THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 219 người đăng ký mới và 256 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Phạm Nam Thái
9
5
Nguyễn Hoàng Dương
9
6
Nguyễn Hoàng Thái
9
7
Smartcom admin
9
8
Tô Đức Tiến
9
9
Lê Thị Khánh Linh
9
TUẦN GẦN NHẤT
0
Smartcom admin
9
1
ĐỖ NGUYÊN ANH
9
2
ĐẶNG HỒNG LINH
8
3
Nguyen Ngoc Gia Bao
8
4
Lưu Trần Lương Vũ
7.5
5
Nguyễn Quỳnh Anh
7.5
6
Nguyễn Thị Tuệ Minh
7.5
7
Nguyễn Bảo Linh Chi
7
8
Nguyễn Ngọc Anh
7
9
Jim dev test
7
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
154
1
Cambridge 16 - Test 4
70
2
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
61
3
Cambridge 17 - Test 2
52
4
Cambridge 17 - Test 4
44
5
Actual Test 27
41
6
Cambridge 17 - Test 3
38
7
Actual Test 03
37
8
Cambridge 17 - Test 1
36
9
Actual Test 02
35

Có nên học ielts từ lớp 10? Đâu là thời điểm phù hợp nhất?


Có thể nói lớp 10 là thời điểm thuận lợi nhất để luyện thi IELTS, vì lúc này học sinh đã đủ độ chín về kiến thức xã hội, và việc học IELTS lại phục vụ trực tiếp nhu cầu tuyển sinh vào đại học trong 3 năm tới. Nhưng lớp 10 nên luyện thi IELT như thế nào, hay nói cách khác là lộ trình luyện thi IELTS cho học sinh mới học lớp 10 là thế nào.

Bài viết dưới đây của Smartcom English sẽ phân tích đầy đủ và toàn diện cách luyện thi IELTS như thế nào cho học sinh lớp 10 với quỹ thời gian kéo dài khoảng 2 năm.

Lớp 10 là thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS

(Học sinh tại Smartcom được chuẩn bị một nền tảng tiếng Anh học thuật từ sớm để tạo thuận lợi cho quá trình luyện thi IELTS về sau)

Vì sao nên học IELTS từ lớp 10?

Có nhiều thời gian để chuẩn bị tốt hơn

Bài thi IELTS là một bài thi tiếng Anh học thuật tương đối khó cho học sinh Việt Nam, vì nó vừa đòi hỏi một nền tảng tiếng Anh tốt, lại cần kiến thức tiếng Anh học thuật chuyên biệt của IELTS khá phức tạp. Nên việc đầu tư luyện thi IELTS dài hạn sẽ đảm bảo một kết quả tốt hơn so với học cấp tốc, gấp gáp.

Học sinh bước vào lớp 10 cũng là lúc quỹ thời gian cho luyện IELTS còn vừa đủ dài nên nếu bắt đầu ngay thì hiệu quả học sẽ cao, ít áp lực hơn và thành tích thi IELTS vẫn có khả năng đạt điểm rất cao là từ 8.0 trở lên.

Mở ra nhiều cơ hội học tập & sự nghiệp

Là học sinh THPT có chứng chỉ IELTS điểm cao, bạn sẽ được rất nhiều lợi thế lớn gồm:

 • IELTS 4.5 sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT và quy đổi thành điểm 10 môn tiếng Anh.
 • IELTS 5.5 trở lên là có thể trúng tuyển nhiều trường đại học ở Việt Nam.
 • IELTS 6.5 trở lên có thể trúng tuyển nhiều trường đại học top đầu ở Việt Nam, và đủ điều kiện ứng tuyển vào các trường đại học uy tín quốc tế.
 • IELTS 7.5 và 8.0 có thể đảm bảo trúng tuyển các trường đại học nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, và có nhiều thuận lợi khi xin học bổng vào các trường đại học quốc tế.

Chưa kể, sau khi hoàn thành các chương trình đại học với chứng chỉ IELTS trong tay bạn sẽ thuận lợi hơn khi phát triển sự nghiệp của mình ở các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Kinh nghiệm học IELTS cho học sinh THPT

Xác định tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS

Nhiều học sinh bắt tay vào luyện thi IELTS mà không thực sự hiểu giá trị của nó, khiến tinh thần học tập thiếu chủ động, việc học không kiên trì. Các bạn cần phải biết một sự thật rằng có chứng chỉ IELTS điểm cao là điều bắt buộc với bạn. Vì nó không chỉ mang lại lợi thế trong tuyển sinh vào đại học, mà khi vào đại học rồi bạn vẫn cần có IELTS, khi đi xin việc bạn lại càng cần nó, và khi đi làm thì việc có IELTS sẽ mang lại cho bạn mức lương cao hơn, thăng tiến thuận lợi hơn.

Và những năm học THPT là quãng thời gian học IELTS thuận lợi nhất vì nền tảng kiến thức phù hợp và đặc biệt là có quỹ thời gian tối ưu nhất cho học IELTS.

