THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 219 người đăng ký mới và 256 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Phạm Nam Thái
9
5
Nguyễn Hoàng Dương
9
6
Nguyễn Hoàng Thái
9
7
Smartcom admin
9
8
Tô Đức Tiến
9
9
Lê Thị Khánh Linh
9
TUẦN GẦN NHẤT
0
Smartcom admin
9
1
ĐỖ NGUYÊN ANH
9
2
ĐẶNG HỒNG LINH
8
3
Nguyen Ngoc Gia Bao
8
4
Lưu Trần Lương Vũ
7.5
5
Nguyễn Quỳnh Anh
7.5
6
Nguyễn Thị Tuệ Minh
7.5
7
Nguyễn Bảo Linh Chi
7
8
Nguyễn Ngọc Anh
7
9
Jim dev test
7
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
154
1
Cambridge 16 - Test 4
70
2
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
61
3
Cambridge 17 - Test 2
52
4
Cambridge 17 - Test 4
44
5
Actual Test 27
41
6
Cambridge 17 - Test 3
38
7
Actual Test 03
37
8
Cambridge 17 - Test 1
36
9
Actual Test 02
35

LIÊN TỪ (CONJUNCTION) có tầm quan trọng như thế nào trong IELTS


 

Ngữ pháp IELTS, Liên từ trong tiếng Anh

Liên từ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bài viết hay nói trong IELTS. Nếu không có liên từ thì những câu bạn nói hay viết chỉ là những câu đơn và rất khó ăn điểm với người chấm thi. Hơn nữa, việc tạo toàn những câu đơn sẽ khiến cho bạn khó có thể nâng band điểm của mình dù từ vựng bạn tốt đến đâu. 

Vì thế, hãy cùng tìm hiểu về liên từ trong bài viết này nhé. 

 

Định nghĩa 

Liên từ là những từ liên kết các từ, cụm từ hoặc mệnh đề khác với nhau.

Các liên từ cho phép bạn tạo thành các câu phức và tránh sự rườm rà của nhiều câu ngắn. Có một lưu ý bạn cần phải nhớ đó chính là cụm từ được nối với nhau bởi liên từ phải có cấu trúc song song (có cùng cấu trúc).

– Trees can both create shade and reduce environmental pollution.

 

Các loại liên từ trong tiếng anh

Liên từ kết hợp (Coordinate conjunction)

Các liên từ kết hợp cho phép bạn nối các từ, cụm từ và mệnh đề có chức năng ngữ pháp bằng nhau trong một câu. Các liên từ kết hợp phổ biến nhất là for, and, nor, but, or, yet, and so ; bạn có thể nhớ chúng bằng cách sử dụng thiết bị ghi nhớ FANBOYS.

– IELTS test takers must take 4 exams including Listening, Speaking, Reading and Writing.

Lưu ý chính là phải sử dụng dấu phẩy khi dùng liên từ kết hợp để nối hai mệnh đề độc lập.

The IELTS Listening test will take about 30 minutes, and you will have an extra 10 minutes to transfer your answers to the answer sheet.

 

Liên từ tương quan (Correlative conjunction)

Liên từ tương quan là những cặp liên từ đi cùng với nhau.

Ví dụ như một số cặp từ either/or, neither/nor,not only/but also

Students learn not only how to form each of the sentences (as they are all different) but also how and when you can use them accurately in the IELTS.

 

Liên từ phụ thuộc (Subordinating conjunction)

Liên từ phụ thuộc nối các mệnh đề độc lập và mệnh đề phụ thuộc (Mệnh đề độc lập có thể đứng một mình như một câu; mệnh đề phụ thuộc phụ thuộc vào mệnh đề độc lập để có ý nghĩa). Liên từ phụ thuộc có thể dùng để thể hiện mối quan hệ nhân quả, tương phản hoặc một số loại quan hệ khác giữa các mệnh đề. Các liên từ phụ thuộc phổ biến là Because, Since, As, Although, Though, While,Whereas

You should write complex sentences in your IELTS writing because they prove the expanded range of your grammar, earning you a higher band score.

Đôi khi một trạng từ cũng có thể đóng vai trò là một liên từ phụ thuộc như một từ kết hợp (until, after, hoặc before).

After completing your IELTS writing test, you should reread your writing which can help you determine where any errors in it need to be fixed.

