THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 157 người đăng ký mới và 74 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Nguyễn Hoàng Thái
9
5
Nguyễn Hoàng Dương
9
6
Phạm Nam Thái
9
7
Tô Đức Tiến
9
8
Lê Thị Khánh Linh
9
9
Lê Thùy Trang
8.5
TUẦN GẦN NHẤT
0
Lâm Nguyễn Duy Phong
5
1
Guest user
3.5
2
Nguyễn Huy Quốc Chính
3.5
3
Smartcom admin
3
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
64
1
Cambridge 16 - Test 4
62
2
Cambridge 17 - Test 4
40
3
Actual Test 27
39
4
Cambridge 17 - Test 2
36
5
Cambridge 17 - Test 3
34
6
Cambridge 17 - Test 1
33
7
Cambridge 16 - Test 2
29
8
Cambridge 16 - Test 3
28
9
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
25

Học sinh Smartcom chinh phục thành công “Giấc mơ Nhật”


Hôm qua, ngày 29/12/2022, niềm vui gõ cửa Smartcom tới 2 lần khi nhận tin 2 học sinh của Smartcom nhận học bổng chính phủ Nhật, mừng hơn nhặt được vàng!

Smartcom xin chúc mừng Phùng Hải Phương Anh lớp IELTS Advanced 02, và Hoàng Văn Bảo Sơn lớp IELTS Advanced 01 đã xuất sắc đạt được học bổng MEXT năm 2023. Cả hai em đều là những học trò rất tiêu biểu tại Smartcom, không chỉ đạt được điểm số IELTS cao (Bảo Sơn 8.0 và Phương Anh 7.5 IELTS) mà còn rất siêu tiếng Nhật, và học bổng MEXT chính là cánh cửa để giúp “giấc mơ Nhật” của hai em trở thành hiện thực.

Đây là học bổng được đánh giá là có giá trị nhất trong tất cả học bổng du học Nhật Bản, được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) dành cho các sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Nhật, có tỷ lệ chọi khá cao do số lượng ứng viên nộp đơn xin học bổng rất lớn, cụ thể như đợt này chỉ có 8 HS tại Việt Nam đạt được.

Sở dĩ học bổng đại học MEXT được rất nhiều sinh viên, học sinh nước ngoài mong muốn đạt được vì chính sách của loại học bổng này không quản lý đối tượng dành học bổng gắt gao, hơn nữa sau khi học xong, sinh viên có thể ở lại Nhật và xin việc làm, chứ không bắt buộc phải về nước ngay như các loại học bổng khác.

Phỏng vấn xin học bổng đã khó, nhất là với loại học bổng danh giá bậc nhất này thì lại càng vô vàn những khó khăn. Tuy nhiên, có thể nhìn thấy một phẩm chất thường có ở học sinh Smartcom trong suốt những năm đào tạo vừa qua, là các em đều không ngại khó, không ngại thất bại để chinh phục mục tiêu của mình, dù là IELTS hay bất kỳ mục tiêu nào. Bên cạnh đó, các thầy cô tại Smartcom luôn chia sẻ và hỗ trợ các em hết mực, đóng vai trò đồng hành và định hướng cho các em không chỉ trong qua trình ôn luyện IELTS mà còn chinh phục những giấc mơ khác.

Cũng như Phương Anh, cô học trò bé nhỏ của Smartcom nhưng đầy hoài bão lớn lao, em đã không ngại thất bại để quyết tâm chinh phục lại học bổng MEXT một lần nữa. Trái lại, Phương Anh còn xem đó là lợi thế của mình để có kinh nghiệm và sự hoàn thiện bản thân tốt hơn. Em chia sẻ với các thầy cô giáo Smartcom rằng: “Đây là lần thứ 2 em ứng tuyển học bổng MEXT nên em không bị bỡ ngỡ nhiều về hồ sơ nữa. Điều quan trọng nhất cần chuẩn bị đối với em, chính là “nguyện vọng – kế hoạch học tập”. Bởi vì lộ trình học tập càng rõ ràng thì việc viết luận cũng như phỏng vấn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Và đó cũng là điểm khó khăn nhất trong quá trình em ứng tuyển. Vì năm ngoái vào lần đầu ứng tuyển, em đã rất băn khoăn với việc chọn ngành, và kể cả có qua vòng phỏng vấn thì em vẫn thấy hoang mang. Nhưng qua rất nhiều trải nghiệm, em đã chắc chắn với nguyện vọng của mình hơn cho lần ứng tuyển này.”

(Phương Anh trong lễ nhận học bổng MEXT – ảnh do nhân vật cung cấp)

Mang trong mình niềm đam mê với tiếng Nhật, nhưng Phương Anh vẫn rất nỗ lực và quyết tâm trên con đường chinh phục IELTS của mình. Và mọi sự cố gắng cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng với điểm số 7.5 IELTS. Phương Anh chia sẻ rằng “Em ứng tuyển học bổng MEXT học bằng tiếng Nhật nên thực ra yêu cầu về tiếng Anh cũng không quá cao. Trong thông tin tuyển sinh cũng chỉ yêu cầu IELTS 5.5 trở lên. Em được biết là các năm trước cũng có thí sinh trúng tuyển mà không có IELTS. Vậy nhưng càng ngày thành tích của các thí sinh càng cao, việc các thí sinh vừa tốt cả tiếng Nhật lẫn tiếng Anh không còn hiếm nữa. Vậy nên có được điểm thi IELTS 7.5 cũng khiến em yên tâm và tự tin hơn về mặt hồ sơ ạ.”