Nếu bạn không có chứng chỉ IELTS khi học THPT, thì đến bậc Đại học  bạn  bắt buộc phải luyện IELTS. Vì ngày nay, rất nhiều trường áp chuẩn ngoại ngữ đầu ra là IELTS 6.5, họ yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.5 để đủ điều kiện tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên quỹ thời gian ở bậc học Đại học rất ít ỏi, vì bạn phải phân bổ cho rất nhiều thứ gồm hoạt động học tập, hoạt động ngoại khóa, và thực tập, làm dự án, thực hành thực tế… Cho nên để có thể ôn và đạt IELTS điểm cao khi học đại học là một quá trình rất vất vả, khó khăn. Đồng thời không có IELTS ở bậc học này sẽ khiến rất nhiều cơ hội học bổng, cơ hội giao lưu quốc tế, cơ hội công việc bị bỏ lỡ.

Khi ra tham gia thị trường lao động, nếu không có IELTS bạn sẽ mất lợi thế khi đi xin việc. Ngược lại có chứng chỉ IELTS điểm cao thì bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, nhiều cơ hội du học hơn, và khi trúng tuyển thì thường bạn sẽ được nhận lương cao hơn so với người không có IELTS, hoặc điểm IELTS thấp.

Tóm lại: IELTS là chứng chỉ gần như là bắt buộc phải có của các bạn trẻ. Nếu không làm chủ nó ở bậc học THPT, thì sau này lên đại học hoặc kể cả khi đã ra trường thì bạn vẫn phải học nó. Nếu bạn sớm có IELTS điểm cao, con đường rộng lớn thênh thang sẽ mở ra với bạn. Nếu bạn có IELTS muộn, cơ hội của bạn sẽ mất đi nhiều tương ứng với thời gian mà bạn chậm có nó. Nếu bạn không có IELTS, tương lai công việc và học ở bậc học cao hơn của bạn sẽ rất khó khăn, hoặc sẽ bị thiệt thòi hơn người có IELTS nhiều đấy.

Chuẩn bị tâm lý kiên trì, quyết chí luyện IELTS

Một khóa học IELTS truyền cảm hứng mạnh sẽ có ích cho bạn hơn là một khóa học chỉ thuần túy tập trung vào tiếng Anh học thuật. Vì hành trình chinh phục IELTS vừa dài, vừa gian nan, nhưng lại có phần thưởng cuộc đời to lớn ở cuối con đường.

IELTS là một chứng chỉ khó. Đấy là một thực tế không thể coi thường. IELTS khó vì nó vừa đòi hỏi một sự thành thạo tiếng Anh đến trình độ cao cấp, đồng thời nó đòi hỏi nền tảng kiến thức học thuật cơ bản thì mới có thể trả lời các câu hỏi IELTS, nhất là bài viết, đạt điểm cao. Và luyện thi IELTS là bạn phải học liền một lúc 6 vấn đề, không thua kém gì 6 môn học tổng hợp gồm:

 • Từ vựng: khoảng 10 nghìn từ tiếng Anh tổng quát và học thuật
 • Ngữ pháp: cơ bản, nâng cao, và ngữ pháp ứng dụng cho IELTS Speaking và Writing
 • Kỹ năng Nghe: cơ bản, nâng cao, kỹ năng nghe ứng dụng cho bài thi IELTS
 • Kỹ năng Nói: ngữ âm, ngữ điệu, ngữ pháp chức năng cho bài nói, và các chủ đề chuyên biệt của bài thi nói IELTS.
 • Kỹ năng Đọc: đọc hiểu chậm, đọc hiểu nâng cao, và kỹ chiến thuật cho bài IELTS.
 • Kỹ năng Viết: viết đúng ngữ pháp, cấu trúc câu chức năng đặc thù của IELTS, các dạng bài luận IELTS (4 dạng bài Task 1 và 6 dạng bài Task 2).

(Lớp học IELTS Smartcom tại THPT Xuân Đỉnh năm 2022 với điểm đầu ra 7.5 và 8.0)

>>> Xem thêm: Thành tích của học viên Smartcom English

Bạn phải nhớ rằng bài thi IELTS được tổ chức rất nghiêm ngặt, việc gian lận là điều gần như không thể. Cho nên người dự thi IELTS nhất thiết phải vừa có nền tảng tiếng Anh tốt, vừa phải có kỹ năng làm bài tốt thì mới có thể đạt điểm cao. Ngày nay điểm IELTS 8.0 mới được coi là điểm số cao, vì đã có những trường đại học top đầu đòi hỏi tới thang điểm IELTS 8.0 cho những chuyên ngành có mức độ cạnh tranh cao. Vì vậy khi đã xác định luyện thi IELTS, bạn cần chuẩn bị tâm lý rằng sẽ phải học tập một cách kiên trì, chăm chỉ và quyết tâm.

