THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 69 người đăng ký mới và 86 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Nguyễn Hoàng Thái
9
5
Nguyễn Hoàng Dương
9
6
Phạm Nam Thái
9
7
Tô Đức Tiến
9
8
Lê Thị Khánh Linh
9
9
Lê Thùy Trang
8.5
TUẦN GẦN NHẤT
0
Nguyễn Minh Khuê
6
1
Smartcom admin
0
2
Lưu Quang Duy Hậu
0
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
Cambridge 16 - Test 4
62
1
Actual Test 27
39
2
Cambridge 17 - Test 4
38
3
Cambridge 17 - Test 2
35
4
Cambridge 17 - Test 3
33
5
CAMBRIDGE 18 - Test 1
33
6
Cambridge 17 - Test 1
32
7
Cambridge 16 - Test 2
29
8
Cambridge 16 - Test 3
28
9
Cambridge 16 - Test 1
23

Cách sử dụng THỂ BỊ ĐỘNG trong IELTS


 

ngữ pháp tiếng Anh, ngữ pháp trong IELTS

Thể bị động rất quan trọng đối với IELTS. Bất cứ khi nào bạn nói hoặc viết, hoặc đọc hiểu các đoạn văn tiếng anh, bạn cần có khả năng sử dụng và hiểu nhiều loại ngữ pháp để giúp cho bài nói hoặc bài viết của bạn sẽ trở nên học thuật hơn và thể hiện được trình độ tiếng anh của bạn.

 

Thể bị động đặc biệt cần thiết cho IELTS nếu bạn phải làm dạng bài tập Writing Task 1 bởi vì bạn sẽ cần sử dụng thể bị động rất nhiều trong suốt phần giải thích các quy trình hay các bảng biểu trong bài viết của mình.

 

Thế nào là thể chủ động và thể bị động?

 Khi chúng ta sử dụng thể chủ động, chủ ngữ đang thực hiện hành động của động từ:

– The teacher is teaching her students about IELTS Writing.

Khi chúng ta sử dụng thể bị động, người hoặc vật nhận hành động sẽ trở thành chủ ngữ:

Her students are being taught about IELTS Writing by the teacher.

 

Các quy tắc 

Để tạo một câu bị động, bạn cần phải chú ý 3 quy tắc sau: 

+ Di chuyển tân ngữ của câu và làm cho nó trở thành chủ ngữ (có thể bỏ nếu nó không quan trọng đối với câu).

+ Thêm “by” trước tân ngữ mới (nếu bạn đưa nó vào câu mới)

+ Thêm động từ “to be” vào phía trước của động từ và chuyển động từ sang quá khứ phân từ sẽ tạo thành một động từ được chia ở thể bị động. Một điều cần chú ý ở đây đó là bạn không được thay đổi thì của động từ. 

Ví dụ: 

Thể chủ động

The government (S) has come (V) up with a suitable economic strategy (O) to help people stabilize their lives.

Thể bị động

A suitable economic strategy (S) has been come (V) up with to help people stabilize their lives by the government (O).

Trong câu ở thể chủ động bên trên, động từ “come” được chia ở thì hiện tại hoàn thành, khi chuyển sang thể bị động, động từ “to be” cũng sẽ phải được chia ở thì hiện tại hoàn thành.

 

Thể bị động với Gerunds (Ving)

Thì hiện tại đơn: being + V chia quá khứ phân từ 

Being implemented by University of Cambridge ESOL, British Council and IDP in 1989, IELTS is more and more prevalent in some Asian countries such as Malaysia and Philippines. 

 

Thì hiện tại hoàn thành: Having been + V chia quá khứ phân từ 

Having been designated as a World heritage site, Ha Long Bay welcomed 200 thousands visitors last summer. 

 

Thể bị động với Infinitives (To – V)

Thì hiện tại đơn: to + be + V chia quá khứ phân từ 

– Getting an IELTS certificate can help learners to be employed more conveniently. 

 

Thì hiện tại hoàn thành: to + have been + V chia quá khứ phân từ 

– The students find it meaningful to have been chosen to participate in voluntary blood donation.

 

Chú ý: Không được sử dụng thể bị động với nội động từ bởi vì trong câu có nội động từ sẽ không có thành phần tân ngữ, vì thế bạn sẽ không thể hình thành một câu ở thể bị động

– The number of people taking the ielts exam has risen dramatically in recent years.

“Rise” là nội động từ, vì thế câu trên sẽ không thể viết lại ở thể bị động. 

Hãy cùng làm bài tập sau đây để luyện tập nhiều hơn nhé! 

 

BÀI TẬP ÁP DỤNG 

Improve the following paragraph by changing sentences into the passive voice where appropriate. Change at least 3 sentences. 

