THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 62 người đăng ký mới và 58 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Nguyễn Hoàng Thái
9
5
Nguyễn Hoàng Dương
9
6
Phạm Nam Thái
9
7
Tô Đức Tiến
9
8
Lê Thị Khánh Linh
9
9
Lê Thùy Trang
8.5
TUẦN GẦN NHẤT
0
Nguyễn Chung Kiên
8
1
Guest user
0
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
72
1
Cambridge 16 - Test 4
62
2
Cambridge 17 - Test 4
40
3
Actual Test 27
39
4
Cambridge 17 - Test 2
36
5
Cambridge 17 - Test 3
34
6
Cambridge 17 - Test 1
33
7
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
31
8
Cambridge 16 - Test 2
30
9
Cambridge 16 - Test 3
28

Một số cụm động từ trong tiếng Anh liên quan đến “STAND”


PHRASAL VERB WITH STAND

Phrasal verb with stand, từ vựng tiếng Anh

Phrasal verbs là một trong những phần cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh, đặc biệt là khi bạn muốn giao tiếp hiệu quả trong các tình huống giao tiếp hằng ngày. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các phrasal verb với động từ “stand”.

Với các phrasal verb này, nếu bạn sử dụng sai, có thể gây hiểu nhầm và gây khó hiểu cho người nghe hoặc đọc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng đúng cách, bạn có thể tạo ra sự hiệu quả trong giao tiếp. 

Trong tiếng Anh giao tiếp hay cả thi cử, thì đây là những cụm động từ liên quan đến từ “Stand” cơ bản và được sử dụng phổ biến. Các từ này xuất hiện cả trong văn nói giao tiếp hàng ngày và văn viết khi thi cử. Vì vậy ghi nhớ những cụm động từ này sẽ giúp bạn nắm rõ các từ vựng cơ bản trong tiếng Anh hơn.

Một số Phrasal verbs về từ “Stand”:

Stand out: Đứng ra. 

Tuy nhiên trong tiếng Anh, cụm từ này còn có nghĩa là “nổi bật” hoặc “làm nổi bật”. 

Ví dụ: Her red dress really stood out in the crowd. (Chiếc váy đỏ của cô ấy thực sự nổi bật trong đám đông.)

Stand in: Đứng trong. 

Nhưng trong tiếng Anh, nó còn mang nghĩa là “đại diện” hoặc “thay thế cho ai đó”. 

Ví dụ: I had to stand in for my boss at the meeting. (Tôi phải đại diện cho sếp tôi ở cuộc họp.)

Stand back: nghĩa đen là “đứng xa lại”, nhưng từ này cũng được dùng với nghĩa là “tránh ra” hoặc “quan sát từ xa”. 

Ví dụ: Please stand back and let the paramedics do their job. (Xin hãy tránh ra và để nhân viên cứu thương làm việc của họ.)

Stand by: Có nghĩa đen là “đứng bên cạnh”, ngoài ra, nó có nghĩa là “sẵn sàng giúp đỡ” hoặc “dự trữ”, “dự phòng”. 

Ví dụ: I’ll stand by you no matter what happens. (Tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào.)

Stand up: Có nghĩa “đứng lên”, hoặc được sử dụng với nghĩa là “để ai đó đợi” hoặc “bênh vực”, “ủng hộ ai”. 

Ví dụ: I’m sorry I stood you up yesterday. (Xin lỗi vì hôm qua tôi để bạn đợi.)

từ vựng tiếng Anh

Những phrasal verb với động từ “stand” là một phần không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên, việc học và sử dụng chúng đôi khi có thể gây khó khăn cho người học. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm vững các phrasal verb này và sử dụng chúng một cách tự tin trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Ngoài các cụm động từ liên quan đến Stand, có rất nhiều bộ cụm động từ khác được dùng trong các bài thi tiếng Anh phổ thông và cả các bài thi IELTS. Vì vậy, khi học từ vựng chúng ta nên học chắc cả những cụm động từ để có thể nâng cao kỹ năng viết, kỹ năng nói và tư duy nghĩ bằng tiếng Anh hiệu quả hơn.

