THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 157 người đăng ký mới và 74 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Nguyễn Hoàng Thái
9
5
Nguyễn Hoàng Dương
9
6
Phạm Nam Thái
9
7
Tô Đức Tiến
9
8
Lê Thị Khánh Linh
9
9
Lê Thùy Trang
8.5
TUẦN GẦN NHẤT
0
Lâm Nguyễn Duy Phong
5
1
Guest user
3.5
2
Nguyễn Huy Quốc Chính
3.5
3
Smartcom admin
3
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
64
1
Cambridge 16 - Test 4
62
2
Cambridge 17 - Test 4
40
3
Actual Test 27
39
4
Cambridge 17 - Test 2
36
5
Cambridge 17 - Test 3
34
6
Cambridge 17 - Test 1
33
7
Cambridge 16 - Test 2
29
8
Cambridge 16 - Test 3
28
9
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
25

5 thành ngữ tiếng Anh liên quan đến “NGÀY”


IDIOMS WITH DAY

“Day” chắc hẳn là từ tiếng Anh quen thuộc nhất đối với mỗi chúng ta, ai cũng có thể gặp được từ “day” hàng ngày và gặp nhiều đến mức nhìn thấy “day” là tự động biết nghĩa là “ngày”. Biết đến quen mặt chữ như vậy, nhưng bạn đã biết hết các Idiom with day chưa? Nếu chưa thì bài viết này chính là dành cho bạn! Trong bài viết, Smartcom English sẽ giới thiệu tới bạn một số thành ngữ tiếng Anh được sử dụng cùng từ “day” nhé.

 

Thành ngữ về Day

“Day” không chỉ được sử dụng với nghĩa là ngày mà còn được kết hợp dùng trong các thành ngữ mô tả tính chất, trạng thái hay biểu đạt cảm xúc. Các thành ngữ về từ vựng này là những idiom cơ bản, thường xuất hiện trong các cuộc hội thoại hàng ngày hoặc trong các bài viết tiếng Anh. Do đó, idioms with day còn là một trong những chiếc chìa khóa giúp bạn đạt được điểm từ vựng trong các bài thi IELTS.

 

Đối với các bài thi IELTS và bài thi tiếng Anh, bạn có thể sử dụng các idiom with day sau để xây dựng được một câu văn, câu nói hay và thể hiện được trình độ am hiểu tiếng Anh của mình.

 

5 Idioms with Day

As clear as day: Rõ như ban ngày

E.g: I made sure the instructions were as clear as day so that there would be no confusion.

(Tôi đã đảm bảo rằng bản hướng dẫn rõ ràng như ban ngày để không có sự nhầm lẫn)

 

As different as night and day: Trắng đen rõ ràng, rất khác nhau

E.g: Patty is far more talkative than I am. We’re just as different as night and day.

(Patty hoạt ngôn hơn tôi rất nhiều. Chúng tôi khác biệt như đêm và ngày vậy)

 

It’s time to call it a day (or Call it a day): Đến lúc kết thúc ngày làm việc

Call it a day còn được dùng với nghĩa ngày nghỉ, nghỉ ngơi.

E.g: OK, time to call it a day, everyone! We’ll pick things up where we left off tomorrow.

(Được rồi, mọi người, đã đến lúc kết thúc công việc cho hôm nay! Ngày mai chúng ta sẽ tiếp tục từ chỗ mà chúng ta dừng lại)

 

(One’s) day in the sun: Ngày huy hoàng

E.g: John had his day in the sun when one of his videos went viral on the internet and, for a little while at least, he became a household name.

(John đã có ngày huy hoàng khi một trong những video của anh ta trở nên phổ biến trên Internet và, ít nhất là trong một thời gian ngắn, anh đã trở thành một cái tên quen thuộc trong mọi gia đình)

 

(As) happy as the day is long: Rất hạnh phúc

E.g: I have been happy as the day is long ever since we moved to the countryside.

(Từ sau khi chúng ta chuyển đến miền quê, tôi đã rất hạnh phúc)

Trên đây là các thành ngữ về từ Day mà bạn có thể gặp thường xuyên trong các kỹ năng Nói hoặc Viết trong tiếng Anh. Những thành ngữ này có thể giúp bạn thể hiện trình độ tiếng Anh của mình tốt hơn, tư duy viết và nói tiếng Anh cũng sẽ trở nên quen thuộc và nhanh nhạy hơn.

 

Để học tốt tiếng Anh, đặc biệt là ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn nên bỏ túi cho mình những từ vựng và ngữ pháp hữu ích, ví dụ như thành ngữ về Day như đã được nhắc đến bên trên. Bạn có thể áp dụng những thành ngữ về ngày trong bài thi IELTS, nhất là bài thi Nói, việc sử dụng idiom sẽ giúp bạn thể hiện được trình độ của mình ấn tượng hơn và dễ được đánh giá cao về phần từ vựng hơn.

