THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 157 người đăng ký mới và 74 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Nguyễn Hoàng Thái
9
5
Nguyễn Hoàng Dương
9
6
Phạm Nam Thái
9
7
Tô Đức Tiến
9
8
Lê Thị Khánh Linh
9
9
Lê Thùy Trang
8.5
TUẦN GẦN NHẤT
0
Lâm Nguyễn Duy Phong
5
1
Guest user
3.5
2
Nguyễn Huy Quốc Chính
3.5
3
Smartcom admin
3
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
64
1
Cambridge 16 - Test 4
62
2
Cambridge 17 - Test 4
40
3
Actual Test 27
39
4
Cambridge 17 - Test 2
36
5
Cambridge 17 - Test 3
34
6
Cambridge 17 - Test 1
33
7
Cambridge 16 - Test 2
29
8
Cambridge 16 - Test 3
28
9
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
25

IELTS SPEAKING PART 1: Space and stars


“RACE TO BAND 9” SERIES

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuỗi bài IELTS Speaking – Race to band 9.0 của Smartcom! Sau chuỗi bài Speaking part 2 thì bạn hãy cùng Smartcom tiếp tục luyện tập kỹ năng Nói với chuỗi bài Speaking part 1 nhé. Chủ đề Speaking hôm nay là một chủ đề mới lạ và rất thú vị, đó là: “Talking about space and stars”.

Trong các bài viết trước, chắc hẳn bạn đã làm quen với các chủ đề Speaking thân thuộc hơn, gần gũi với cuộc sống xung quanh hơn, nhưng chủ đề hôm nay sẽ là một chủ đề “thách thức” hơn hẳn. 

Outer space – không gian vũ trụ là một chủ đề không được bàn đến nhiều trong các câu chuyện hàng ngày hay trong các kiến thức phổ thông cơ bản, tuy nhiên chủ đề này lại có sự độc đáo và thú vị riêng. Vì vậy, những từ vựng và cách triển khai câu nói về Space and stars chắc hẳn nhiều bạn cũng không biết rõ. Chính vì thế mà khi gặp đề này trong bài thi Speaking, nhiều bạn đã thấy bối rối và lo lắng do không biết cách trả lời.

Thế nhưng bạn đừng quá ngại gặp đề này nhé! Vì Smartcom English đã chinh phục được chiếc đề thi nghe có vẻ khó nhằn và “xa lạ” này. Bí quyết của Smartcom English chính là ở chỗ luyện tập chăm chỉ, luyện tập không ngừng nghỉ! Việc luyện tập kỹ năng nói thường xuyên không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng Nói tiếng Anh mà còn giúp bạn vượt qua được mọi đề thi IELTS Speaking.

Trong đề Speaking part 1 ngày hôm nay, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi sau:

Question: Talk about Space and stars

Have you ever learned about outer space and stars?

Do you like science fiction movies? Why or why not?

Do you want to know more about outer space?

Do you want to go into outer space in the future?

Trong bài thi này, câu trả lời của bạn cần bao gồm những chi tiết như:

– Bạn đã hoặc chưa từng được học về không gian vũ trụ và các vì sao. Bên cạnh đó bạn cần có 1 câu trả lời ngắn hơn về việc tại sao bạn chưa từng học về chủ đề này.

– Bạn thích hoặc không thích phim viễn tưởng và lý do tại sao thể loại phim này thu hút hoặc không thu hút được sự chú ý của bạn (dù bạn trả lời có hay không thì bạn đều cần đưa ra thêm lý do tại sao bạn lại thích hoặc không thích thể loại phim này).

– Bạn có muốn biết thêm về vũ trụ ngoài kia không. Nếu câu trả lời của bạn là không thì bạn có thể đưa ra thêm nguyên nhân, ví dụ như bạn quan tâm đến các lĩnh vực khác hơn chẳng hạn. Nếu câu trả lời là có, bạn nên nói thêm về điều khiến bạn thích thú với vũ trụ.

– Trong tương lai, bạn có muốn được đi tới vũ trụ ngoài kia không. Cũng giống như các câu hỏi trên, dù bạn trả lời là có hay không, hãy nhớ luôn trả lời kèm theo 1 – 2 câu cho lý do nhé.

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách trả lời đề thi IELTS Speaking này, Smartcom English đã chuẩn bị một video bài thi mẫu dưới đây.

(Nguyễn Xuân Phú Sang – Smartcom English – Race to band 9 sample)

Trong video trên bạn Sang – thí sinh tham dự bài thi mẫu này đã sử dụng nhiều cụm từ vựng hay và đúng chủ đề các câu hỏi hướng tới. Vì nhiều từ vựng được sử dụng trong video thuộc band Speaking cao, Smartcom đã tổng hợp lại phần câu trả lời và các từ vựng đã xuất hiện ở phần script sau đây.

 

The script of the answer:

TOPIC 6: SPACE

Câu 1: Have you ever learned about outer space and stars?

