Câu chuyện học tiếng Anh của tôi

Thảo luận trong 'Nhật ký Smartcom' bắt đầu bởi hale0105, 18/12/13.

 1. hale0105 New Member

  Ngay từ khi bước vào cổng trường ĐH tôi đã bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh đến ngành nghề của mình. Tiếng Anh giỏi có thể giúp tôi mở rộng cơ hội xin việc với một mức lương tốt, và môi trường làm việc có cơ hội thăng tiến cao.

  Nhưng nghĩ là một chuyện còn làm là một chuyện khác. Tôi đã có ít nhất 10 năm “lăn lộn” với môn tiếng Anh nhưng không hiểu sao, tôi vẫn không thể sự dụng nó một cách thành thạo, thậm chí, còn cảm thấy thiếu tự tin và kém cỏi so với rất nhiều bạn bè khác. Tiếng Anh trở thành nỗi sợ trong tôi trước những kì thi.

  Không ít lần quyết tâm thay đổi và đầu tư vào môn tiếng Anh để không cảm thấy thua kém bạn bè. Đầu tư học hết trung tâm này đến trung tâm khác, nhưng kết quả mang lại không như những gì tôi mong muốn. Không thể giao tiếp được với người nước ngoài, phát âm sai, không ai hiểu tôi đang nói gì, dù tôi có một nền kiến thức ngữ pháp khá vững chắc, nhưng việc làm bài tập trong sách và việc nghĩ ra một câu để nói với người đối diện là hai việc hoàn toàn khác nhau.

  Sau đó, tôi quyết định đầu tư khi đến trung tâm có người nước ngoài dạy, chưa cần bàn về chất lượng đến đâu, nhưng chi phí thì đúng là “tây” hết sức. Học phí của tôi được tính bằng đô la Mỹ và học mỗi buổi học với 1,5 giờ liền mạch không có nghỉ giải lao. Thầy giáo nước ngoài cứ nói cứ nói, còn tôi thì chẳng khác gì vịt nghe sấm. Sau đó, chúng tôi được luyện tập với nhau nhưng tình trạng vẫn không khá hơn là bao, tôi vẫn không thể nói đúng và thành thạo tiếng Anh như những hy vọng ban đầu, chịu khó đầu tư sẽ thu về kết quả tốt.

  Dù tôi cũng đã gặp được những thầy giáo nước ngoài rất nhiệt tình và chu đáo nhưng đáng tiếc, những người nước ngoài ở Việt Nam, không phải ai cũng có bằng cấp và chuyên môn sư phạm, và họ chỉ ở Việt Nam một thời gian ngắn rồi lại đi. Chính vì thế mà những buổi học ở những trung tâm nước ngoài của tôi có chất lượng không đều nhau. Kết quả là tôi thêm một lần hụt hẫng. Tôi tự hỏi đến bao giờ mình mới thực sự thành thạo tiếng Anh đây?

  Đó là một thực tế mà không chỉ tôi gặp phải. Rất nhiều bạn bè tôi đều ý thức được việc cần học và sử dụng thành thạo tiếng Anh. Nếu chúng tôi học ở các trung tâm giá rẻ thì chất lượng thấp và học đi học lại những điều đã cũ để rồi lại quên, đến khi nói hoặc nghe tiếng Anh thì bị động đầy ái ngại. Tiền mất tuy không nhiều, nhưng cái thiệt thòi là nó làm mất niềm tin và thời gian của tôi.

  Nếu học ở trung tâm có người nước ngoài dạy tuy có chất lượng cao hơn và xây dựng cho tôi một số kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh nhất định, nhưng quả thực là những gì tôi thu được không tương đương với số tiền quá lớn và thời gian tôi bỏ ra. Giải pháp nào dành cho những người như tôi đây? Có thể ai đó sẽ nói rằng tôi không may mắn vì chưa tìm được một trung tâm tốt hay những người thầy tốt. Nhưng tôi đã mỏi chân và thực sự tôi không muốn và cũng không còn tiền và thời gian để tìm kiễm và thử nghiệm nữa. Tôi chọn cách tự học ở nhà.