 

Smartcom English đã chuẩn bị nhiều tài liệu khác để giúp bạn ôn IELTS và học IELTS Online hiệu quả hơn. Hãy theo dõi các bài chia sẻ về kiến thức IELTS từ Smartcom English nhé!

 

Thông tin liên hệ

Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://smartcom.vn

Điện thoại: (+84) 024.22427799

Zalo: 0865835099

 

Tags:

5 thành ngữ tiếng Anh liên quan đến “NGÀY”

IDIOMS WITH DAY

“Day” chắc hẳn là từ tiếng Anh quen thuộc nhất đối với mỗi chúng ta, ai cũng có thể gặp được từ “day” hàng ngày và gặp nhiều đến mức nhìn thấy “day” là tự động biết nghĩa là “ngày”. Biết đến quen mặt chữ như vậy, nhưng bạn đã biết hết các Idiom with day chưa? Nếu chưa thì bài viết này chính là dành cho bạn! Trong bài viết, Smartcom English sẽ giới thiệu tới bạn một số thành ngữ tiếng Anh được sử dụng cùng từ “day” nhé.  

Thành ngữ về Day

“Day” không chỉ được sử dụng với nghĩa là ngày mà còn được kết hợp dùng trong các thành ngữ mô tả tính chất, trạng thái hay biểu đạt cảm xúc. Các thành ngữ về từ vựng này là những idiom cơ bản, thường xuất hiện trong các cuộc hội thoại hàng ngày hoặc trong các bài viết tiếng Anh. Do đó, idioms with day còn là một trong những chiếc chìa khóa giúp bạn đạt được điểm từ vựng trong các bài thi IELTS.   Đối với các bài thi IELTS và bài thi tiếng Anh, bạn có thể sử dụng các idiom with day sau để xây dựng được một câu văn, câu nói hay và thể hiện được trình độ am hiểu tiếng Anh của mình.  

5 Idioms with Day

As clear as day: Rõ như ban ngày E.g: I made sure the instructions were as clear as day so that there would be no confusion. (Tôi đã đảm bảo rằng bản hướng dẫn rõ ràng như ban ngày để không có sự nhầm lẫn)   As different as night and day: Trắng đen rõ ràng, rất khác nhau E.g: Patty is far more talkative than I am. We’re just as different as night and day. (Patty hoạt ngôn hơn tôi rất nhiều. Chúng tôi khác biệt như đêm và ngày vậy)   It’s time to call it a day (or Call it a day): Đến lúc kết thúc ngày làm việc Call it a day còn được dùng với nghĩa ngày nghỉ, nghỉ ngơi. E.g: OK, time to call it a day, everyone! We’ll pick things up where we left off tomorrow. (Được rồi, mọi người, đã đến lúc kết thúc công việc cho hôm nay! Ngày mai chúng ta sẽ tiếp tục từ chỗ mà chúng ta dừng lại)   (One’s) day in the sun: Ngày huy hoàng E.g: John had his day in the sun when one of his videos went viral on the internet and, for a little while at least, he became a household name. (John đã có ngày huy hoàng khi một trong những video của anh ta trở nên phổ biến trên Internet và, ít nhất là trong một thời gian ngắn, anh đã trở thành một cái tên quen thuộc trong mọi gia đình)   (As) happy as the day is long: Rất hạnh phúc E.g: I have been happy as the day is long ever since we moved to the countryside. (Từ sau khi chúng ta chuyển đến miền quê, tôi đã rất hạnh phúc) Trên đây là các thành ngữ về từ Day mà bạn có thể gặp thường xuyên trong các kỹ năng Nói hoặc Viết trong tiếng Anh. Những thành ngữ này có thể giúp bạn thể hiện trình độ tiếng Anh của mình tốt hơn, tư duy viết và nói tiếng Anh cũng sẽ trở nên quen thuộc và nhanh nhạy hơn.   Để học tốt tiếng Anh, đặc biệt là ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn nên bỏ túi cho mình những từ vựng và ngữ pháp hữu ích, ví dụ như thành ngữ về Day như đã được nhắc đến bên trên. Bạn có thể áp dụng những thành ngữ về ngày trong bài thi IELTS, nhất là bài thi Nói, việc sử dụng idiom sẽ giúp bạn thể hiện được trình độ của mình ấn tượng hơn và dễ được đánh giá cao về phần từ vựng hơn.   Smartcom English đã chuẩn bị nhiều tài liệu khác để giúp bạn ôn IELTS và học IELTS Online hiệu quả hơn. Hãy theo dõi các bài chia sẻ về kiến thức IELTS từ Smartcom English nhé!  

Thông tin liên hệ

Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Website: https://smartcom.vn Điện thoại: (+84) 024.22427799 Zalo: 0865835099  
  • Bảng vàng thành tích luyện thi IELTS
  • Học từ vựng IELTS theo phương pháp Do Thái
  • Luyện thi IELTS phương pháp Siêu trí nhớ
  • Khóa luyện thi IELTS Cơ bản
  • Khóa luyện thi IELTS cao cấp
  • Cơ sở vật chất 5 sao