Câu chuyện học tiếng Anh của tôi

Thảo luận trong 'Nhật ký Smartcom' bắt đầu bởi hale0105, 18/12/13.

 1. hale0105 New Member

  Ngay từ khi bước vào cổng trường ĐH tôi đã bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh đến ngành nghề của mình. Tiếng Anh giỏi có thể giúp tôi mở rộng cơ hội xin việc với một mức lương tốt, và môi trường làm việc có cơ hội thăng tiến cao.

  Nhưng nghĩ là một chuyện còn làm là một chuyện khác. Tôi đã có ít nhất 10 năm “lăn lộn” với môn tiếng Anh nhưng không hiểu sao, tôi vẫn không thể sự dụng nó một cách thành thạo, thậm chí, còn cảm thấy thiếu tự tin và kém cỏi so với rất nhiều bạn bè khác. Tiếng Anh trở thành nỗi sợ trong tôi trước những kì thi.

  Không ít lần quyết tâm thay đổi và đầu tư vào môn tiếng Anh để không cảm thấy thua kém bạn bè. Đầu tư học hết trung tâm này đến trung tâm khác, nhưng kết quả mang lại không như những gì tôi mong muốn. Không thể giao tiếp được với người nước ngoài, phát âm sai, không ai hiểu tôi đang nói gì, dù tôi có một nền kiến thức ngữ pháp khá vững chắc, nhưng việc làm bài tập trong sách và việc nghĩ ra một câu để nói với người đối diện là hai việc hoàn toàn khác nhau.

  Sau đó, tôi quyết định đầu tư khi đến trung tâm có người nước ngoài dạy, chưa cần bàn về chất lượng đến đâu, nhưng chi phí thì đúng là “tây” hết sức. Học phí của tôi được tính bằng đô la Mỹ và học mỗi buổi học với 1,5 giờ liền mạch không có nghỉ giải lao. Thầy giáo nước ngoài cứ nói cứ nói, còn tôi thì chẳng khác gì vịt nghe sấm. Sau đó, chúng tôi được luyện tập với nhau nhưng tình trạng vẫn không khá hơn là bao, tôi vẫn không thể nói đúng và thành thạo tiếng Anh như những hy vọng ban đầu, chịu khó đầu tư sẽ thu về kết quả tốt.

  Dù tôi cũng đã gặp được những thầy giáo nước ngoài rất nhiệt tình và chu đáo nhưng đáng tiếc, những người nước ngoài ở Việt Nam, không phải ai cũng có bằng cấp và chuyên môn sư phạm, và họ chỉ ở Việt Nam một thời gian ngắn rồi lại đi. Chính vì thế mà những buổi học ở những trung tâm nước ngoài của tôi có chất lượng không đều nhau. Kết quả là tôi thêm một lần hụt hẫng. Tôi tự hỏi đến bao giờ mình mới thực sự thành thạo tiếng Anh đây?

  Đó là một thực tế mà không chỉ tôi gặp phải. Rất nhiều bạn bè tôi đều ý thức được việc cần học và sử dụng thành thạo tiếng Anh. Nếu chúng tôi học ở các trung tâm giá rẻ thì chất lượng thấp và học đi học lại những điều đã cũ để rồi lại quên, đến khi nói hoặc nghe tiếng Anh thì bị động đầy ái ngại. Tiền mất tuy không nhiều, nhưng cái thiệt thòi là nó làm mất niềm tin và thời gian của tôi.

  Nếu học ở trung tâm có người nước ngoài dạy tuy có chất lượng cao hơn và xây dựng cho tôi một số kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh nhất định, nhưng quả thực là những gì tôi thu được không tương đương với số tiền quá lớn và thời gian tôi bỏ ra. Giải pháp nào dành cho những người như tôi đây? Có thể ai đó sẽ nói rằng tôi không may mắn vì chưa tìm được một trung tâm tốt hay những người thầy tốt. Nhưng tôi đã mỏi chân và thực sự tôi không muốn và cũng không còn tiền và thời gian để tìm kiễm và thử nghiệm nữa. Tôi chọn cách tự học ở nhà.

  Thần may mắn cuối cùng cũng đã mỉm cười với tôi. Trong thời gian ở nhà mày mò tự học, tôi đã lang thang trên internet để tìm tài liệu và bài học. Một người bạn đã giới thiệu cho tôi một website thực sự chất lượng để học tập http://smartcom.vn.