Và đồng hành cùng con trên những bước đường đầy khó khăn đó, không thể không nhắc đến vai trò hậu phương vững chắc của gia đình. Chị Trần Thị Minh Hải, mẹ của Phương Anh chia sẻ rằng “Gia đình luôn ở bên cổ vũ, động viên, ổn định tâm lý cho con. Luôn đóng vai trò như một người bạn của con, chị hiểu được niềm đam mê với tiếng Nhật cũng như yêu thích nước Nhật của Phương Anh từ khi còn nhỏ. Gia đình rất vui và ủng hộ khi con có những hoài bão và ước mơ như vậy, nên đã cùng con cùng chuẩn bị lộ trình, kế hoạch.

Với con, gia đình luôn là hậu phương, không có phán xét, chê bai, chỉ trích, càng không ép buộc hay gây áp lực cho con. Sau mỗi lần con tham gia kỳ thi hay thử thách nào, mẹ thường lắng nghe xem “Con đã hết mình chưa? Nếu được làm lại thì con sẽ làm như thế nào để tốt hơn? Con có thể làm tốt hơn nữa không?” Ở trường song ngữ, việc học tập của con khá nặng vì lịch học dày, lại còn đầu tư thời gian vào tiếng Nhật, nên với tiếng Anh, ban đầu gia đình chỉ hi vọng điểm số 6.5 IELTS để con không quá áp lực, vậy mà sau một thời gian có các thầy cô Smartcom đồng hành, đạt được kết quả 7.5 IELTS là ngoài sức mong đợi của gia đình. Thời gian đã chứng minh rằng sự tin tưởng vào Smartcom và thầy Đức, cùng với bề dày kinh nghiệm luyện thi và tạo động lực cho các con, là hoàn toàn xứng đáng. Cảm ơn Smartcom rất nhiều.”

(Phương Anh và mẹ của em, chị Trần Thị Minh Hải – ảnh do nhân vật cung cấp)

Hi vọng rằng câu chuyện của Phương Anh và sự nỗ lực để đạt được mục tiêu sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn, để chúng ta vững tin hơn vào con đường mình đang đi. Một lần nữa, Smartcom xin chúc mừng thành quả của hai em học sinh Phương Anh và Bảo Sơn, chúc các em sẽ ngày càng vươn xa hơn nữa trong tương lai!

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://smartcom.vn

Điện thoại: (+84) 024.22427799

Học sinh Smartcom chinh phục thành công “Giấc mơ Nhật”

Hôm qua, ngày 29/12/2022, niềm vui gõ cửa Smartcom tới 2 lần khi nhận tin 2 học sinh của Smartcom nhận học bổng chính phủ Nhật, mừng hơn nhặt được vàng! Smartcom xin chúc mừng Phùng Hải Phương Anh lớp IELTS Advanced 02, và Hoàng Văn Bảo Sơn lớp IELTS Advanced 01 đã xuất sắc đạt được học bổng MEXT năm 2023. Cả hai em đều là những học trò rất tiêu biểu tại Smartcom, không chỉ đạt được điểm số IELTS cao (Bảo Sơn 8.0 và Phương Anh 7.5 IELTS) mà còn rất siêu tiếng Nhật, và học bổng MEXT chính là cánh cửa để giúp “giấc mơ Nhật” của hai em trở thành hiện thực. Đây là học bổng được đánh giá là có giá trị nhất trong tất cả học bổng du học Nhật Bản, được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) dành cho các sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Nhật, có tỷ lệ chọi khá cao do số lượng ứng viên nộp đơn xin học bổng rất lớn, cụ thể như đợt này chỉ có 8 HS tại Việt Nam đạt được. Sở dĩ học bổng đại học MEXT được rất nhiều sinh viên, học sinh nước ngoài mong muốn đạt được vì chính sách của loại học bổng này không quản lý đối tượng dành học bổng gắt gao, hơn nữa sau khi học xong, sinh viên có thể ở lại Nhật và xin việc làm, chứ không bắt buộc phải về nước ngay như các loại học bổng khác. Phỏng vấn xin học bổng đã khó, nhất là với loại học bổng danh giá bậc nhất này thì lại càng vô vàn những khó khăn. Tuy nhiên, có thể nhìn thấy một phẩm chất thường có ở học sinh Smartcom trong suốt những năm đào tạo vừa qua, là các em đều không ngại khó, không ngại thất bại để chinh phục mục tiêu của mình, dù là IELTS hay bất kỳ mục tiêu nào. Bên cạnh đó, các thầy cô tại Smartcom luôn chia sẻ và hỗ trợ các em hết mực, đóng vai trò đồng hành và định hướng cho các em không chỉ trong qua trình ôn luyện IELTS mà còn chinh phục những giấc mơ khác. Cũng như Phương Anh, cô học trò bé nhỏ của Smartcom nhưng đầy hoài bão lớn lao, em đã không ngại thất bại để quyết tâm chinh phục lại học bổng MEXT một lần nữa. Trái lại, Phương Anh còn xem đó là lợi thế của mình để có kinh nghiệm và sự hoàn thiện bản thân tốt hơn. Em chia sẻ với các thầy cô giáo Smartcom rằng: “Đây là lần thứ 2 em ứng tuyển học bổng MEXT nên em không bị bỡ ngỡ nhiều về hồ sơ nữa. Điều quan trọng nhất cần chuẩn bị đối với em, chính là "nguyện vọng - kế hoạch học tập". Bởi vì lộ trình học tập càng rõ ràng thì việc viết luận cũng như phỏng vấn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Và đó cũng là điểm khó khăn nhất trong quá trình em ứng tuyển. Vì năm ngoái vào lần đầu ứng tuyển, em đã rất băn khoăn với việc chọn ngành, và kể cả có qua vòng phỏng vấn thì em vẫn thấy hoang mang. Nhưng qua rất nhiều trải nghiệm, em đã chắc chắn với nguyện vọng của mình hơn cho lần ứng tuyển này.”

