THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 98 người đăng ký mới và 361 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Hoàng Dương
9
2
Smartcom admin
9
3
Lê Thị Khánh Linh
9
4
Lê Quang Huy
9
5
Tô Đức Tiến
9
6
Nguyễn Duy Thái
9
7
Nguyễn Hoàng Thái
9
8
Phạm Tiến Thành
9
9
Phạm Nam Thái
9
TUẦN GẦN NHẤT
0
Trần Khánh An
8
1
ĐẶNG HỒNG LINH
8
2
NGUYỄN THÀNH NAM
8
3
Nguyễn Hằng Phương
8
4
Smartcom admin
7.5
5
NGUYỄN QUANG MINH
7.5
6
Nguyễn Phương Thảo
7.5
7
Nguyễn Bảo Linh Chi
7.5
8
Nguyễn Duy Hưng
7.5
9
TẠ ĐĂNG KHOA
7.5
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
187
1
Cambridge 16 - Test 4
79
2
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
74
3
Cambridge 17 - Test 2
54
4
Actual Test 03
49
5
Actual Test 27
48
6
Cambridge 17 - Test 4
47
7
Actual Test 02
43
8
Cambridge 17 - Test 3
42
9
Actual Test 04
39

Phân biệt các loại xe Ô TÔ trong tiếng Anh


Which type of car is this?

Kinh tế phát triển, mọi người bắt đầu sở hữu xe ô tô nhiều hơn, và hầu hết các loại xe đều đã có mặt ở Việt Nam. Nhưng tên của chúng lại rất nhiều và dễ gây nhầm lẫn. Sau đây là 5 loại xe đầu tiên mà chúng ta hay gặp nhất khi đọc tin tức gồm SUV, Hatchback, Crossover, Convertible, và Sedan.

 

1. SUV

(A SPORT UTILITY VEHICLE) xe ô tô có chức năng thể thao được xác định bằng khả năng chạy đường đồi và sự rộng rãi của nó. Có xu hướng cao hơn và có dáng hình hộp hơn (BOXIER) so với sedan, có vị trí ngồi cao hơn (AN ELEVATED SEATING POSITION) và khoảng sáng gầm xe (GROUND CLEARANCE) rộng hơn ô tô con. Chúng bao gồm một khu vực chở hàng (A STATION WAGON) giống như toa xe ga được tiếp cận thông qua cửa sập phía sau lật lên (A FLIP-UP REAR HATCH DOOR) và nhiều chiếc cung cấp hệ dẫn động bốn bánh (ALL-WHEEL DRIVE). Những cái lớn hơn có ba hàng ghế. Kích thước bắt đầu từ cỡ nhỏ (SUBCOMPACT), cỡ trung bình (MID-SIZE) và đến cỡ lớn (FULL-SIZE). Các thương hiệu sang trọng cung cấp nhiều mẫu SUV ở hầu hết các loại kích thước.

 

 

2. Hatchback

Thuật ngữ “hatchback” có nghĩa là một chiếc sedan nhỏ gọn hoặc xe cỡ nhỏ với mái vuông (A SQUARED-OFF ROOF) và cửa sập lật phía sau (A REAR FLIP-UP HATCH DOOR) giúp tiếp cận khu vực chở hàng (CARGO AREA) của xe thay vì cốp thông thường (CONVENTIONAL TRUNK). Gần đây, cửa sập phía sau đã xuất hiện trên một số mẫu xe lớn hơn. Chúng trông giống như những chiếc sedan, nhưng chúng thực sự có một chiếc hatchback dốc đứng (A STEEPLY RAKED HATCHBACK), cho phép tiếp cận khu vực chở hàng dễ dàng hơn và khả năng chuyên chở lớn hơn (GREATER CARRYING CAPACITY) so với một chiếc cốp truyền thống.

 

 

3. Crossover

(CROSSOVER) Xe đa dụng hay còn gọi đầy đủ là Crossover Utility Vehicle (CUV) có sự thực dụng (PRACTICALITY) của một chiếc SUV nhưng lại có cả sự tiết kiệm của nhiên liệu tối ưu (SUPERB FUEL EFFICIENCY) như một chiếc hatchback, vì chúng được làm trên một bộ khung liền (UNIBODY CONSTRUCTION) do đó sẽ chúng sẽ nhẹ hơn và tiêu thụ ít nhiên liệu hơn.

 

 

4. Convertible

(CONVERTIBLE) Xe mui trần hay còn gọi là Cabriolet là một chiếc xe mà mui của nó có thể di chuyển hoặc gập xuống được. Hầu hết các xe mui trần đều có mui vải chỉnh điện hoàn toàn (FULLY POWERED FABRIC ROOF) hoàn toàn có thể gập xuống, nhưng một số ít phải hạ bằng tay. Ngoài ra còn có một số mẫu xe có mui cứng có thể thu vào (RETRACTABLE HARDTOP), cũng như một số loại được gọi là mui bạt; chỉ phần phía trước của mái có thể thu lại hoặc có thể được gỡ bỏ bằng tay.