  Website này được xây dựng với mục tiêu rõ ràng là cho người Việt Nam học tiếng Anh. Từ khi tìm được website này, tôi có thể học tiếng Anh bất cứ lúc nào tôi muốn, và ở bất cứ chỗ nào tôi có thể truy cập được internet. Đó không phải là lợi thế lớn nhất. Cái lớn nhất ở đây là tôi tìm được một chương trình học tập chất lượng thực sự với một khoá học riêng biệt dành cho tôi và một loạt kỹ năng thực hành tiếng được xây dựng khoa học để tôi tập luyện.

  Ở đây tôi học theo tiếng Anh giọng Mỹ. Như vậy là tôi đã có một định hướng để theo. Tôi có cơ hội luyện tập nói chính xác đến bản chất ngữ âm của tiếng Anh, vì ở website này, mọi câu từ tiếng Anh đều được chia nhỏ và phân tích rất khoa học và sâu sắc.

  Tôi có thể nói, ghi âm giọng của mình và nghe lại. Thật tuyệt khi mình nghe được chính giọng mình và nhìn ra cách sửa sai. Tôi học đọc, học viết, nâng cao cấu trúc câu, nâng cao vốn từ vựng và ôn luyện ngữ pháp… Tất cả đều thật dễ dàng và chính xác. Bây giờ tôi như đã lột xác với một sự lạc quan vào trình độ tiếng Anh của bản thân. Tôi thấy thật thoải mái khi trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, viết thư trao đổi với khách hàng của tôi bằng tiếng Anh và đọc báo chí bằng tiếng Anh…

  Bởi vì tất cả, Smartcom.vn đã rèn luyện cho tôi. Tại Smartcom, tôi có thể học tiếng Anh với bất cứ trình độ nào, bất cứ nhu cầu nào của tôi. Khi mệt mỏi, tôi có thể học theo cách thư giãn như đọc các câu chuyện vui hay nghe bài hát tiếng Anh rồi học từ vựng mà chương trình cung cấp. Tôi tìm thấy ở Smartcom những điều còn cao cả hơn cả những bài học tiếng Anh.

  Họ đã thực sự lao động vì một mục tiêu đào tạo tiếng Anh chất lượng cao, và hơn thế, họ đã làm vì một ý nghĩa nhân văn tốt đẹp và cao cả mà tôi cảm nhận được qua từng bài học. Ở đó, tôi thấy Việt Nam hiện lên thật đẹp, con người thật sự giàu văn hoá.

  Ở đó, tôi thấy mình sáng lên những sự lạc quan nhờ rèn luyện được một nhân sinh quan tích cực. Và ở đó, các bạn ạ, một thú vị nho nhỏ mà tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là hầu như mọi dịch vụ đều miễn phí, còn các khoá học có phí thì mức chi phí rẻ không thể tưởng tượng nổi, cho một chất lượng đào tạo cao như vậy, tôi chỉ phải chi 15.000 vnđ cho một ngày với 24 giờ học tập. Thật cảm ơn những gì Smartcom.vn đã dành cho tôi.  Marshmallowhongtrang thích bài này.
 2. Marshmallow New Member

  Đọc chia sẻ của bạn, thấy hao hao giống mình. Hai năm đầu cũng chật vật tham gia đủ các trung tâm tiếng Anh với CLB mà chẳng tiến bộ gì cả :D
 3. nguyenbin1183 New Member

