THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 219 người đăng ký mới và 256 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Phạm Nam Thái
9
5
Nguyễn Hoàng Dương
9
6
Nguyễn Hoàng Thái
9
7
Smartcom admin
9
8
Tô Đức Tiến
9
9
Lê Thị Khánh Linh
9
TUẦN GẦN NHẤT
0
Smartcom admin
9
1
ĐỖ NGUYÊN ANH
9
2
ĐẶNG HỒNG LINH
8
3
Nguyen Ngoc Gia Bao
8
4
Lưu Trần Lương Vũ
7.5
5
Nguyễn Quỳnh Anh
7.5
6
Nguyễn Thị Tuệ Minh
7.5
7
Nguyễn Bảo Linh Chi
7
8
Nguyễn Ngọc Anh
7
9
Jim dev test
7
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
154
1
Cambridge 16 - Test 4
70
2
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
61
3
Cambridge 17 - Test 2
52
4
Cambridge 17 - Test 4
44
5
Actual Test 27
41
6
Cambridge 17 - Test 3
38
7
Actual Test 03
37
8
Cambridge 17 - Test 1
36
9
Actual Test 02
35

NGỮ PHÁP IELTS: Câu phức sẽ cải thiện điểm Ngữ pháp và tính chặt chẽ của bài viết như thế nào?


Đây là một mẹo mà các chuyên gia học thuật của trung tâm Anh ngữ Smartcom đảm bảo rằng tất cả các học viên IELTS của cần phải nắm được: Câu phức không chỉ cải thiện điểm ngữ pháp mà còn cả điểm mạch lạc và tính gắn kết của bạn.

Chính xác thì sự liên kết trong bài viết là gì?

Sự liên kết đề cập đến việc văn bản của bạn được liên kết với nhau tốt như thế nào. Hầu hết các học viên IELTS sẽ cần phải sử dụng nhiều cụm từ liên kết.

Đối với học sinh trình độ thấp, điều này có nghĩa là sử dụng nhiều cụm từ liên kết cơ bản, chẳng hạn như cụm từ dưới đây:

The issue HR faces is two-pronged. Firstly, we need to put into place actionable ways to empower more black women to reach the top. Secondly, we need to tackle the racism they experience when they get there.

Đoạn văn trên là một khởi đầu tốt, nhưng nó có thể cảm thấy không tự nhiên và máy móc, vì vậy nó sẽ chỉ giúp bạn đạt điểm 6 cho sự mạch lạc và gắn kết. Nếu bạn muốn đạt điểm 7 hoặc cao hơn, bạn sẽ cần liên kết bài viết của mình theo cách tự nhiên hơn và ngữ pháp có thể giúp ích cho việc này.

Cấu trúc câu phức, chẳng hạn như mệnh đề quan hệ và mệnh đề phân từ sẽ giúp liên kết bài viết của bạn một cách tự nhiên hơn đồng thời giúp mở rộng phạm vi viết của bạn, đây là điều cần thiết nếu bạn muốn điểm ngữ pháp của mình được 7.

Dưới đây là một số cấu trúc khác nhau để có thể sử dụng trong bài luận IELTS Task 2 một cách linh hoạt. Các bạn hãy tham khảo một số ví dụ khác nhau cho các cấu trúc câu phức. Thử so sánh các ví dụ để xem các cấu trúc khác nhau cải thiện câu viết như thế nào:

 

Câu đơn

– Homes and offices are equipped with appliances. This will take care of many tasks. Therefore, this helps society to save considerable time and effort.

– The government must take action on factory emissions. The problem of pollution will get worse.

 

Câu ghép

– Places are becoming increasingly similar because products are becoming ubiquitous.

– Products are becoming ubiquitous so places are becoming increasingly similar.

 

Câu điều kiện

If people use the internet regularly, they are less active than those who don’t.

If products continue to become ubiquitous, then places will become increasingly similar.

If smartphones and the internet hadn’t been invented, the world would be a very different place right now.

 

Mệnh đề quan hệ không xác định

– CO2, which damages the ozone layer, comes from several sources, but the most problematic are those coming from the burning of fossil fuels from power plants.

 

Mệnh đề quan hệ xác định

– Email and social networking sites such as Facebook and MSN have created online communities that are global in scale.

 

Mệnh đề phân từ

– The study shows that women will have their first child later, resulting in an older average age for parents.

