THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 62 người đăng ký mới và 58 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Nguyễn Hoàng Thái
9
5
Nguyễn Hoàng Dương
9
6
Phạm Nam Thái
9
7
Tô Đức Tiến
9
8
Lê Thị Khánh Linh
9
9
Lê Thùy Trang
8.5
TUẦN GẦN NHẤT
0
Nguyễn Chung Kiên
8
1
Guest user
0
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
72
1
Cambridge 16 - Test 4
62
2
Cambridge 17 - Test 4
40
3
Actual Test 27
39
4
Cambridge 17 - Test 2
36
5
Cambridge 17 - Test 3
34
6
Cambridge 17 - Test 1
33
7
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
31
8
Cambridge 16 - Test 2
30
9
Cambridge 16 - Test 3
28

AI QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC ĐỜI TA?


Những người có bản lĩnh để trả lời một cách dứt khoát câu hỏi này là “ĐÓ CHÍNH LÀ BẢN THÂN TA!” không sớm thì muộn rồi cũng sẽ trở thành người thành công vượt trội.

(Nguồn ảnh: internet)

Có thể bạn sẽ tranh cãi với tôi rằng, có rất nhiều người quan trọng với cuộc đời ta, mà nếu không có họ thì không có bản thân ta. Ví dụ như cha mẹ ta, hay nếu không thì cũng là người trực tiếp nuôi dạy ta như ông bà, người thân, và đôi khi có thể là thầy cô giáo có ảnh hưởng lớn với ta, hoặc có thể chính là ông sếp đã nâng đỡ bản thân ta hết sức…

Tôi không phủ nhận những quan điểm đó, nhưng có thể trong một giai đoạn nhất định của cuộc đời, ta thấy ai đó đã có ảnh hưởng quyết định đến bản thân ta, và ta cho rằng đó là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Nhưng xét một cách tổng thể toàn bộ cuộc đời thì không ai sống hộ bản thân mình cuộc đời của mình được, mà chỉ có bản thân mình mới phải sống hết và có quyền năng thực thụ để quyết định ta phải sống nó như thế nào mà thôi. Và những người

Câu chuyện về cách một người cha đã dạy con về vai trò của bản thân ở dưới đây sẽ có thể cho ta thấy cuộc tìm kiếm người quan trọng nhất của cuộc đời mình đã diễn ra như thế nào.

“Một ngày nọ, ở một gia đình người Mỹ giàu có, đứa con đang tuổi học phổ thông đến gặp cha và chia sẻ nỗi băn khoăn bấy lâu trong lòng cậu rằng ai mới là người quan trọng nhất trong cuộc đời cậu bé. Cũng như nhiều người Mỹ khác vốn thích cho con tự trải nghiệm để rút ra câu trả lời cho mình, ông bố đã không trả lời ngay mà đưa cho cậu bé một mẩu giấy ghi một loạt các câu hỏi. Ông bố nói ngày xưa cha cũng hỏi câu hỏi này với ông nội, và ông nội cũng hỏi lại cha với những câu hỏi đó, cha đã viết lại vào tờ giấy này vì nghĩ rằng một ngày con sẽ hỏi cha câu hỏi đó. Con hãy suy nghĩ về những câu hỏi trong mảnh giấy này rồi dành ra một tuần để đi tìm người quan trọng nhất trong cuộc đời của mình.

Câu hỏi mà người cha dành cho đứa con trai mà ông yêu nhất trên đời này như sau:

  • Ai thực sự quyết định con sẽ trở thành người như thế nào?
  • Ai thực sự quyết định việc con sẽ dành thời gian cá nhân của con nhiều nhất cho cái gì, và cho ai?
  • Ai hay cái gì thực sự kéo con thụt lùi, hoặc đẩy con đến đỉnh cao?
  • Ai thực sự quyết định việc con kết bạn với người nào, yêu người nào, kết hôn với người nào?
  • Hay đơn giản nhất là Ai thực sự quyết định việc con chọn làm việc gì hay không làm việc gì mỗi ngày?