 • Kiên trì: bạn không thể học IELTS trong một thời gian thật ngắn được, vì đơn giản là khối lượng kiến thức của nó quá lớn, cộng với việc là bạn cần thời gian để ngấm và dần trở nên thành thục các kỹ năng, nhất là kỹ năng nói và kỹ năng viết, đòi hỏi thời gian luyện tập rất nhiều. Chính vì thế bạn cần xác định rõ về sự kiên trì trong suốt một quãng thời gian dài, tối thiểu là 12 tháng với những người đã có nền tảng tiếng Anh tốt, hoặc sẽ là 24 tháng nếu bạn xuất phát từ nền tảng tiếng Anh thấp nhưng cần điểm đầu ra thật cao. Bạn sẽ phải đi tuần tự từ thấp lên cao, và phải học những thứ rất vụn vặt vốn đã khó nhớ lại còn dễ quên như trọng âm, ngữ âm, từ vựng, cấu trúc câu… Sau đó bạn sẽ phải làm rất nhiều bài tập, và nhất là làm các đề thi IELTS lặp đi lặp lại trong một thời gian dài. Cho nên kiên trì là đức tính đầu tiên bạn cần phải rèn luyện và xác định phải có để luyện IELTS thành công. Nếu không kiên trì, bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Đầu tiên là việc lãng phí số tiền ban đầu đã bỏ ra để luyện thi IELTS, sau đó là bạn sẽ lãng phí rất nhiều cơ hội học tập và tuyển vào đại học… nhưng sau đó nữa thì bạn vẫn phải quay lại luyện IELTS để có đủ điều kiện ra trường đại học. Tóm lại là bạn sẽ phải trả giá bằng tiền bạc nhiều gấp mấy lần so với việc đầu tư tập trung ngay từ đầu khi vào lớp 10, cộng với trả giá bằng việc mất nhiều cơ hội, và trả giá bằng quỹ thời gian quý báu mà nếu bạn đã có IELTS rồi thì không phải mất thời gian học nó sau này nữa.
 • Chăm chỉ: Học IELTS mà không chăm chỉ thì có thông minh đến mấy cũng không thể đạt điểm cao được. Vì IELTS là môn học đòi hỏi kiến thức rộng, từ vựng nhiều, mà lại phải luyện tập những thứ vụn vặt rất nhiều lần để trở nên thành thạo với nó. Chính vì thế, nếu bạn thông minh hơn người khác thì yếu tố này chỉ giúp bạn có chút thuận lợi khi học nhanh hơn thôi. Chứ cái quyết định vẫn phải là sự chăm chỉ. Chỉ có chăm chỉ học ngay bài học IELTS, làm ngay bài tập được giao, và học thuộc ngay khối lượng từ vựng và cấu trúc câu của một ngày… thì bạn mới kịp có thời gian để tiếp thu một khối lượng lớn tương tự như vậy ở ngày học sau hoặc tuần học sau đó. Nếu bạn không chăm chỉ thì bạn sẽ không thể học hết khối lượng bài học, và không thể trở nên thành thạo. Luyện IELTS thực chất là một quá trình “ROTE LEARNING”, tức là bạn luyện cho đến khi thành lối mòn trong cách nói, cách viết thì thôi. Chưa có lối mòn (rote) đó thì chưa coi là thành công. Chính vì thế chỉ có chăm chỉ và học ngay khối lượng bài học của ngày học đó, của tuần học đó thì bạn mới tiến bộ vững chắc với IELTS. Nếu không chăm chỉ thì chỉ 1 tháng sau bạn sẽ thấy rõ ràng bản thân bị tụt hậu so với bạn cùng học đấy.
 • Quyết tâm: IELTS điểm cao vượt trội mang lại cho bạn một tương lai thành công vượt trội, vị trí trong một ngôi trường đại học hàng đầu, và một công việc trong mơ. Thành quả vượt bậc ấy đòi hỏi bạn phải quyết tâm hơn người. Bạn hãy nhớ quá trình luyện thi IELTS là một quá trình gian nan, vất vả. Bài học theo thời gian sẽ khó lên rất nhanh, đòi hỏi bạn phải nỗ lực và quyết tâm học tập để bắt kịp và làm chủ bài học. Việc học những nội dung khó trong một thời gian dài sẽ làm nên năng lực tiếng Anh vượt trội trong con người bạn. Và việc đó cũng đòi hỏi quyết tâm cao độ của bạn trong suốt thời gian đó. Phần thưởng của bạn là một chứng chỉ IELTS điểm cao ngay từ cuối năm học lớp 11, nó giúp cho bạn thảnh thơi, rảnh rỗi hoàn toàn với môn tiếng Anh cũng như việc chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học. Sớm có chứng chỉ IELTS điểm cao giúp bạn có thời gian cho những thú vui tuổi học trò, những buổi trải nghiệm hay liên hoan đầy kỷ niệm. Và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy lo lắng hay hối tiếc vì phải lo đi luyện IELTS trong những tháng ngày tất bật của năm học cuối cấp. Chính vì vậy, những học sinh sớm luyện IELTS và quyết tâm cao khi luyện đã sớm có chứng chỉ điểm cao. Họ có quyền thư thả, có quyền vui chơi trong năm học cuối cấp, hoặc ít nhất là họ có quỹ thời gian lớn hơn cho những môn học hoặc vấn đề khác mà họ cho là quan trọng. Quyết tâm cao ngay từ đầu và giữ ngọn lửa quyết tâm ấy cho toàn bộ khóa học là điều cần làm nhất của mỗi sĩ tử IELTS.