Ở đây, trạng từ “after” hoạt động như một liên từ phụ thuộc để kết nối hai ý: “You complete your IELTS writing test” và “You should reread your writing which can help you determine where any errors in it need to be fixed”. Mệnh đề độc lập có thể đứng một mình như một câu; mệnh đề phụ thuộc phụ thuộc vào mệnh đề độc lập để có ý nghĩa.

 

Đặc biệt lưu ý ở nội dung ngữ pháp này chính là liên từ phụ thuộc không cần thiết phải đặt ở giữa câu. Nó phải là một phần của mệnh đề phụ thuộc, nhưng mệnh đề phụ thuộc có thể đứng trước mệnh đề độc lập. Nếu mệnh đề phụ thuộc đứng trước thì dùng dấu phẩy trước mệnh đề độc lập.

Because using various tough structures is important for IELTS to get awarded a band 6 or higher for your grammatical range and accuracy, you need to demonstrate that you are able to use them.

 

BÀI TẬP ÁP DỤNG 

Điền một liên từ thích hợp vào chỗ trống để tạo thành một bài IELTS Speaking Part 2 hoàn chỉnh.

The person that I gave it to was a very good friend of mine at the time. His name was Kaliya (1)__________ he came from India. I knew him (2)_________ we studied together at a language school in Cambridge. (3)____________ we were from different backgrounds and cultures, we got on really well and we had the same sense of humor (4)___________ we became very good friends.

 

The present was a picture that had been painted of the River Cam in Cambridge. It was not so big – maybe around 10 inches by 14 inches, but it was very beautiful. It came in a gold plated frame and the picture had been drawn by a particularly well-known Cambridge artist. It had been signed by this person as well.

 

It’s the first time I have given this person a present, and I guess it’s quite different from presents (5)_________ I have given to other people before – I don’t recall ever giving someone a picture actually. If I’m buying for my family then I’ll usually buy clothes or maybe some jewelry if it is a special occasion. Normally when I’ve bought something for friends it’s something more jokey so we can have a laugh about it, nothing that serious.

 

The reason (6)_________ I decided to give this particular gift is because we had spent a lot of time together in Cambridge and we had had some really fun times punting on the River Cam – that’s obviously why I thought this was an appropriate present. We used to go punting at least once a week, sometimes a couple of times. On one occasion there was a group of about ten of us that went down there, and we spent the whole day sitting by the river in the sun (7)__________ as usual we went on a boat trip together. We all have a lot of photos to remind us of this great day.

 

So my friend, Kaaliya, is the person that I gave a present to and this was because I felt it would always remind him of the fun times that we had and also of Cambridge.

(Source: IELTS Fighter)

 

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính & Trung tâm: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://smartcom.vn

Điện thoại: (+84) 024.22427799

Zalo: 0865835099

 

Tags:

LIÊN TỪ (CONJUNCTION) có tầm quan trọng như thế nào trong IELTS

  Ngữ pháp IELTS, Liên từ trong tiếng Anh Liên từ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bài viết hay nói trong IELTS. Nếu không có liên từ thì những câu bạn nói hay viết chỉ là những câu đơn và rất khó ăn điểm với người chấm thi. Hơn nữa, việc tạo toàn những câu đơn sẽ khiến cho bạn khó có thể nâng band điểm của mình dù từ vựng bạn tốt đến đâu.  Vì thế, hãy cùng tìm hiểu về liên từ trong bài viết này nhé.   

Định nghĩa 

Liên từ là những từ liên kết các từ, cụm từ hoặc mệnh đề khác với nhau. Các liên từ cho phép bạn tạo thành các câu phức và tránh sự rườm rà của nhiều câu ngắn. Có một lưu ý bạn cần phải nhớ đó chính là cụm từ được nối với nhau bởi liên từ phải có cấu trúc song song (có cùng cấu trúc). - Trees can both create shade and reduce environmental pollution.  

Các loại liên từ trong tiếng anh

Liên từ kết hợp (Coordinate conjunction)

Các liên từ kết hợp cho phép bạn nối các từ, cụm từ và mệnh đề có chức năng ngữ pháp bằng nhau trong một câu. Các liên từ kết hợp phổ biến nhất là for, and, nor, but, or, yet, and so ; bạn có thể nhớ chúng bằng cách sử dụng thiết bị ghi nhớ FANBOYS. - IELTS test takers must take 4 exams including Listening, Speaking, Reading and Writing. Lưu ý chính là phải sử dụng dấu phẩy khi dùng liên từ kết hợp để nối hai mệnh đề độc lập. - The IELTS Listening test will take about 30 minutes, and you will have an extra 10 minutes to transfer your answers to the answer sheet.  