 

Cậu con trai mỗi ngày lại giở mảnh giấy ra đọc những câu hỏi đó và suy ngẫm. Đọc xong, cậu lại đi khắp nơi để tìm hiểu ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Cậu trò chuyện với mẹ, và với cả ông bà rất nhiều để tìm kiếm câu trả lời. Cậu hỏi han cả những người thầy, người cô mà cậu thấy có nhiều ảnh hưởng tới bản thân nhất. Cậu trò chuyện với những người bạn mà cậu thấy rằng họ là những người tốt và đáng tin cậy nhất với cậu. Cậu thậm chí còn trò chuyện cả với những người xa lạ để hy vọng sẽ thấy được câu trả lời ở những câu chuyện ấy. Hết một tuần mà cậu vẫn không tìm thấy người quan trọng nhất trong cuộc đời mình là ai. Cậu về và nói với bố rằng cậu vẫn chưa biết ai là người quan trọng nhất.

Người cha đưa cho cậu con trai của mình một cái hộp và bảo cậu mở ra thì sẽ thấy người quan trọng nhất cuộc đời cậu nằm ở trong đó. Cậu bé mở ra thì thấy chính bản thân mình. Vì cái hộp chứa một chiếc gương, cậu mở ra thì soi thấy gương mặt mình trong đó.

Cậu bé reo lên: Vâng, đúng con chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời của con.

Người cha đáp: đúng vậy. Chỉ khi con thấy rằng con chứ không phải bất cứ ai khác trên cuộc đời này là người quan trọng nhất trong cuộc đời của mình, người có quyền năng lớn nhất và quyết định nhất để biến bản thân con trở thành con người như thế nào, kết hôn với ai, có sự nghiệp và cuộc sống cá nhân như thế nào… thì con mới thực sự là một người đàn ông độc lập, trưởng thành và có cơ hội trở nên thành công hơn người khác.

Còn nếu con nghĩ rằng có ai đó quan trọng hơn bản thân con, thì con sẽ phụ thuộc vào người đó suốt cuộc đời, và con sẽ mãi mãi chỉ là cái bóng của người đó chứ không thể thành công hơn được.

Và ngay cả việc con nghĩ rằng cha mẹ là quan trọng nhất trong cuộc đời con thì hiển nhiên cả cha và mẹ đều tự hào, nhưng không tránh khỏi lo lắng. Vì như cha ngày xưa, nếu cũng dựa vào ông bà mà không chịu dựa vào chính bản thân mình, thì có thể cha đã biến thành một đứa con vô dụng và thậm chí là bất hiếu rồi. Vì chỉ khi cha dứt khoát với suy nghĩ rằng chỉ có bản thân mình mới quyết định được vận mệnh của mình, chỉ có bản thân mình mới quyết định được con đường mình đi, thì cũng là lúc cha đã tự nhận trọn vẹn trách nhiệm cuộc sống của mình về bản thân. Và khi đó cha thấy mình đã đánh dấu sự trưởng thành trong suy nghĩ. Thành công dựa vào người khác chỉ là thứ thành công tạm thời, và không có gì để tự hào. Chỉ khi mình xác định rõ chính bản thân mình là người quan trọng nhất đối với cuộc đời mình thì mình mới mở ra cánh cửa thành công thực sự. Chính thành công của cha ngày hôm nay là nhờ suy nghĩ đó.”

Người phương Tây có câu nói: “Gieo suy nghĩ, ta gặt hành động. Gieo hành động ta gặt thói quen. Gieo thói quen ta gặt tính cách. Gieo tính cách, ta gặt được số phận.”

Cách ta lựa chọn những quan điểm sống giàu trách nhiệm, đúng đắn và mạnh mẽ chính là cách ta tạo lập cuộc sống của chính mình. Những người thành công thực sự bằng đôi tay của mình là những người ngay từ suy nghĩ thẳm sâu bên trong họ luôn coi mình là người quan trọng nhất đối với cuộc đời mình.

(Video: Lớp học IELTS thầy Nguyễn Anh Đức

Ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời ta?)

Lớp học IELTS thành công của tôi

Như các bạn có thể đã biết, tôi và Smartcom English đang đào tạo ra những lớp học IELTS rất thành công với nhiều điểm số cao từ 7.0 đến 8.0. Trong số đó có nhiều em dù có điểm IELTS đầu vào chỉ 3.5, nhưng sau 13 tháng học tập đã đạt đến đầu ra 8.0, khiến nhiều báo chí và truyền hình tìm hiểu và đăng bài về hiện tượng ấy. Vì với học sinh có trình độ tiếng Anh tốt mà thi IELTS đạt 8.0 còn khó, huống hồ là những học sinh điểm đầu vào chỉ có 3.5, tương đương với trình độ tiếng Anh sơ cấp (A2).