 

 

5. Sedan

SEDAN (thường được gọi là xe 4 cửa) là một chiếc xe truyền thống dùng cho gia đình (xe chở khách) có 4 cửa (FOUR-DOOR CAR). Giống như các loại xe trong nhiều danh mục, chúng có nhiều kích cỡ từ nhỏ đến xe nhỏ gọn (COMPACTS) đến cỡ trung (MID-SIZE) và cỡ lớn (FULL-SIZE). Các thương hiệu sang trọng như Mercedes-Benz và Lexus cũng có những chiếc sedan có kích thước tương tự.

 

 

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: https://smartcom.vn

Điện thoại: (+84) 024.22427799

Zalo: 0865835099

Tags:

Phân biệt các loại xe Ô TÔ trong tiếng Anh

Which type of car is this?

Kinh tế phát triển, mọi người bắt đầu sở hữu xe ô tô nhiều hơn, và hầu hết các loại xe đều đã có mặt ở Việt Nam. Nhưng tên của chúng lại rất nhiều và dễ gây nhầm lẫn. Sau đây là 5 loại xe đầu tiên mà chúng ta hay gặp nhất khi đọc tin tức gồm SUV, Hatchback, Crossover, Convertible, và Sedan.   1. SUV (A SPORT UTILITY VEHICLE) xe ô tô có chức năng thể thao được xác định bằng khả năng chạy đường đồi và sự rộng rãi của nó. Có xu hướng cao hơn và có dáng hình hộp hơn (BOXIER) so với sedan, có vị trí ngồi cao hơn (AN ELEVATED SEATING POSITION) và khoảng sáng gầm xe (GROUND CLEARANCE) rộng hơn ô tô con. Chúng bao gồm một khu vực chở hàng (A STATION WAGON) giống như toa xe ga được tiếp cận thông qua cửa sập phía sau lật lên (A FLIP-UP REAR HATCH DOOR) và nhiều chiếc cung cấp hệ dẫn động bốn bánh (ALL-WHEEL DRIVE). Những cái lớn hơn có ba hàng ghế. Kích thước bắt đầu từ cỡ nhỏ (SUBCOMPACT), cỡ trung bình (MID-SIZE) và đến cỡ lớn (FULL-SIZE). Các thương hiệu sang trọng cung cấp nhiều mẫu SUV ở hầu hết các loại kích thước.     2. Hatchback Thuật ngữ "hatchback" có nghĩa là một chiếc sedan nhỏ gọn hoặc xe cỡ nhỏ với mái vuông (A SQUARED-OFF ROOF) và cửa sập lật phía sau (A REAR FLIP-UP HATCH DOOR) giúp tiếp cận khu vực chở hàng (CARGO AREA) của xe thay vì cốp thông thường (CONVENTIONAL TRUNK). Gần đây, cửa sập phía sau đã xuất hiện trên một số mẫu xe lớn hơn. Chúng trông giống như những chiếc sedan, nhưng chúng thực sự có một chiếc hatchback dốc đứng (A STEEPLY RAKED HATCHBACK), cho phép tiếp cận khu vực chở hàng dễ dàng hơn và khả năng chuyên chở lớn hơn (GREATER CARRYING CAPACITY) so với một chiếc cốp truyền thống.     3. Crossover (CROSSOVER) Xe đa dụng hay còn gọi đầy đủ là Crossover Utility Vehicle (CUV) có sự thực dụng (PRACTICALITY) của một chiếc SUV nhưng lại có cả sự tiết kiệm của nhiên liệu tối ưu (SUPERB FUEL EFFICIENCY) như một chiếc hatchback, vì chúng được làm trên một bộ khung liền (UNIBODY CONSTRUCTION) do đó sẽ chúng sẽ nhẹ hơn và tiêu thụ ít nhiên liệu hơn.     4. Convertible (CONVERTIBLE) Xe mui trần hay còn gọi là Cabriolet là một chiếc xe mà mui của nó có thể di chuyển hoặc gập xuống được. Hầu hết các xe mui trần đều có mui vải chỉnh điện hoàn toàn (FULLY POWERED FABRIC ROOF) hoàn toàn có thể gập xuống, nhưng một số ít phải hạ bằng tay. Ngoài ra còn có một số mẫu xe có mui cứng có thể thu vào (RETRACTABLE HARDTOP), cũng như một số loại được gọi là mui bạt; chỉ phần phía trước của mái có thể thu lại hoặc có thể được gỡ bỏ bằng tay.     5. Sedan SEDAN (thường được gọi là xe 4 cửa) là một chiếc xe truyền thống dùng cho gia đình (xe chở khách) có 4 cửa (FOUR-DOOR CAR). Giống như các loại xe trong nhiều danh mục, chúng có nhiều kích cỡ từ nhỏ đến xe nhỏ gọn (COMPACTS) đến cỡ trung (MID-SIZE) và cỡ lớn (FULL-SIZE). Các thương hiệu sang trọng như Mercedes-Benz và Lexus cũng có những chiếc sedan có kích thước tương tự.    

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Website: https://smartcom.vn Điện thoại: (+84) 024.22427799 Zalo: 0865835099