Tìm thầy giỏi, chương trình, và tổ chức đào tạo IELTS thật tốt

Ngày nay học IELTS vẫn phụ thuộc rất nhiều vào người thầy và chương trình dạy học. Người thầy giỏi thường là những người thầy có nhiều kinh nghiệm và có nền tảng tiếng Anh rất tốt, có thể nói là gần giống như người bản ngữ. Những người thầy giỏi ấy lại nằm trong một tổ chức tốt thì tác dụng còn tốt hơn nhiều nữa, vì họ được kế thừa hệ thống học liệu tinh túy, được chắt lọc qua nhiều năm đào tạo của chính bản thân và đồng nghiệp, đặc biệt là từ những chuyên gia giỏi đầu ngành trong tổ chức. Hơn nữa, tổ chức tốt sẽ giúp cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học sinh toàn diện như chữa bài, tư vấn cách học, hay đơn giản là tổ chức các bài kiểm tra, thi thử theo chuẩn IELTS, hoặc phức tạp hơn thì là đăng ký thi IELTS chính thức cho học sinh, và bảo vệ quyền lợi cho thí sinh dự thi IELTS.

(Giáo viên IELTS tại Smartcom sở hữu bằng thạc sĩ từ các trường đại học quốc tế danh tiếng và chứng chỉ IELTS 8.5)

Bên cạnh đó, học trong một tổ chức tốt, các sĩ tử được tiếp xúc với nhiều thầy giáo gồm cả Việt Nam và bản ngữ, nên sĩ tử sẽ phát triển tiếng Anh nhanh hơn, hiệu quả hơn (nhờ cách dạy thực dụng và sự thấu hiểu của giáo viên Việt Nam) và bản ngữ hơn (nhờ học với giáo viên bản ngữ). Ngoài ra trung tâm luyện thi IELTS mạnh thường trang bị cho người học nhiều công nghệ và học liệu tốt hơn do sức mạnh từ vốn đầu tư và từ hệ thống nhân sự lớn mang lại.

Tại sao bạn nên chọn Smartcom English?

5 lý do bạn nên chọn Smartcom English để bắt đầu việc học IELTS từ lớp 10:

top-10-thuong-hieu-manh-asean-min

 • Smartcom đạt giải thưởng cao quý và chứng nhận chất lượng Quốc tế.
 • Smartcom với đội ngũ chuyên gia giáo dục nổi tiếng, sáng tạo ra những sản phẩm giáo dục ấn tượng.
 • Smartcom có công nghệ và phương pháp đào tạo khác biệt
 • Smartcom có hơn 17 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh cho các tổ chức, tập đoàn lớn hàng đầu Việt Nam với những đòi hỏi khắt khe nhất từ đối tác: Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, VinGroup, Mobifone, BIDV, Đại học Bách khoa Hà Nội…
 • Smartcom tổ chức có uy tín tầm quốc tế: Đối tác chính thức của Hội đồng Anh và IDP, đại diện giáo dục chính thức của các trường ĐH Ireland tại Việt Nam. Đối tác Kim cương nhiều năm của IDP tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam.

Smartcom English nổi tiếng với sự kết hợp hoàn hảo giữa giáo viên IELTS người Việt Nam và chuyên gia IELTS nước ngoài. Trong đó, các giáo viên Việt Nam là các cựu du học sinh, phần lớn đều có bằng thạc sĩ về phương pháp giảng dạy tiếng Anh (MTESOL) hoặc thạc sĩ giáo dục, cùng với chứng chỉ IELTS tối thiểu 8.0 và nhiều năm kinh nghiệm, đứng đầu là “phù thủy tiếng Anh” Nguyễn Anh Đức tốt nghiệp Đại học Harvard danh tiếng.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Smartcom English

giao-vien-nuoc-ngoai-tai-smartcom-english
Các chuyên gia tại Smartcom English có uy tính trong lĩnh vực IELTS

Các chuyên gia IELTS bản ngữ ở Smartcom English hầu hết đều là cựu chuyên gia khảo thí IELTS với hàng nghìn giờ chấm bài thi IELTS thực tế tại Hội đồng Anh hoặc IDP. Và 100% giáo viên IELTS tại Smartcom đều có chứng chỉ đào tạo IELTS chuyên nghiệp do Hội đồng Anh và IDP cấp hàng năm.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHOÁ HỌC

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Smartcom English

  Hotline: 024.22427799

  Zalo: 0865.568.696

  Email: mail@smartcom.vn

  Lựa chọn khóa học IELTS đúng là việc cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới cách học và điểm số IELTS của bạn. Vậy tại sao không học thử tại Smartcom English để trải nghiệm thực tế và giao lưu với đội ngũ học thuật của Smartcom nhỉ.