Yes, I have learnt it from scientific articles and online research. Back then when I was at the university, there was a class called “Science and Religion,” which mainly focuses on demonstrating the connection between scientific and religious explanations about the origin of stars and the universe.   

scientific articles / research bài báo / nghiên cứu khoa học
scientific and religious explanations lời giải thích theo quan điểm khoa học và tôn giáo
origin of stars and the universe nguồn gốc của các vì sao và vũ trụ

 

Câu 2: Do you like science fiction movies? Why or why not?

Well, not really. I find it kinda boring to me. I would say I prefer something more realistic, in which I can learn moral lessons or gain better perspectives. I mean I think it’s such a waste of time spending a lot of time seeing a bunch of people fighting or using so-called high-tech weapons to kill each other. 

realistic thực tế
moral lessons bài học đạo đức
gain better perspectives có những góc nhìn tốt hơn
high-tech weapons  vũ khí hiện đại

 

Câu 3: Do you want to know more about outer space?

Yes, absolutely. I want to know more about the universe and other planets. So, one of my biggest questions is what is there beyond the earth’s atmosphere. Are there aliens? If so, how can I communicate with them? How can I identify those with good and those with bad intentions? And I mean, we as humans are all crammed together on this small planet;therefore, we need to have a backup plan for the future. 

beyond the earth’s atmosphere bên ngoài khí quyển
aliens người ngoài hành tinh
to be all crammed together đông đúc
a backup plan phương án dự phòng

 

Câu 4: Do you want to go into outer space in the future?

Yes I’m a travelholic, so I really want to travel to the universe to understand more stars, space and everything. I mean it’s incredible it would be to participate in a strict training process to board a spacecraft. Also, I might need to learn how to use advanced technology to catch signals from terrestrial entities. Just thinking about it  literally gives me goosebumps.

travelholic người đam mê du lịch
strict training process  quá trình rèn luyện nghiêm khắc
catch signals bắt được tín hiệu
advanced technology công nghệ hiện đại / tối tân
terrestrial entities thực thể ngoài trái đất
goosebumps nổi gai ốc / nổi da gà

 

Trên đây là tổng hợp những từ vựng hay và ấn tượng được dùng trong bài thi IELTS Speaking part 1: Space and stars. Hy vọng rằng những bài thi mẫu của Smartcom có thể mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về bài thi Nói IELTS và mong rằng các bài thi mẫu này sẽ trở thành công cụ ôn tập hiệu quả đối với bạn.

Đừng quên luyện tập hàng ngày và giữ tâm thế thoải mái với việc học IELTS nhé. Chuỗi bài IELTS Speaking – Race to band 9.0 luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS! Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo trong chuỗi bài của Smartcom English nhé!

 

Thông tin liên hệ

Smartcom English – Tầng 4 toà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: https://smartcom.vn

Điện thoại: (+84) 024.22427799

Zalo: 0865835099

Email: mail@smartcom.vn

Facebook: https://facebook.com/smartcom.vn

Youtube: https://youtube.com/c/smartcomvn

Tags:

IELTS SPEAKING PART 1: Space and stars

“RACE TO BAND 9” SERIES

Chào mừng bạn đã quay trở lại với chuỗi bài IELTS Speaking - Race to band 9.0 của Smartcom! Sau chuỗi bài Speaking part 2 thì bạn hãy cùng Smartcom tiếp tục luyện tập kỹ năng Nói với chuỗi bài Speaking part 1 nhé. Chủ đề Speaking hôm nay là một chủ đề mới lạ và rất thú vị, đó là: “Talking about space and stars”. Trong các bài viết trước, chắc hẳn bạn đã làm quen với các chủ đề Speaking thân thuộc hơn, gần gũi với cuộc sống xung quanh hơn, nhưng chủ đề hôm nay sẽ là một chủ đề “thách thức” hơn hẳn.  Outer space - không gian vũ trụ là một chủ đề không được bàn đến nhiều trong các câu chuyện hàng ngày hay trong các kiến thức phổ thông cơ bản, tuy nhiên chủ đề này lại có sự độc đáo và thú vị riêng. Vì vậy, những từ vựng và cách triển khai câu nói về Space and stars chắc hẳn nhiều bạn cũng không biết rõ. Chính vì thế mà khi gặp đề này trong bài thi Speaking, nhiều bạn đã thấy bối rối và lo lắng do không biết cách trả lời. Thế nhưng bạn đừng quá ngại gặp đề này nhé! Vì Smartcom English đã chinh phục được chiếc đề thi nghe có vẻ khó nhằn và “xa lạ” này. Bí quyết của Smartcom English chính là ở chỗ luyện tập chăm chỉ, luyện tập không ngừng nghỉ! Việc luyện tập kỹ năng nói thường xuyên không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng Nói tiếng Anh mà còn giúp bạn vượt qua được mọi đề thi IELTS Speaking. Trong đề Speaking part 1 ngày hôm nay, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi sau:

Question: Talk about Space and stars

Have you ever learned about outer space and stars? Do you like science fiction movies? Why or why not? Do you want to know more about outer space? Do you want to go into outer space in the future? Trong bài thi này, câu trả lời của bạn cần bao gồm những chi tiết như: - Bạn đã hoặc chưa từng được học về không gian vũ trụ và các vì sao. Bên cạnh đó bạn cần có 1 câu trả lời ngắn hơn về việc tại sao bạn chưa từng học về chủ đề này. - Bạn thích hoặc không thích phim viễn tưởng và lý do tại sao thể loại phim này thu hút hoặc không thu hút được sự chú ý của bạn (dù bạn trả lời có hay không thì bạn đều cần đưa ra thêm lý do tại sao bạn lại thích hoặc không thích thể loại phim này). - Bạn có muốn biết thêm về vũ trụ ngoài kia không. Nếu câu trả lời của bạn là không thì bạn có thể đưa ra thêm nguyên nhân, ví dụ như bạn quan tâm đến các lĩnh vực khác hơn chẳng hạn. Nếu câu trả lời là có, bạn nên nói thêm về điều khiến bạn thích thú với vũ trụ. - Trong tương lai, bạn có muốn được đi tới vũ trụ ngoài kia không. Cũng giống như các câu hỏi trên, dù bạn trả lời là có hay không, hãy nhớ luôn trả lời kèm theo 1 - 2 câu cho lý do nhé. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách trả lời đề thi IELTS Speaking này, Smartcom English đã chuẩn bị một video bài thi mẫu dưới đây.

(Nguyễn Xuân Phú Sang – Smartcom English – Race to band 9 sample)

Trong video trên bạn Sang - thí sinh tham dự bài thi mẫu này đã sử dụng nhiều cụm từ vựng hay và đúng chủ đề các câu hỏi hướng tới. Vì nhiều từ vựng được sử dụng trong video thuộc band Speaking cao, Smartcom đã tổng hợp lại phần câu trả lời và các từ vựng đã xuất hiện ở phần script sau đây.  

The script of the answer:

TOPIC 6: SPACE

Câu 1: Have you ever learned about outer space and stars?

Yes, I have learnt it from scientific articles and online research. Back then when I was at the university, there was a class called “Science and Religion,” which mainly focuses on demonstrating the connection between scientific and religious explanations about the origin of stars and the universe.   
scientific articles / research bài báo / nghiên cứu khoa học
scientific and religious explanations lời giải thích theo quan điểm khoa học và tôn giáo
origin of stars and the universe nguồn gốc của các vì sao và vũ trụ
 

Câu 2: Do you like science fiction movies? Why or why not?

Well, not really. I find it kinda boring to me. I would say I prefer something more realistic, in which I can learn moral lessons or gain better perspectives. I mean I think it's such a waste of time spending a lot of time seeing a bunch of people fighting or using so-called high-tech weapons to kill each other. 
realistic thực tế
moral lessons bài học đạo đức
gain better perspectives có những góc nhìn tốt hơn
high-tech weapons  vũ khí hiện đại
 

Câu 3: Do you want to know more about outer space?

Yes, absolutely. I want to know more about the universe and other planets. So, one of my biggest questions is what is there beyond the earth’s atmosphere. Are there aliens? If so, how can I communicate with them? How can I identify those with good and those with bad intentions? And I mean, we as humans are all crammed together on this small planet;therefore, we need to have a backup plan for the future. 
beyond the earth’s atmosphere bên ngoài khí quyển
aliens người ngoài hành tinh
to be all crammed together đông đúc
a backup plan phương án dự phòng
 

Câu 4: Do you want to go into outer space in the future?

Yes I’m a travelholic, so I really want to travel to the universe to understand more stars, space and everything. I mean it's incredible it would be to participate in a strict training process to board a spacecraft. Also, I might need to learn how to use advanced technology to catch signals from terrestrial entities. Just thinking about it  literally gives me goosebumps.
travelholic người đam mê du lịch
strict training process  quá trình rèn luyện nghiêm khắc
catch signals bắt được tín hiệu
advanced technology công nghệ hiện đại / tối tân
terrestrial entities thực thể ngoài trái đất
goosebumps nổi gai ốc / nổi da gà
  Trên đây là tổng hợp những từ vựng hay và ấn tượng được dùng trong bài thi IELTS Speaking part 1: Space and stars. Hy vọng rằng những bài thi mẫu của Smartcom có thể mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về bài thi Nói IELTS và mong rằng các bài thi mẫu này sẽ trở thành công cụ ôn tập hiệu quả đối với bạn. Đừng quên luyện tập hàng ngày và giữ tâm thế thoải mái với việc học IELTS nhé. Chuỗi bài IELTS Speaking - Race to band 9.0 luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS! Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo trong chuỗi bài của Smartcom English nhé!  

Thông tin liên hệ

Smartcom English – Tầng 4 toà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Website: https://smartcom.vn Điện thoại: (+84) 024.22427799 Zalo: 0865835099 Email: mail@smartcom.vn Facebook: https://facebook.com/smartcom.vn Youtube: https://youtube.com/c/smartcomvn
  • Bảng vàng thành tích luyện thi IELTS
  • Học từ vựng IELTS theo phương pháp Do Thái
  • Luyện thi IELTS phương pháp Siêu trí nhớ
  • Khóa luyện thi IELTS Cơ bản
  • Khóa luyện thi IELTS cao cấp
  • Cơ sở vật chất 5 sao