, Smartcom English đưa các công cụ trí thông minh nhân tạo vào hỗ trợ quá trình tập luyện, đồng thời các giáo viên sẽ giám sát và chấm, chữa ngay các bài tập luyện Nói và Viết chuyên sâu cho học viên với nguyên tắc là chấm ngay trong vòng 48h sau khi học sinh nộp bài. Với đội ngũ chuyên gia giỏi và đông đảo, Smartcom English không chỉ chữa bài mà còn hướng dẫn học viên viết bài viết đạt điểm tối ưu trên nền tảng bài viết của chính mình. Ví dụ như một đoạn bài chữa điển hình dưới đây: Bài viết IELTS của học sinh và giáo viên chữa

   Ưu điểm của Mô hình Lớp học Đảo ngược của Smartcom English

   Dưới đây là một số những ưu điểm đặc biệt và vượt trội của mô hình LỚP HỌC IELTS ĐẢO NGƯỢC trong các khóa học tiếng Anh Cambridge và luyện thi IELTS của Smartcom English:
   • Học hiệu quả hơn nhờ kiến thức được tổ chức rõ ràng, mạch lạc, khoa học, nhưng lại học nhanh, vững chắc và sâu sắc hơn nhờ phương pháp học Gợi ý tích cực (Suggestopedia).
   • Học viên học tập chủ động, tích cực với sự nhiệt thành cao hơn. Việc học tập gần như loại bỏ được áp lực do độ khó của kiến thức, độ lớn của khối lượng, hay áp lực phải đạt điểm cao trong thời gian ngắn.
   • Khối lượng kiến thức học được lớn hơn nhiều lần trong thời gian ngắn hơn, và làm chủ kỹ năng nhanh hơn, sự thành thạo khi Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh cao hơn với vốn cấu trúc ngữ pháp phong phú hơn và từ vựng sắc sảo hơn.
   • Dễ dàng ôn tập kiến thức đã học, do có thể dễ dàng học lại hệ thống bài giảng đã được sắp xếp khoa học, mạch lạc.
   • Phụ huynh dễ dàng kiểm soát việc học tập và sự tiến bộ của con khi tham gia học.
   • Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập đáng kể, điểm số tăng cao hơn.
   Phụ huynh, học sinh và các bạn sinh viên có thể đăng ký học thử miễn phí các buổi học theo Mô hình Lớp học Đảo ngược này tại các Trung tâm Smartcom IELTS GEN 9.0 trên toàn quốc. Liên hệ: Smartcom IELTS GEN 9.0 Trụ sở chính: Tầng 4, nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Số điện thoại (kèm Zalo): (+84) 865835099 Email: mail@smartcom.vn [contact-form-7 id="4228" title="Form đăng ký mới"]