  Thần may mắn cuối cùng cũng đã mỉm cười với tôi. Trong thời gian ở nhà mày mò tự học, tôi đã lang thang trên internet để tìm tài liệu và bài học. Một người bạn đã giới thiệu cho tôi một website thực sự chất lượng để học tập http://smartcom.vn.

  Website này được xây dựng với mục tiêu rõ ràng là cho người Việt Nam học tiếng Anh. Từ khi tìm được website này, tôi có thể học tiếng Anh bất cứ lúc nào tôi muốn, và ở bất cứ chỗ nào tôi có thể truy cập được internet. Đó không phải là lợi thế lớn nhất. Cái lớn nhất ở đây là tôi tìm được một chương trình học tập chất lượng thực sự với một khoá học riêng biệt dành cho tôi và một loạt kỹ năng thực hành tiếng được xây dựng khoa học để tôi tập luyện.

  Ở đây tôi học theo tiếng Anh giọng Mỹ. Như vậy là tôi đã có một định hướng để theo. Tôi có cơ hội luyện tập nói chính xác đến bản chất ngữ âm của tiếng Anh, vì ở website này, mọi câu từ tiếng Anh đều được chia nhỏ và phân tích rất khoa học và sâu sắc.

  Tôi có thể nói, ghi âm giọng của mình và nghe lại. Thật tuyệt khi mình nghe được chính giọng mình và nhìn ra cách sửa sai. Tôi học đọc, học viết, nâng cao cấu trúc câu, nâng cao vốn từ vựng và ôn luyện ngữ pháp… Tất cả đều thật dễ dàng và chính xác. Bây giờ tôi như đã lột xác với một sự lạc quan vào trình độ tiếng Anh của bản thân. Tôi thấy thật thoải mái khi trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, viết thư trao đổi với khách hàng của tôi bằng tiếng Anh và đọc báo chí bằng tiếng Anh…

  Bởi vì tất cả, Smartcom.vn đã rèn luyện cho tôi. Tại Smartcom, tôi có thể học tiếng Anh với bất cứ trình độ nào, bất cứ nhu cầu nào của tôi. Khi mệt mỏi, tôi có thể học theo cách thư giãn như đọc các câu chuyện vui hay nghe bài hát tiếng Anh rồi học từ vựng mà chương trình cung cấp. Tôi tìm thấy ở Smartcom những điều còn cao cả hơn cả những bài học tiếng Anh.

  Họ đã thực sự lao động vì một mục tiêu đào tạo tiếng Anh chất lượng cao, và hơn thế, họ đã làm vì một ý nghĩa nhân văn tốt đẹp và cao cả mà tôi cảm nhận được qua từng bài học. Ở đó, tôi thấy Việt Nam hiện lên thật đẹp, con người thật sự giàu văn hoá.

  Ở đó, tôi thấy mình sáng lên những sự lạc quan nhờ rèn luyện được một nhân sinh quan tích cực. Và ở đó, các bạn ạ, một thú vị nho nhỏ mà tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là hầu như mọi dịch vụ đều miễn phí, còn các khoá học có phí thì mức chi phí rẻ không thể tưởng tượng nổi, cho một chất lượng đào tạo cao như vậy, tôi chỉ phải chi 15.000 vnđ cho một ngày với 24 giờ học tập. Thật cảm ơn những gì Smartcom.vn đã dành cho tôi.  Marshmallowhongtrang thích bài này.
 2. Marshmallow New Member

  Đọc chia sẻ của bạn, thấy hao hao giống mình. Hai năm đầu cũng chật vật tham gia đủ các trung tâm tiếng Anh với CLB mà chẳng tiến bộ gì cả :D
 3. nguyenbin1183 New Member

  Giờ chừ chủ thớt còn online kg ta, cho em hỏi nhờ tý ^^.

Chia sẻ trang này