Nhưng khi bắt đầu khóa học, tôi luôn huấn luyện để “cài đặt” tư duy thành công cho các em, mà một trong những điều quan trọng nhất là luôn dựa vào chính bản thân mình, và nhận mọi trách nhiệm cho sự thành bại trong từng ngày học về bản thân mình. Tuyệt đối không tìm cách đổ lỗi cho ai hay các yếu tố khách quan nào.

Lớp học IELTS Smartcom

(Hình ảnh lớp học IELTS đầy năng lượng của Smartcom English)

Chính vì thế các em luôn xác định bài thi IELTS cuối cùng sẽ là bài thi mà các em chỉ có thể dựa vào năng lực tiếng Anh của bản thân để chinh phục. Và điểm IELTS phản ánh giá trị của bản thân các em. Điểm IELTS phản ánh cách các em học, cách các em tư duy và cách các em chinh phục mục tiêu. Vào phòng thi là chỉ có bản thân đối mặt với bài thi IELTS hoàn toàn khách quan, độc lập. Bài thi đó không quan tâm tới việc em là ai, hay bố mẹ em là ai, thầy cô em là ai, em xuất thân giàu hay nghèo, hay bất cứ vấn đề gì khác… ngoài năng lực tiếng Anh của em.

Tôi luôn làm rõ với học trò của mình rằng không cần học mẹo làm bài, không cần nhờ bất cứ sự hỗ trợ nào, mà chỉ cần học nghiêm túc những bài học mà chúng tôi dạy các em, thì chắc chắn các em sẽ chinh phục điểm IELTS rất cao, và cùng với nó là một năng lực sử dụng tiếng Anh cả giao tiếp và học thuật xuất sắc tương đương điểm số ấy.

Chính nhờ tư duy: “Bạn sẽ làm gì khi sức mạnh của bản thân là lựa chọn duy nhất để đối mặt với mọi thách thức đang xảy ra?”, chúng tôi đã đào tạo ra những học sinh có năng lực tiếng Anh thực sự giỏi, điểm IELTS cao ngoài mong đợi, và quan trọng hơn là hình thành được lối suy nghĩ độc lập, dám chịu trách nhiệm và dám chinh phục mọi thách thức.

By: Smartcom English

Tags:

AI QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC ĐỜI TA?