  Giờ chừ chủ thớt còn online kg ta, cho em hỏi nhờ tý ^^.
 4. mylovde New Member

  Làm bằng đại học giá rẻ uy tín chuyên nghiệp Tp Hồ Chí Minh

  Làm bằng đại học giá rẻ uy tín chuyên nghiệp Tp Hồ Chí Minh http://lambangdaihoctphcm.net/ , lambangdaihoctphcm.net
  làm bằng đại học giá rẻ, làm bằng cao đẳng giá rẻ, làm bằng trung cấp giá rẻ, làm bằng sơ cấp bằng cấp 3 uy tín chất lượng
  Qúy khách hàng chỉ cần bốc máy và bấm: 0986523052 Gặp Anh NHÂN, Gmail : bangdaihocedu@gmail.com
  Nhận làm bằng cấp các loại ở nhiều tỉnh thành khác nhau như Đại Học, Cao Đẳng, Tại Chức
  [IMG]
  Bạn có kinh nghiệm làm việc lâu năm nhưng lương bổng ít ỏi vì không có bằng cấp… bạn muốn 1 công việc ổn đinh, hay vì nhiều lý do khác bạn muốn sẽ hữu 1 tấm bằng trong tay.
  Đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề, trong công việc, cũng như nhu cầu mong muốn của bạn
  NGOÀI RA chúng tôi KHÔNG nhận làm Các loại giấy tờ khác nhằm mục đích xấu ( Sổ đỏ, sổ hồng…hợp đồng, chứng minh thư. Bằng bác sĩ, Bằng công an..)Nên các bạn hoàn toan yên tâm, ở đây chúng tôi đặt chữ TÍN lên hàng đâu nên chất lượng và giá cả sẽ hợp lí với tất cả túi tiền của mọi người
  Sản phẩm chúng tôi làm ra các bạn có thể đi xin việc được tất cả các công ty tư nhân các công ty nước ngoài hay đi du học xuất khẩu lao đông… mà không phải lo lắng ( CHÚNG TÔI BẢO ĐẢM 100%)
  CHẤT LƯỢNG:
  Chúng tôi in ấn theo mẫu chuẩn của bộ giáo dục đưa ra được in theo máy in công nghiệp nên chuẩn 100%
  [IMG]
  Do mối quan hệ giữa chúng tôi với 1 số bộ phận làm bên giáo dục nên PHÔI được làm là PHÔI GỐC ( cái này các bạn yên tâm) TEAM là team chuẩn 100% 7 màu và 6 cánh đàng hoàn, Dấu đóng nha, các bạn nên yên tâm ha
  GIÁ CẢ CHUẨN MỰC
  Bằng ĐH liên hệ 0986.52.30.52 Nhân (85~100% tùy vào yêu cầu khách hàng nên giá cả sẽ khác)
  Bằng CĐ liên hệ 0986.52.30.52 Nhân (85~100% tùy vào yêu cầu khách hàng nên giá cả sẽ khác)
  Bằng Trung Cấp + C3 giá 6tr (riêng CC tùy yêu cầu khách)
  Đã bao gồm các hồ sơ đi kèm gồm : Bảng điểm + Photo công chứng + Chứng nhận tốt nghiệp(nếu có)
  CÁCH THỨC LÀM VIỆC
  Chúng tôi KHÔNG yêu cầu khách hàng đặt cọc nên không phải lo là LỪA ĐẢO nhà
  Khi nhận được thông tin trong vòng 3~5 ngày khách hàng sẽ nhận được SÃN PHẨM
  Chúng tôi giao hàng xong cho khách, nếu khách OK thì lúc đó chúng tôi mới nhận đủ tiền
  Nếu các bạn ở xa thì chúng tôi vẫn làm, làm xong chúng tôi sẽ SCAN qua cho mấy bạn coi trước, nếu OK thì bạn có thể nhờ người lấy giùm hoặc chúng tôi sẽ chuyển phát nhanh về tới nhà cho bạn
  LƯU Ý: nếu các bạn cần gấp trong ngày củng sẽ có… nhưng bạn phải tốn thêm tiền phí là 500K nha! Ở đây chúng tôi làm 1 để giúp những ai đang CẦN CHO CÔNG VIỆC 2 củng vì MIẾN CƠM thôi. Nên có gì củng xin các bạn thông cảm cho đừng TROLL nhau nha!
  Khi có gì thắc mắc các bạn cứ liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.
  Hãy liên hệ với chúng tôi!


  Hotline : 0986523052 Nhân
  Gmail : bangdaihocedu@gmail.com

 5. thao8s3f New Member

  HỆ THỐNG BÁN HÀNG ONLINE GIÁ RẺ GIAO HÀNG THU TIỀN TẬN NƠI TRÊN TOÀN QUỐC

  bảo đảm SỰ AN TOÀN KHI MUA SẮM
  Nhận Giao Hàng Trên Toàn Quốc
  LH: 0466.759.662 - 0466.759.888 Mobile: 090.2277.552 -0979.013.387- 0906.226.225
  [IMG]
  MÁY thu thanh NGỤY TRANG SIÊU NHỎ