  Như vậy có thể nói thời điểm học lớp 10 là phù hợp nhất để bắt đầu học và thi chứng chỉ IELTS vì những lý do mà Smartcom English kể trên. Hy vọng bài viết giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu để học IELTS, nếu có thêm thắc mắc về khóa học bạn có thể liên hệ thông tin dưới đây:

  Địa chỉ: Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  Số điện thoại: (+84) 024.22427799

  Hotline: 0865.568.696

  Email: mail@smartcom.vn

  Có nên học ielts từ lớp 10? Đâu là thời điểm phù hợp nhất?

  Có thể nói lớp 10 là thời điểm thuận lợi nhất để luyện thi IELTS, vì lúc này học sinh đã đủ độ chín về kiến thức xã hội, và việc học IELTS lại phục vụ trực tiếp nhu cầu tuyển sinh vào đại học trong 3 năm tới. Nhưng lớp 10 nên luyện thi IELT như thế nào, hay nói cách khác là lộ trình luyện thi IELTS cho học sinh mới học lớp 10 là thế nào.

  Bài viết dưới đây của Smartcom English sẽ phân tích đầy đủ và toàn diện cách luyện thi IELTS như thế nào cho học sinh lớp 10 với quỹ thời gian kéo dài khoảng 2 năm.

  [caption id="attachment_4223" align="aligncenter" width="1429"] Lớp 10 là thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS[/caption]

  (Học sinh tại Smartcom được chuẩn bị một nền tảng tiếng Anh học thuật từ sớm để tạo thuận lợi cho quá trình luyện thi IELTS về sau)

  Vì sao nên học IELTS từ lớp 10?

  Có nhiều thời gian để chuẩn bị tốt hơn

  Bài thi IELTS là một bài thi tiếng Anh học thuật tương đối khó cho học sinh Việt Nam, vì nó vừa đòi hỏi một nền tảng tiếng Anh tốt, lại cần kiến thức tiếng Anh học thuật chuyên biệt của IELTS khá phức tạp. Nên việc đầu tư luyện thi IELTS dài hạn sẽ đảm bảo một kết quả tốt hơn so với học cấp tốc, gấp gáp.

  Học sinh bước vào lớp 10 cũng là lúc quỹ thời gian cho luyện IELTS còn vừa đủ dài nên nếu bắt đầu ngay thì hiệu quả học sẽ cao, ít áp lực hơn và thành tích thi IELTS vẫn có khả năng đạt điểm rất cao là từ 8.0 trở lên.

  Mở ra nhiều cơ hội học tập & sự nghiệp

  Là học sinh THPT có chứng chỉ IELTS điểm cao, bạn sẽ được rất nhiều lợi thế lớn gồm:
  • IELTS 4.5 sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT và quy đổi thành điểm 10 môn tiếng Anh.
  • IELTS 5.5 trở lên là có thể trúng tuyển nhiều trường đại học ở Việt Nam.
  • IELTS 6.5 trở lên có thể trúng tuyển nhiều trường đại học top đầu ở Việt Nam, và đủ điều kiện ứng tuyển vào các trường đại học uy tín quốc tế.
  • IELTS 7.5 và 8.0 có thể đảm bảo trúng tuyển các trường đại học nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, và có nhiều thuận lợi khi xin học bổng vào các trường đại học quốc tế.

  Chưa kể, sau khi hoàn thành các chương trình đại học với chứng chỉ IELTS trong tay bạn sẽ thuận lợi hơn khi phát triển sự nghiệp của mình ở các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

  Kinh nghiệm học IELTS cho học sinh THPT

  Xác định tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS

  Nhiều học sinh bắt tay vào luyện thi IELTS mà không thực sự hiểu giá trị của nó, khiến tinh thần học tập thiếu chủ động, việc học không kiên trì. Các bạn cần phải biết một sự thật rằng có chứng chỉ IELTS điểm cao là điều bắt buộc với bạn. Vì nó không chỉ mang lại lợi thế trong tuyển sinh vào đại học, mà khi vào đại học rồi bạn vẫn cần có IELTS, khi đi xin việc bạn lại càng cần nó, và khi đi làm thì việc có IELTS sẽ mang lại cho bạn mức lương cao hơn, thăng tiến thuận lợi hơn.

  Và những năm học THPT là quãng thời gian học IELTS thuận lợi nhất vì nền tảng kiến thức phù hợp và đặc biệt là có quỹ thời gian tối ưu nhất cho học IELTS.

  Nếu bạn không có chứng chỉ IELTS khi học THPT, thì đến bậc Đại học  bạn  bắt buộc phải luyện IELTS. Vì ngày nay, rất nhiều trường áp chuẩn ngoại ngữ đầu ra là IELTS 6.5, họ yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS 6.5 để đủ điều kiện tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên quỹ thời gian ở bậc học Đại học rất ít ỏi, vì bạn phải phân bổ cho rất nhiều thứ gồm hoạt động học tập, hoạt động ngoại khóa, và thực tập, làm dự án, thực hành thực tế… Cho nên để có thể ôn và đạt IELTS điểm cao khi học đại học là một quá trình rất vất vả, khó khăn. Đồng thời không có IELTS ở bậc học này sẽ khiến rất nhiều cơ hội học bổng, cơ hội giao lưu quốc tế, cơ hội công việc bị bỏ lỡ.