Những người có bản lĩnh để trả lời một cách dứt khoát câu hỏi này là “ĐÓ CHÍNH LÀ BẢN THÂN TA!” không sớm thì muộn rồi cũng sẽ trở thành người thành công vượt trội. (Nguồn ảnh: internet) Có thể bạn sẽ tranh cãi với tôi rằng, có rất nhiều người quan trọng với cuộc đời ta, mà nếu không có họ thì không có bản thân ta. Ví dụ như cha mẹ ta, hay nếu không thì cũng là người trực tiếp nuôi dạy ta như ông bà, người thân, và đôi khi có thể là thầy cô giáo có ảnh hưởng lớn với ta, hoặc có thể chính là ông sếp đã nâng đỡ bản thân ta hết sức… Tôi không phủ nhận những quan điểm đó, nhưng có thể trong một giai đoạn nhất định của cuộc đời, ta thấy ai đó đã có ảnh hưởng quyết định đến bản thân ta, và ta cho rằng đó là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Nhưng xét một cách tổng thể toàn bộ cuộc đời thì không ai sống hộ bản thân mình cuộc đời của mình được, mà chỉ có bản thân mình mới phải sống hết và có quyền năng thực thụ để quyết định ta phải sống nó như thế nào mà thôi. Và những người Câu chuyện về cách một người cha đã dạy con về vai trò của bản thân ở dưới đây sẽ có thể cho ta thấy cuộc tìm kiếm người quan trọng nhất của cuộc đời mình đã diễn ra như thế nào. “Một ngày nọ, ở một gia đình người Mỹ giàu có, đứa con đang tuổi học phổ thông đến gặp cha và chia sẻ nỗi băn khoăn bấy lâu trong lòng cậu rằng ai mới là người quan trọng nhất trong cuộc đời cậu bé. Cũng như nhiều người Mỹ khác vốn thích cho con tự trải nghiệm để rút ra câu trả lời cho mình, ông bố đã không trả lời ngay mà đưa cho cậu bé một mẩu giấy ghi một loạt các câu hỏi. Ông bố nói ngày xưa cha cũng hỏi câu hỏi này với ông nội, và ông nội cũng hỏi lại cha với những câu hỏi đó, cha đã viết lại vào tờ giấy này vì nghĩ rằng một ngày con sẽ hỏi cha câu hỏi đó. Con hãy suy nghĩ về những câu hỏi trong mảnh giấy này rồi dành ra một tuần để đi tìm người quan trọng nhất trong cuộc đời của mình. Câu hỏi mà người cha dành cho đứa con trai mà ông yêu nhất trên đời này như sau:
  • Ai thực sự quyết định con sẽ trở thành người như thế nào?
  • Ai thực sự quyết định việc con sẽ dành thời gian cá nhân của con nhiều nhất cho cái gì, và cho ai?
  • Ai hay cái gì thực sự kéo con thụt lùi, hoặc đẩy con đến đỉnh cao?
  • Ai thực sự quyết định việc con kết bạn với người nào, yêu người nào, kết hôn với người nào?
  • Hay đơn giản nhất là Ai thực sự quyết định việc con chọn làm việc gì hay không làm việc gì mỗi ngày?
  Cậu con trai mỗi ngày lại giở mảnh giấy ra đọc những câu hỏi đó và suy ngẫm. Đọc xong, cậu lại đi khắp nơi để tìm hiểu ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Cậu trò chuyện với mẹ, và với cả ông bà rất nhiều để tìm kiếm câu trả lời. Cậu hỏi han cả những người thầy, người cô mà cậu thấy có nhiều ảnh hưởng tới bản thân nhất. Cậu trò chuyện với những người bạn mà cậu thấy rằng họ là những người tốt và đáng tin cậy nhất với cậu. Cậu thậm chí còn trò chuyện cả với những người xa lạ để hy vọng sẽ thấy được câu trả lời ở những câu chuyện ấy. Hết một tuần mà cậu vẫn không tìm thấy người quan trọng nhất trong cuộc đời mình là ai. Cậu về và nói với bố rằng cậu vẫn chưa biết ai là người quan trọng nhất. Người cha đưa cho cậu con trai của mình một cái hộp và bảo cậu mở ra thì sẽ thấy người quan trọng nhất cuộc đời cậu nằm ở trong đó. Cậu bé mở ra thì thấy chính bản thân mình. Vì cái hộp chứa một chiếc gương, cậu mở ra thì soi thấy gương mặt mình trong đó. Cậu bé reo lên: Vâng, đúng con chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời của con. Người cha đáp: đúng vậy. Chỉ khi con thấy rằng con chứ không phải bất cứ ai khác trên cuộc đời này là người quan trọng nhất trong cuộc đời của mình, người có quyền năng lớn nhất và quyết định nhất để biến bản thân con trở thành con người như thế nào, kết hôn với ai, có sự nghiệp và cuộc sống cá nhân như thế nào… thì con mới thực sự là một người đàn ông độc lập, trưởng thành và có cơ hội trở nên thành công hơn người khác. Còn nếu con nghĩ rằng có ai đó quan trọng hơn bản thân con, thì con sẽ phụ thuộc vào người đó suốt cuộc đời, và con sẽ mãi mãi chỉ là cái bóng của người đó chứ không thể thành công hơn được. Và ngay cả việc con nghĩ rằng cha mẹ là quan trọng nhất trong cuộc đời con thì hiển nhiên cả cha và mẹ đều tự hào, nhưng không tránh khỏi lo lắng. Vì như cha ngày xưa, nếu cũng dựa vào ông bà mà không chịu dựa vào chính bản thân mình, thì có thể cha đã biến thành một đứa con vô dụng và thậm chí là bất hiếu rồi. Vì chỉ khi cha dứt khoát với suy nghĩ rằng chỉ có bản thân mình mới quyết định được vận mệnh của mình, chỉ có bản thân mình mới quyết định được con đường mình đi, thì cũng là lúc cha đã tự nhận trọn vẹn trách nhiệm cuộc sống của mình về bản thân. Và khi đó cha thấy mình đã đánh dấu sự trưởng thành trong suy nghĩ. Thành công dựa vào người khác chỉ là thứ thành công tạm thời, và không có gì để tự hào. Chỉ khi mình xác định rõ chính bản thân mình là người quan trọng nhất đối với cuộc đời mình thì mình mới mở ra cánh cửa thành công thực sự. Chính thành công của cha ngày hôm nay là nhờ suy nghĩ đó.” Người phương Tây có câu nói: “Gieo suy nghĩ, ta gặt hành động. Gieo hành động ta gặt thói quen. Gieo thói quen ta gặt tính cách. Gieo tính cách, ta gặt được số phận.” Cách ta lựa chọn những quan điểm sống giàu trách nhiệm, đúng đắn và mạnh mẽ chính là cách ta tạo lập cuộc sống của chính mình. Những người thành công thực sự bằng đôi tay của mình là những người ngay từ suy nghĩ thẳm sâu bên trong họ luôn coi mình là người quan trọng nhất đối với cuộc đời mình.