  BÚT GHI ÂM 4G : GIÁ BÁN 950.000 VNĐ - BẢO HÀNH 6 THÁNG

  BÚT thu thanh 8G : GIÁ BÁN 1.200.000 VNĐ - BẢO HÀNH : 12 THÁNG

  USB thu thanh 4G: GIÁ BÁN 800.000 VNĐ - BẢO HÀNH 6 THÁNG

  USB thu thanh 8G : GIÁ BÁN 900.000 VNĐ - BẢO HÀNH 06 THÁNG

  MÁY GHI ÂM JVD 908 : GIÁ BÁN 950.000 VNĐ - BẢO HÀNH 12 THÁNG


  Chức năng như 1 chiếc bút , usb thông thường được ngụy trang thu thanh và nghe nhạc mp3, giúp bạn có thể ghi lại các dữ liệu thoại quan trọng hoặc các thông tin cùng một lúc, nhỏ và cầm tay nó có thể được thực hành bất cứ nơi nào và được sử dụng để ghi lại cuộc hội thoại, hay các cuộc họp. Nghe phát lại gắn vào máy tính của bạn duyệt kết nối USB.

  tham số kỹ thuật:

  1. Một máy thu thanh ngụy trang

  2 . thời kì pin GHI ÂM liên tiếp ~6h

  3. Đa chức năng: GHI ÂM, nghe nhạc, bút viết

  4. Khả năng lưu trữ cao

  5. GHI ÂM định dạng MP3.

  6. Hỗ trợ đa định dạng (MP3/WMA) âm nhạc phát lại.

  7. Hỗ trợ tốc độ cao USB 2.0.

  8. Một thiết bị lưu trữ, GHI ÂM, máy nghe nhạc

  9. Bộ nhớ trong 4GB.
 6. May_3105_W_Cup New Member

  World Cup 2014 KẾT THÚC, bạn đã sở hữu 1 TÀI KHOẢN đề tự tay đặt cược ? Và 188BET mang đến cho Quý Khách một hành trình đến Brazil đầy hấp dẫn cùng những giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay.


  100% KHOẢN GỬI ĐẦU TIÊN


  Nhà cái lớn nhất Châu Á 188bet tặng cho bạn 100% tiền thưởng cho lần gửi tiền đầu tiên,kể từ đầu tháng 5/2014 tiền thưởng cao nhất lên đến 1,000,000VND  [IMG]

  1/ Thưởng 100% Tiền Gửi Lần Đầu, Lên Đến 1.000.000VNĐ

  Để tham gia Khuyến Mãi, thành viên chỉ cần ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY, giao dịch gửi tiền lần đầu tiên tại 188BET.
  Thành viên sẽ được thưởng 100% trên giao dịch gửi tiền thành công đầu tiên trong thời gian Khuyến Mãi, số tiền thưởng tối đa lên đến 650,000 VND.

  2/ Thưởng Thêm 1,000,000VNĐ CHƠI BÀI POKER

  Chơi Poker, nhận thưởng thêm 650,000 VNĐ hàng tuần!

  Để tham gia Khuyến Mãi, thành viên chỉ cần ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY, chọn "KHUYẾN MÃI" và nhập “PokerEB0613VN” vào ô "Nhập Mã Chương Trình Khuyến Mãi.

  Tham gia Khuyến Mãi, thành viên hợp lệ sẽ nhận được thưởng thêm 650,000 VND hoặc 30 USD mỗi tuần Khuyến Mãi trong thời gian Khuyến Mãi.

  3/ Thưởng 6,000,000 VNĐ Tiền Gửi Lần Đầu

  Để tham gia Khuyến Mãi, thành viên chỉ cần ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY, giao dịch gửi tiền lần đầu tiên tại 188BET.

  Tất cả tiền gửi và tiền thưởng nhận được bởi thành viên hợp lệ từ Khuyến Mãi cần được sử dụng đặt cược gấp 15 lần tại các sản phẩm của 188BET (Thể thao, Casino, Casino trực tuyến, Cược Tài Chính và Keno) trước khi yêu cầu rút tiền được thực hiện.


  hoặc truy cập:
  www.188bet4vn.com
  www.cadobongdatructuyen.com
 7. seohaizz New Member