  Khi ra tham gia thị trường lao động, nếu không có IELTS bạn sẽ mất lợi thế khi đi xin việc. Ngược lại có chứng chỉ IELTS điểm cao thì bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, nhiều cơ hội du học hơn, và khi trúng tuyển thì thường bạn sẽ được nhận lương cao hơn so với người không có IELTS, hoặc điểm IELTS thấp.

  Tóm lại: IELTS là chứng chỉ gần như là bắt buộc phải có của các bạn trẻ. Nếu không làm chủ nó ở bậc học THPT, thì sau này lên đại học hoặc kể cả khi đã ra trường thì bạn vẫn phải học nó. Nếu bạn sớm có IELTS điểm cao, con đường rộng lớn thênh thang sẽ mở ra với bạn. Nếu bạn có IELTS muộn, cơ hội của bạn sẽ mất đi nhiều tương ứng với thời gian mà bạn chậm có nó. Nếu bạn không có IELTS, tương lai công việc và học ở bậc học cao hơn của bạn sẽ rất khó khăn, hoặc sẽ bị thiệt thòi hơn người có IELTS nhiều đấy.

  Chuẩn bị tâm lý kiên trì, quyết chí luyện IELTS

  Một khóa học IELTS truyền cảm hứng mạnh sẽ có ích cho bạn hơn là một khóa học chỉ thuần túy tập trung vào tiếng Anh học thuật. Vì hành trình chinh phục IELTS vừa dài, vừa gian nan, nhưng lại có phần thưởng cuộc đời to lớn ở cuối con đường.

  IELTS là một chứng chỉ khó. Đấy là một thực tế không thể coi thường. IELTS khó vì nó vừa đòi hỏi một sự thành thạo tiếng Anh đến trình độ cao cấp, đồng thời nó đòi hỏi nền tảng kiến thức học thuật cơ bản thì mới có thể trả lời các câu hỏi IELTS, nhất là bài viết, đạt điểm cao. Và luyện thi IELTS là bạn phải học liền một lúc 6 vấn đề, không thua kém gì 6 môn học tổng hợp gồm:

  • Từ vựng: khoảng 10 nghìn từ tiếng Anh tổng quát và học thuật
  • Ngữ pháp: cơ bản, nâng cao, và ngữ pháp ứng dụng cho IELTS Speaking và Writing
  • Kỹ năng Nghe: cơ bản, nâng cao, kỹ năng nghe ứng dụng cho bài thi IELTS
  • Kỹ năng Nói: ngữ âm, ngữ điệu, ngữ pháp chức năng cho bài nói, và các chủ đề chuyên biệt của bài thi nói IELTS.
  • Kỹ năng Đọc: đọc hiểu chậm, đọc hiểu nâng cao, và kỹ chiến thuật cho bài IELTS.
  • Kỹ năng Viết: viết đúng ngữ pháp, cấu trúc câu chức năng đặc thù của IELTS, các dạng bài luận IELTS (4 dạng bài Task 1 và 6 dạng bài Task 2).

  (Lớp học IELTS Smartcom tại THPT Xuân Đỉnh năm 2022 với điểm đầu ra 7.5 và 8.0)

  >>> Xem thêm: Thành tích của học viên Smartcom English

  Bạn phải nhớ rằng bài thi IELTS được tổ chức rất nghiêm ngặt, việc gian lận là điều gần như không thể. Cho nên người dự thi IELTS nhất thiết phải vừa có nền tảng tiếng Anh tốt, vừa phải có kỹ năng làm bài tốt thì mới có thể đạt điểm cao. Ngày nay điểm IELTS 8.0 mới được coi là điểm số cao, vì đã có những trường đại học top đầu đòi hỏi tới thang điểm IELTS 8.0 cho những chuyên ngành có mức độ cạnh tranh cao. Vì vậy khi đã xác định luyện thi IELTS, bạn cần chuẩn bị tâm lý rằng sẽ phải học tập một cách kiên trì, chăm chỉ và quyết tâm.