– The result is a lack of motivation which often continues throughout their school life, suggesting that any advantage gained is often lost at secondary school.

Determined to avoid another world war, 51 states created the United Nations

Bạn có đồng ý với điều này?

Hãy ôn tập bằng cách viết một số câu phức về chủ đề dưới đây, sử dụng nhiều cấu trúc khác nhau:

“In some countries, governments are making some criminals do voluntary community work rather than being put in prison.

To what extent do you agree with this?”

 

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính & Trung tâm: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://smartcom.vn

Điện thoại: (+84) 024.22427799

Zalo: 0865835099

 

Tags:

NGỮ PHÁP IELTS: Câu phức sẽ cải thiện điểm Ngữ pháp và tính chặt chẽ của bài viết như thế nào?

Đây là một mẹo mà các chuyên gia học thuật của trung tâm Anh ngữ Smartcom đảm bảo rằng tất cả các học viên IELTS của cần phải nắm được: Câu phức không chỉ cải thiện điểm ngữ pháp mà còn cả điểm mạch lạc và tính gắn kết của bạn. Chính xác thì sự liên kết trong bài viết là gì? Sự liên kết đề cập đến việc văn bản của bạn được liên kết với nhau tốt như thế nào. Hầu hết các học viên IELTS sẽ cần phải sử dụng nhiều cụm từ liên kết. Đối với học sinh trình độ thấp, điều này có nghĩa là sử dụng nhiều cụm từ liên kết cơ bản, chẳng hạn như cụm từ dưới đây: The issue HR faces is two-pronged. Firstly, we need to put into place actionable ways to empower more black women to reach the top. Secondly, we need to tackle the racism they experience when they get there. Đoạn văn trên là một khởi đầu tốt, nhưng nó có thể cảm thấy không tự nhiên và máy móc, vì vậy nó sẽ chỉ giúp bạn đạt điểm 6 cho sự mạch lạc và gắn kết. Nếu bạn muốn đạt điểm 7 hoặc cao hơn, bạn sẽ cần liên kết bài viết của mình theo cách tự nhiên hơn và ngữ pháp có thể giúp ích cho việc này. Cấu trúc câu phức, chẳng hạn như mệnh đề quan hệ và mệnh đề phân từ sẽ giúp liên kết bài viết của bạn một cách tự nhiên hơn đồng thời giúp mở rộng phạm vi viết của bạn, đây là điều cần thiết nếu bạn muốn điểm ngữ pháp của mình được 7. Dưới đây là một số cấu trúc khác nhau để có thể sử dụng trong bài luận IELTS Task 2 một cách linh hoạt. Các bạn hãy tham khảo một số ví dụ khác nhau cho các cấu trúc câu phức. Thử so sánh các ví dụ để xem các cấu trúc khác nhau cải thiện câu viết như thế nào:  

Câu đơn

- Homes and offices are equipped with appliances. This will take care of many tasks. Therefore, this helps society to save considerable time and effort. - The government must take action on factory emissions. The problem of pollution will get worse.  

Câu ghép

- Places are becoming increasingly similar because products are becoming ubiquitous. - Products are becoming ubiquitous so places are becoming increasingly similar.  

Câu điều kiện

- If people use the internet regularly, they are less active than those who don’t. - If products continue to become ubiquitous, then places will become increasingly similar. - If smartphones and the internet hadn’t been invented, the world would be a very different place right now.  

Mệnh đề quan hệ không xác định

- CO2, which damages the ozone layer, comes from several sources, but the most problematic are those coming from the burning of fossil fuels from power plants.  

Mệnh đề quan hệ xác định

- Email and social networking sites such as Facebook and MSN have created online communities that are global in scale.  

Mệnh đề phân từ

- The study shows that women will have their first child later, resulting in an older average age for parents. - The result is a lack of motivation which often continues throughout their school life, suggesting that any advantage gained is often lost at secondary school. - Determined to avoid another world war, 51 states created the United Nations Bạn có đồng ý với điều này? Hãy ôn tập bằng cách viết một số câu phức về chủ đề dưới đây, sử dụng nhiều cấu trúc khác nhau: “In some countries, governments are making some criminals do voluntary community work rather than being put in prison. To what extent do you agree with this?”  

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính & Trung tâm: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Website: https://smartcom.vn Điện thoại: (+84) 024.22427799 Zalo: 0865835099