(Video: Lớp học IELTS thầy Nguyễn Anh Đức

Ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời ta?)

Lớp học IELTS thành công của tôi Như các bạn có thể đã biết, tôi và Smartcom English đang đào tạo ra những lớp học IELTS rất thành công với nhiều điểm số cao từ 7.0 đến 8.0. Trong số đó có nhiều em dù có điểm IELTS đầu vào chỉ 3.5, nhưng sau 13 tháng học tập đã đạt đến đầu ra 8.0, khiến nhiều báo chí và truyền hình tìm hiểu và đăng bài về hiện tượng ấy. Vì với học sinh có trình độ tiếng Anh tốt mà thi IELTS đạt 8.0 còn khó, huống hồ là những học sinh điểm đầu vào chỉ có 3.5, tương đương với trình độ tiếng Anh sơ cấp (A2). Nhưng khi bắt đầu khóa học, tôi luôn huấn luyện để “cài đặt” tư duy thành công cho các em, mà một trong những điều quan trọng nhất là luôn dựa vào chính bản thân mình, và nhận mọi trách nhiệm cho sự thành bại trong từng ngày học về bản thân mình. Tuyệt đối không tìm cách đổ lỗi cho ai hay các yếu tố khách quan nào. Lớp học IELTS Smartcom

(Hình ảnh lớp học IELTS đầy năng lượng của Smartcom English)

Chính vì thế các em luôn xác định bài thi IELTS cuối cùng sẽ là bài thi mà các em chỉ có thể dựa vào năng lực tiếng Anh của bản thân để chinh phục. Và điểm IELTS phản ánh giá trị của bản thân các em. Điểm IELTS phản ánh cách các em học, cách các em tư duy và cách các em chinh phục mục tiêu. Vào phòng thi là chỉ có bản thân đối mặt với bài thi IELTS hoàn toàn khách quan, độc lập. Bài thi đó không quan tâm tới việc em là ai, hay bố mẹ em là ai, thầy cô em là ai, em xuất thân giàu hay nghèo, hay bất cứ vấn đề gì khác… ngoài năng lực tiếng Anh của em. Tôi luôn làm rõ với học trò của mình rằng không cần học mẹo làm bài, không cần nhờ bất cứ sự hỗ trợ nào, mà chỉ cần học nghiêm túc những bài học mà chúng tôi dạy các em, thì chắc chắn các em sẽ chinh phục điểm IELTS rất cao, và cùng với nó là một năng lực sử dụng tiếng Anh cả giao tiếp và học thuật xuất sắc tương đương điểm số ấy. Chính nhờ tư duy: “Bạn sẽ làm gì khi sức mạnh của bản thân là lựa chọn duy nhất để đối mặt với mọi thách thức đang xảy ra?”, chúng tôi đã đào tạo ra những học sinh có năng lực tiếng Anh thực sự giỏi, điểm IELTS cao ngoài mong đợi, và quan trọng hơn là hình thành được lối suy nghĩ độc lập, dám chịu trách nhiệm và dám chinh phục mọi thách thức. By: Smartcom English