Smartcom English luôn chuẩn bị những bộ tài liệu bổ ích nhất để việc học tiếng Anh nói chung và việc ôn thi IELTS nói riêng có thể trở thành một trong những sở trường trong học tập của mỗi bạn học sinh.

 

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Smartcom English – Tầng 4 Toà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://smartcom.vn

Điện thoại: (+84) 024.22427799

Zalo: 0865835099

Tags:

Một số cụm động từ trong tiếng Anh liên quan đến “STAND”

PHRASAL VERB WITH STAND

Phrasal verb with stand, từ vựng tiếng Anh Phrasal verbs là một trong những phần cực kỳ quan trọng trong tiếng Anh, đặc biệt là khi bạn muốn giao tiếp hiệu quả trong các tình huống giao tiếp hằng ngày. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các phrasal verb với động từ "stand". Với các phrasal verb này, nếu bạn sử dụng sai, có thể gây hiểu nhầm và gây khó hiểu cho người nghe hoặc đọc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng đúng cách, bạn có thể tạo ra sự hiệu quả trong giao tiếp.  Trong tiếng Anh giao tiếp hay cả thi cử, thì đây là những cụm động từ liên quan đến từ "Stand" cơ bản và được sử dụng phổ biến. Các từ này xuất hiện cả trong văn nói giao tiếp hàng ngày và văn viết khi thi cử. Vì vậy ghi nhớ những cụm động từ này sẽ giúp bạn nắm rõ các từ vựng cơ bản trong tiếng Anh hơn.

Một số Phrasal verbs về từ "Stand":

Stand out: Đứng ra.  Tuy nhiên trong tiếng Anh, cụm từ này còn có nghĩa là "nổi bật" hoặc "làm nổi bật".  Ví dụ: Her red dress really stood out in the crowd. (Chiếc váy đỏ của cô ấy thực sự nổi bật trong đám đông.) Stand in: Đứng trong.  Nhưng trong tiếng Anh, nó còn mang nghĩa là "đại diện" hoặc "thay thế cho ai đó".  Ví dụ: I had to stand in for my boss at the meeting. (Tôi phải đại diện cho sếp tôi ở cuộc họp.) Stand back: nghĩa đen là "đứng xa lại", nhưng từ này cũng được dùng với nghĩa là "tránh ra" hoặc "quan sát từ xa".  Ví dụ: Please stand back and let the paramedics do their job. (Xin hãy tránh ra và để nhân viên cứu thương làm việc của họ.) Stand by: Có nghĩa đen là "đứng bên cạnh", ngoài ra, nó có nghĩa là "sẵn sàng giúp đỡ" hoặc "dự trữ", “dự phòng”.  Ví dụ: I'll stand by you no matter what happens. (Tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào.) Stand up: Có nghĩa “đứng lên", hoặc được sử dụng với nghĩa là "để ai đó đợi" hoặc "bênh vực", “ủng hộ ai”.  Ví dụ: I'm sorry I stood you up yesterday. (Xin lỗi vì hôm qua tôi để bạn đợi.) từ vựng tiếng Anh Những phrasal verb với động từ "stand" là một phần không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên, việc học và sử dụng chúng đôi khi có thể gây khó khăn cho người học. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm vững các phrasal verb này và sử dụng chúng một cách tự tin trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Ngoài các cụm động từ liên quan đến Stand, có rất nhiều bộ cụm động từ khác được dùng trong các bài thi tiếng Anh phổ thông và cả các bài thi IELTS. Vì vậy, khi học từ vựng chúng ta nên học chắc cả những cụm động từ để có thể nâng cao kỹ năng viết, kỹ năng nói và tư duy nghĩ bằng tiếng Anh hiệu quả hơn. Smartcom English luôn chuẩn bị những bộ tài liệu bổ ích nhất để việc học tiếng Anh nói chung và việc ôn thi IELTS nói riêng có thể trở thành một trong những sở trường trong học tập của mỗi bạn học sinh.  

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Smartcom English – Tầng 4 Toà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Website: https://smartcom.vn Điện thoại: (+84) 024.22427799 Zalo: 0865835099