Liên từ tương quan (Correlative conjunction)

Liên từ tương quan là những cặp liên từ đi cùng với nhau. Ví dụ như một số cặp từ either/or, neither/nor,not only/but also - Students learn not only how to form each of the sentences (as they are all different) but also how and when you can use them accurately in the IELTS.  

Liên từ phụ thuộc (Subordinating conjunction)

Liên từ phụ thuộc nối các mệnh đề độc lập và mệnh đề phụ thuộc (Mệnh đề độc lập có thể đứng một mình như một câu; mệnh đề phụ thuộc phụ thuộc vào mệnh đề độc lập để có ý nghĩa). Liên từ phụ thuộc có thể dùng để thể hiện mối quan hệ nhân quả, tương phản hoặc một số loại quan hệ khác giữa các mệnh đề. Các liên từ phụ thuộc phổ biến là Because, Since, As, Although, Though, While,Whereas - You should write complex sentences in your IELTS writing because they prove the expanded range of your grammar, earning you a higher band score. Đôi khi một trạng từ cũng có thể đóng vai trò là một liên từ phụ thuộc như một từ kết hợp (until, after, hoặc before). - After completing your IELTS writing test, you should reread your writing which can help you determine where any errors in it need to be fixed. Ở đây, trạng từ “after” hoạt động như một liên từ phụ thuộc để kết nối hai ý: “You complete your IELTS writing test” và “You should reread your writing which can help you determine where any errors in it need to be fixed”. Mệnh đề độc lập có thể đứng một mình như một câu; mệnh đề phụ thuộc phụ thuộc vào mệnh đề độc lập để có ý nghĩa.   Đặc biệt lưu ý ở nội dung ngữ pháp này chính là liên từ phụ thuộc không cần thiết phải đặt ở giữa câu. Nó phải là một phần của mệnh đề phụ thuộc, nhưng mệnh đề phụ thuộc có thể đứng trước mệnh đề độc lập. Nếu mệnh đề phụ thuộc đứng trước thì dùng dấu phẩy trước mệnh đề độc lập. - Because using various tough structures is important for IELTS to get awarded a band 6 or higher for your grammatical range and accuracy, you need to demonstrate that you are able to use them.  

BÀI TẬP ÁP DỤNG 

Điền một liên từ thích hợp vào chỗ trống để tạo thành một bài IELTS Speaking Part 2 hoàn chỉnh. The person that I gave it to was a very good friend of mine at the time. His name was Kaliya (1)__________ he came from India. I knew him (2)_________ we studied together at a language school in Cambridge. (3)____________ we were from different backgrounds and cultures, we got on really well and we had the same sense of humor (4)___________ we became very good friends.   The present was a picture that had been painted of the River Cam in Cambridge. It was not so big - maybe around 10 inches by 14 inches, but it was very beautiful. It came in a gold plated frame and the picture had been drawn by a particularly well-known Cambridge artist. It had been signed by this person as well.   It’s the first time I have given this person a present, and I guess it’s quite different from presents (5)_________ I have given to other people before – I don’t recall ever giving someone a picture actually. If I’m buying for my family then I’ll usually buy clothes or maybe some jewelry if it is a special occasion. Normally when I’ve bought something for friends it’s something more jokey so we can have a laugh about it, nothing that serious.   The reason (6)_________ I decided to give this particular gift is because we had spent a lot of time together in Cambridge and we had had some really fun times punting on the River Cam – that’s obviously why I thought this was an appropriate present. We used to go punting at least once a week, sometimes a couple of times. On one occasion there was a group of about ten of us that went down there, and we spent the whole day sitting by the river in the sun (7)__________ as usual we went on a boat trip together. We all have a lot of photos to remind us of this great day.   So my friend, Kaaliya, is the person that I gave a present to and this was because I felt it would always remind him of the fun times that we had and also of Cambridge. (Source: IELTS Fighter)  

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính & Trung tâm: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Website: https://smartcom.vn Điện thoại: (+84) 024.22427799 Zalo: 0865835099