  • Kiên trì: bạn không thể học IELTS trong một thời gian thật ngắn được, vì đơn giản là khối lượng kiến thức của nó quá lớn, cộng với việc là bạn cần thời gian để ngấm và dần trở nên thành thục các kỹ năng, nhất là kỹ năng nói và kỹ năng viết, đòi hỏi thời gian luyện tập rất nhiều. Chính vì thế bạn cần xác định rõ về sự kiên trì trong suốt một quãng thời gian dài, tối thiểu là 12 tháng với những người đã có nền tảng tiếng Anh tốt, hoặc sẽ là 24 tháng nếu bạn xuất phát từ nền tảng tiếng Anh thấp nhưng cần điểm đầu ra thật cao. Bạn sẽ phải đi tuần tự từ thấp lên cao, và phải học những thứ rất vụn vặt vốn đã khó nhớ lại còn dễ quên như trọng âm, ngữ âm, từ vựng, cấu trúc câu… Sau đó bạn sẽ phải làm rất nhiều bài tập, và nhất là làm các đề thi IELTS lặp đi lặp lại trong một thời gian dài. Cho nên kiên trì là đức tính đầu tiên bạn cần phải rèn luyện và xác định phải có để luyện IELTS thành công. Nếu không kiên trì, bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Đầu tiên là việc lãng phí số tiền ban đầu đã bỏ ra để luyện thi IELTS, sau đó là bạn sẽ lãng phí rất nhiều cơ hội học tập và tuyển vào đại học… nhưng sau đó nữa thì bạn vẫn phải quay lại luyện IELTS để có đủ điều kiện ra trường đại học. Tóm lại là bạn sẽ phải trả giá bằng tiền bạc nhiều gấp mấy lần so với việc đầu tư tập trung ngay từ đầu khi vào lớp 10, cộng với trả giá bằng việc mất nhiều cơ hội, và trả giá bằng quỹ thời gian quý báu mà nếu bạn đã có IELTS rồi thì không phải mất thời gian học nó sau này nữa.
  • Chăm chỉ: Học IELTS mà không chăm chỉ thì có thông minh đến mấy cũng không thể đạt điểm cao được. Vì IELTS là môn học đòi hỏi kiến thức rộng, từ vựng nhiều, mà lại phải luyện tập những thứ vụn vặt rất nhiều lần để trở nên thành thạo với nó. Chính vì thế, nếu bạn thông minh hơn người khác thì yếu tố này chỉ giúp bạn có chút thuận lợi khi học nhanh hơn thôi. Chứ cái quyết định vẫn phải là sự chăm chỉ. Chỉ có chăm chỉ học ngay bài học IELTS, làm ngay bài tập được giao, và học thuộc ngay khối lượng từ vựng và cấu trúc câu của một ngày… thì bạn mới kịp có thời gian để tiếp thu một khối lượng lớn tương tự như vậy ở ngày học sau hoặc tuần học sau đó. Nếu bạn không chăm chỉ thì bạn sẽ không thể học hết khối lượng bài học, và không thể trở nên thành thạo. Luyện IELTS thực chất là một quá trình “ROTE LEARNING”, tức là bạn luyện cho đến khi thành lối mòn trong cách nói, cách viết thì thôi. Chưa có lối mòn (rote) đó thì chưa coi là thành công. Chính vì thế chỉ có chăm chỉ và học ngay khối lượng bài học của ngày học đó, của tuần học đó thì bạn mới tiến bộ vững chắc với IELTS. Nếu không chăm chỉ thì chỉ 1 tháng sau bạn sẽ thấy rõ ràng bản thân bị tụt hậu so với bạn cùng học đấy.
  • Quyết tâm: IELTS điểm cao vượt trội mang lại cho bạn một tương lai thành công vượt trội, vị trí trong một ngôi trường đại học hàng đầu, và một công việc trong mơ. Thành quả vượt bậc ấy đòi hỏi bạn phải quyết tâm hơn người. Bạn hãy nhớ quá trình luyện thi IELTS là một quá trình gian nan, vất vả. Bài học theo thời gian sẽ khó lên rất nhanh, đòi hỏi bạn phải nỗ lực và quyết tâm học tập để bắt kịp và làm chủ bài học. Việc học những nội dung khó trong một thời gian dài sẽ làm nên năng lực tiếng Anh vượt trội trong con người bạn. Và việc đó cũng đòi hỏi quyết tâm cao độ của bạn trong suốt thời gian đó. Phần thưởng của bạn là một chứng chỉ IELTS điểm cao ngay từ cuối năm học lớp 11, nó giúp cho bạn thảnh thơi, rảnh rỗi hoàn toàn với môn tiếng Anh cũng như việc chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển đại học. Sớm có chứng chỉ IELTS điểm cao giúp bạn có thời gian cho những thú vui tuổi học trò, những buổi trải nghiệm hay liên hoan đầy kỷ niệm. Và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy lo lắng hay hối tiếc vì phải lo đi luyện IELTS trong những tháng ngày tất bật của năm học cuối cấp. Chính vì vậy, những học sinh sớm luyện IELTS và quyết tâm cao khi luyện đã sớm có chứng chỉ điểm cao. Họ có quyền thư thả, có quyền vui chơi trong năm học cuối cấp, hoặc ít nhất là họ có quỹ thời gian lớn hơn cho những môn học hoặc vấn đề khác mà họ cho là quan trọng. Quyết tâm cao ngay từ đầu và giữ ngọn lửa quyết tâm ấy cho toàn bộ khóa học là điều cần làm nhất của mỗi sĩ tử IELTS.