The diagram illustrates the way in which people produce olive oil. Initially, farmers harvest the olives from trees and take them to a washing machine where they rinse the olives in cold water. A conveyor belt then transfers the olives to a grinding machine. During this stage, the grinding machine removes the olive stones so that it can safely ground the olives into a paste.

(Source: IDP)

 

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính & Trung tâm: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://smartcom.vn

Điện thoại: (+84) 024.22427799

Zalo: 0865835099

 

Tags:

Cách sử dụng THỂ BỊ ĐỘNG trong IELTS

  ngữ pháp tiếng Anh, ngữ pháp trong IELTS Thể bị động rất quan trọng đối với IELTS. Bất cứ khi nào bạn nói hoặc viết, hoặc đọc hiểu các đoạn văn tiếng anh, bạn cần có khả năng sử dụng và hiểu nhiều loại ngữ pháp để giúp cho bài nói hoặc bài viết của bạn sẽ trở nên học thuật hơn và thể hiện được trình độ tiếng anh của bạn.   Thể bị động đặc biệt cần thiết cho IELTS nếu bạn phải làm dạng bài tập Writing Task 1 bởi vì bạn sẽ cần sử dụng thể bị động rất nhiều trong suốt phần giải thích các quy trình hay các bảng biểu trong bài viết của mình.  

Thế nào là thể chủ động và thể bị động?

 Khi chúng ta sử dụng thể chủ động, chủ ngữ đang thực hiện hành động của động từ: - The teacher is teaching her students about IELTS Writing. Khi chúng ta sử dụng thể bị động, người hoặc vật nhận hành động sẽ trở thành chủ ngữ: - Her students are being taught about IELTS Writing by the teacher.  

Các quy tắc 

Để tạo một câu bị động, bạn cần phải chú ý 3 quy tắc sau:  + Di chuyển tân ngữ của câu và làm cho nó trở thành chủ ngữ (có thể bỏ nếu nó không quan trọng đối với câu). + Thêm "by" trước tân ngữ mới (nếu bạn đưa nó vào câu mới) + Thêm động từ "to be" vào phía trước của động từ và chuyển động từ sang quá khứ phân từ sẽ tạo thành một động từ được chia ở thể bị động. Một điều cần chú ý ở đây đó là bạn không được thay đổi thì của động từ.  Ví dụ:  Thể chủ động - The government (S) has come (V) up with a suitable economic strategy (O) to help people stabilize their lives. Thể bị động - A suitable economic strategy (S) has been come (V) up with to help people stabilize their lives by the government (O). Trong câu ở thể chủ động bên trên, động từ “come” được chia ở thì hiện tại hoàn thành, khi chuyển sang thể bị động, động từ “to be” cũng sẽ phải được chia ở thì hiện tại hoàn thành.   Thể bị động với Gerunds (Ving) Thì hiện tại đơn: being + V chia quá khứ phân từ  - Being implemented by University of Cambridge ESOL, British Council and IDP in 1989, IELTS is more and more prevalent in some Asian countries such as Malaysia and Philippines.    Thì hiện tại hoàn thành: Having been + V chia quá khứ phân từ  - Having been designated as a World heritage site, Ha Long Bay welcomed 200 thousands visitors last summer.    Thể bị động với Infinitives (To - V) Thì hiện tại đơn: to + be + V chia quá khứ phân từ  - Getting an IELTS certificate can help learners to be employed more conveniently.    Thì hiện tại hoàn thành: to + have been + V chia quá khứ phân từ  - The students find it meaningful to have been chosen to participate in voluntary blood donation.   Chú ý: Không được sử dụng thể bị động với nội động từ bởi vì trong câu có nội động từ sẽ không có thành phần tân ngữ, vì thế bạn sẽ không thể hình thành một câu ở thể bị động - The number of people taking the ielts exam has risen dramatically in recent years. “Rise” là nội động từ, vì thế câu trên sẽ không thể viết lại ở thể bị động.  Hãy cùng làm bài tập sau đây để luyện tập nhiều hơn nhé!   

BÀI TẬP ÁP DỤNG 

Improve the following paragraph by changing sentences into the passive voice where appropriate. Change at least 3 sentences.  The diagram illustrates the way in which people produce olive oil. Initially, farmers harvest the olives from trees and take them to a washing machine where they rinse the olives in cold water. A conveyor belt then transfers the olives to a grinding machine. During this stage, the grinding machine removes the olive stones so that it can safely ground the olives into a paste. (Source: IDP)  

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính & Trung tâm: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Website: https://smartcom.vn Điện thoại: (+84) 024.22427799 Zalo: 0865835099  
  • Bảng vàng thành tích luyện thi IELTS
  • Học từ vựng IELTS theo phương pháp Do Thái
  • Luyện thi IELTS phương pháp Siêu trí nhớ
  • Khóa luyện thi IELTS Cơ bản
  • Khóa luyện thi IELTS cao cấp
  • Cơ sở vật chất 5 sao