(Phương Anh trong lễ nhận học bổng MEXT - ảnh do nhân vật cung cấp)

Mang trong mình niềm đam mê với tiếng Nhật, nhưng Phương Anh vẫn rất nỗ lực và quyết tâm trên con đường chinh phục IELTS của mình. Và mọi sự cố gắng cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng với điểm số 7.5 IELTS. Phương Anh chia sẻ rằng “Em ứng tuyển học bổng MEXT học bằng tiếng Nhật nên thực ra yêu cầu về tiếng Anh cũng không quá cao. Trong thông tin tuyển sinh cũng chỉ yêu cầu IELTS 5.5 trở lên. Em được biết là các năm trước cũng có thí sinh trúng tuyển mà không có IELTS. Vậy nhưng càng ngày thành tích của các thí sinh càng cao, việc các thí sinh vừa tốt cả tiếng Nhật lẫn tiếng Anh không còn hiếm nữa. Vậy nên có được điểm thi IELTS 7.5 cũng khiến em yên tâm và tự tin hơn về mặt hồ sơ ạ.” Và đồng hành cùng con trên những bước đường đầy khó khăn đó, không thể không nhắc đến vai trò hậu phương vững chắc của gia đình. Chị Trần Thị Minh Hải, mẹ của Phương Anh chia sẻ rằng “Gia đình luôn ở bên cổ vũ, động viên, ổn định tâm lý cho con. Luôn đóng vai trò như một người bạn của con, chị hiểu được niềm đam mê với tiếng Nhật cũng như yêu thích nước Nhật của Phương Anh từ khi còn nhỏ. Gia đình rất vui và ủng hộ khi con có những hoài bão và ước mơ như vậy, nên đã cùng con cùng chuẩn bị lộ trình, kế hoạch. Với con, gia đình luôn là hậu phương, không có phán xét, chê bai, chỉ trích, càng không ép buộc hay gây áp lực cho con. Sau mỗi lần con tham gia kỳ thi hay thử thách nào, mẹ thường lắng nghe xem “Con đã hết mình chưa? Nếu được làm lại thì con sẽ làm như thế nào để tốt hơn? Con có thể làm tốt hơn nữa không?” Ở trường song ngữ, việc học tập của con khá nặng vì lịch học dày, lại còn đầu tư thời gian vào tiếng Nhật, nên với tiếng Anh, ban đầu gia đình chỉ hi vọng điểm số 6.5 IELTS để con không quá áp lực, vậy mà sau một thời gian có các thầy cô Smartcom đồng hành, đạt được kết quả 7.5 IELTS là ngoài sức mong đợi của gia đình. Thời gian đã chứng minh rằng sự tin tưởng vào Smartcom và thầy Đức, cùng với bề dày kinh nghiệm luyện thi và tạo động lực cho các con, là hoàn toàn xứng đáng. Cảm ơn Smartcom rất nhiều.”

(Phương Anh và mẹ của em, chị Trần Thị Minh Hải - ảnh do nhân vật cung cấp)

Hi vọng rằng câu chuyện của Phương Anh và sự nỗ lực để đạt được mục tiêu sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn, để chúng ta vững tin hơn vào con đường mình đang đi. Một lần nữa, Smartcom xin chúc mừng thành quả của hai em học sinh Phương Anh và Bảo Sơn, chúc các em sẽ ngày càng vươn xa hơn nữa trong tương lai! Thông tin liên hệ Trụ sở chính: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Website: https://smartcom.vn Điện thoại: (+84) 024.22427799
  • Bảng vàng thành tích luyện thi IELTS
  • Học từ vựng IELTS theo phương pháp Do Thái
  • Luyện thi IELTS phương pháp Siêu trí nhớ
  • Khóa luyện thi IELTS Cơ bản
  • Khóa luyện thi IELTS cao cấp
  • Cơ sở vật chất 5 sao