  Tìm thầy giỏi, chương trình, và tổ chức đào tạo IELTS thật tốt

  Ngày nay học IELTS vẫn phụ thuộc rất nhiều vào người thầy và chương trình dạy học. Người thầy giỏi thường là những người thầy có nhiều kinh nghiệm và có nền tảng tiếng Anh rất tốt, có thể nói là gần giống như người bản ngữ. Những người thầy giỏi ấy lại nằm trong một tổ chức tốt thì tác dụng còn tốt hơn nhiều nữa, vì họ được kế thừa hệ thống học liệu tinh túy, được chắt lọc qua nhiều năm đào tạo của chính bản thân và đồng nghiệp, đặc biệt là từ những chuyên gia giỏi đầu ngành trong tổ chức. Hơn nữa, tổ chức tốt sẽ giúp cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học sinh toàn diện như chữa bài, tư vấn cách học, hay đơn giản là tổ chức các bài kiểm tra, thi thử theo chuẩn IELTS, hoặc phức tạp hơn thì là đăng ký thi IELTS chính thức cho học sinh, và bảo vệ quyền lợi cho thí sinh dự thi IELTS.

  (Giáo viên IELTS tại Smartcom sở hữu bằng thạc sĩ từ các trường đại học quốc tế danh tiếng và chứng chỉ IELTS 8.5)

  Bên cạnh đó, học trong một tổ chức tốt, các sĩ tử được tiếp xúc với nhiều thầy giáo gồm cả Việt Nam và bản ngữ, nên sĩ tử sẽ phát triển tiếng Anh nhanh hơn, hiệu quả hơn (nhờ cách dạy thực dụng và sự thấu hiểu của giáo viên Việt Nam) và bản ngữ hơn (nhờ học với giáo viên bản ngữ). Ngoài ra trung tâm luyện thi IELTS mạnh thường trang bị cho người học nhiều công nghệ và học liệu tốt hơn do sức mạnh từ vốn đầu tư và từ hệ thống nhân sự lớn mang lại.

  Tại sao bạn nên chọn Smartcom English?

  5 lý do bạn nên chọn Smartcom English để bắt đầu việc học IELTS từ lớp 10: top-10-thuong-hieu-manh-asean-min
  • Smartcom đạt giải thưởng cao quý và chứng nhận chất lượng Quốc tế.
  • Smartcom với đội ngũ chuyên gia giáo dục nổi tiếng, sáng tạo ra những sản phẩm giáo dục ấn tượng.
  • Smartcom có công nghệ và phương pháp đào tạo khác biệt
  • Smartcom có hơn 17 năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh cho các tổ chức, tập đoàn lớn hàng đầu Việt Nam với những đòi hỏi khắt khe nhất từ đối tác: Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, VinGroup, Mobifone, BIDV, Đại học Bách khoa Hà Nội…
  • Smartcom tổ chức có uy tín tầm quốc tế: Đối tác chính thức của Hội đồng Anh và IDP, đại diện giáo dục chính thức của các trường ĐH Ireland tại Việt Nam. Đối tác Kim cương nhiều năm của IDP tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam.

  Smartcom English nổi tiếng với sự kết hợp hoàn hảo giữa giáo viên IELTS người Việt Nam và chuyên gia IELTS nước ngoài. Trong đó, các giáo viên Việt Nam là các cựu du học sinh, phần lớn đều có bằng thạc sĩ về phương pháp giảng dạy tiếng Anh (MTESOL) hoặc thạc sĩ giáo dục, cùng với chứng chỉ IELTS tối thiểu 8.0 và nhiều năm kinh nghiệm, đứng đầu là “phù thủy tiếng Anh” Nguyễn Anh Đức tốt nghiệp Đại học Harvard danh tiếng.

  >>> Xem thêm: Giới thiệu về Smartcom English [caption id="attachment_4332" align="aligncenter" width="2560"]giao-vien-nuoc-ngoai-tai-smartcom-english Các chuyên gia tại Smartcom English có uy tính trong lĩnh vực IELTS[/caption]

  Các chuyên gia IELTS bản ngữ ở Smartcom English hầu hết đều là cựu chuyên gia khảo thí IELTS với hàng nghìn giờ chấm bài thi IELTS thực tế tại Hội đồng Anh hoặc IDP. Và 100% giáo viên IELTS tại Smartcom đều có chứng chỉ đào tạo IELTS chuyên nghiệp do Hội đồng Anh và IDP cấp hàng năm.

  [contact-form-7 id="4228" title="Form đăng ký mới"]

  Lựa chọn khóa học IELTS đúng là việc cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới cách học và điểm số IELTS của bạn. Vậy tại sao không học thử tại Smartcom English để trải nghiệm thực tế và giao lưu với đội ngũ học thuật của Smartcom nhỉ.

  Như vậy có thể nói thời điểm học lớp 10 là phù hợp nhất để bắt đầu học và thi chứng chỉ IELTS vì những lý do mà Smartcom English kể trên. Hy vọng bài viết giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu để học IELTS, nếu có thêm thắc mắc về khóa học bạn có thể liên hệ thông tin dưới đây:

  Địa chỉ: Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  Số điện thoại: (+84) 024.22427799

  Hotline: 0865.568.696

  Email: mail@smartcom.vn