  Nàng thấy đau nhói một cái, mở mắt ra thì thấy mặt Long đã không còn ở dưới chân nàng nữa mà ngay trên mặt nàng, ánh mắt tha thiết. Chàng đã đút vào một cái một, nhờ lưu thủy trơn ướt, cây dương ngạo nghễ của chàng đã đâm lút sâu vào chỗ thầm kín của nàng. “Hự…đau em… Lần đầu tiên của em…” Chàng để yên, thấy mình thoi thóp nguyên cây cứng trong phim sex nàng sâu ấm cúng. Rồi chàng bắt đầu rút ra từ từ, ấn vào lại thung dung. Tiểu Vân lại khẽ rên khoái cảm, không còn thấy đau nữa “ồ… anh yêu của em… sướng quá… hự, hự…”
  Long đi học thêm buổi tối để lấy bằng MBA (cao học quản trị kinh doanh). Cô bé cũng còn mấy lớp nữa thì xong master, về Biostat (thống kê sinh) hay gì đó. Hai người học chung lớp về cách research. Ngồi kế nhau. Hai ánh mắt nhìn nhau. Thấy mến mến. Thế là quen nhau ở uni. Có thể nói là tình cờ, cuộc đời có những lần gặp gỡ nhẹ nhàng như thế.
  Nói là cô bé chứ nàng đã lớn, 24 tuổi chứ đâu nhỏ. Nhưng đứng cạnh Long chỉ đến cổ, mà chàng cao trên thước bảy, cho nên trông nàng nhỏ nhắn. Nàng có gương mặt xinh đẹp, tóc chấm vai chải thẳng bình dị. Nhưng đôi mắt đen láy long lanh đầy bí ẩn đó như phim sex online chan chứa cái gì. Nàng có cái miệng duyên, khoé môi cười móc móc một chút, hao hao như ca sĩ P. Th.. Nàng rất thùy mị, dịu dàng, cũng vì lẽ đó Long bị thu hút. Nàng đến từ Hàng Châu, Trung Quốc. Tên nàng Vân Tuyền.
  Lúc chưa thân, có lần đi ăn buffet với các bạn học khác, ngồi kế nhau, Long tán :
  - Người ta nói con gái Hàng Châu đẹp.
  Thật vậy, trước giờ chàng chỉ đọc trong sách vở như thế, bây giờ quen nàng chàng thấy quả không sai. Vân Tuyền cười dịu dàng, cũng không dè giữa đám bạn học chàng lại bạo dạn đến thế, mà lại có vẻ rành các điển tích quê nàng. Nhưng ở nhà hàng ồn ào, chúng bạn mãi mê cười nói ăn uống, cũng chả nghe thấy chàng và nàng nói gì. Chỉ nàng nghe được là đủ.
  Sau đó hai người càng thêm thân với những lần ôn bài chung ở thư viện. Chuyện trò thì thấy có nhiều sở thích tương đồng. Tỉ như cả hai đều thích âm nhạc. Rồi lần đầu nàng rủ phim sex truc tuyen chàng đi nghe nhạc hòa tấu cổ điển ở công viên Herman ngày lễ độc lập Hoa Kỳ. Ngồi trên ghế xếp ngoài trời nóng, giữa muôn người nườm nượp, giữa tiếng nhạc vang rền và dưới trời đêm bùng bùng lóa sáng pháo bông, Long nắm lấy bàn tay Vân Tuyền. Nàng không rút lại, những ngón tay thon đan lấy tay chàng.
 8. hoang.volong New Member

  BÊN MÌNH LÀ ĐI LÝ PH KIN ĐIN THOI IPHONE, IPAD, SAMSUNG, HTC, LG, SONY. CÁM KT VI CÁC BN LÀ GIÁ R NHT TH TRƯỜNG VÀ THI GIAN BO HÀNH TT NHT CHO CÁC BN


  Phukien89.COM
  DÙNG THỬ
  7 NGÀY
  Giao hàng tn nơi trên toàn quc.
  Truy cậ
  p trang web đ đuôc cp nht giá và sn phm được tt nht.  camera quay lén hình móc khóa: 130K

  [IMG]

  camera quay lén hình cây viết: 270K

  [IMG]


  camera quay lén hình ht qut: 250K


  [IMG]
  camera quay lén hình mt kiếng: 400K

  [IMG]


  Đa ch: 5/3 t 31, khu ph 3, Đình bình khánh, đường Lương Đnh Ca, qun 2, tp.h chí minh.đt:090.290.06.46
  ( gp Mr. Mn)

Chia sẻ trang này