Chào mừng bạn đến với trang giới thiệu và hướng dẫn sử dụng (kèm thực hành) chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến của Smartcom. Hệ thống đào tạo trực tuyến của Smartcom là một hệ thống được thiết kế công phu, tỉ mỉ, nhằm giúp người học đạt đến một kết quả học tập cao đích thực với những công cụ thông minh và khoa học. Để sử dụng hiệu quả hệ thống, xin mời bạn xem hướng dẫn thực hành và bạn nên thực hành ngay những gì đang được hướng dẫn bằng cách click vào chính hình ảnh minh họa.

Smartcom xin giới thiệu một trong những sản phẩm có cấu trúc phức tạp nhất để minh họa là chương trình luyện thi TOEIC online với 13 chuyên đề toàn diện như sau:

1. Sau khi đăng nhập bạn có thể bắt đầu bài học với phần đầu tiên là thực hành ngữ pháp: Hãy lưu ý Smartcom thiết kế bài học theo hướng học viên thực hành trước, bài giảng đi theo sau. Cho nên bạn nghe hướng dẫn sơ bộ rồi hãy vào thực hành ngay bài học ngữ pháp để nắm tư duy ngữ pháp từ tổng thể đến chi tiết. Hãy đặc biệt lưu ý phần giải thích đáp án được hiển thị ngay sau khi bạn trả lời các câu hỏi.


Hãy click vào ảnh để thực hành

2. Hãy học từ vựng bằng việc click vào từng từ vựng rồi: nghe, nhắc lại, đánh máy để rèn chính tả chính xác, và đừng quên học từ phái sinh ở trong bài học từ vựng vì những từ đó là những từ rất hay được sử dụng trong bài thi TOEIC. Nếu muốn học sâu thì hãy click và chữ Learn More để được nghe âm thanh từ vựng đó trên nền nhạc Baroque có khả năng kích thích ghi nhớ hiệu quả. Nếu bạn muốn biết cách học từ vựng hiệu quả nhất như thế nào, hãy click vào ô Cách học từ vựng hiệu quả ở góc trên bên phải của bạn.


Hãy click vào ảnh để thực hành

3. Luyện đọc trong mục Huấn luyện đọc (reading coach) một cách tỉ mỉ sẽ giúp bạn vừa tăng cường kỹ năng đọc, vừa tăng cường vốn từ. Để đạt được điều đó, bạn hãy làm bài tập, nhưng dù kết quả tốt hay không thì bạn cũng cần xem một cách tỉ mỉ phim giải thích nội dung bài đọc sau khi bạn làm xong bài tập đọc. Phim đó sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ cách đọc hiểu từng câu, nhưng kèm theo đó là cả những phân tích đầy đủ về các cấu trúc câu điển hình để bạn hiểu sâu thực sự bài đọc. Kết thúc bài đọc sẽ là mục tổng kết từ và cấu trúc câu điển hình. Bạn hãy học thuộc tất cả những từ và câu gợi ý để làm vốn giao tiếp cho bản thân.


Hãy click vào ảnh để thực hành

4. Luyện nghe trong mục Huấn luyện nghe (listening coach) cũng làm tương tự như phần huấn luyện đọc. Nhưng sau khi xem xong bài giảng phân tích bài nghe, bạn cần học kỹ những từ gợi ý được in đậm ở bên tay trái để chuẩn bị luyện nghe sâu. Hãy luyện thật sự nghiêm túc với phần Deep Practice ở trong mục listening coach. Mục này tuy tốn thời gian, nhưng sẽ giúp bạn nghe rất hiệu quả bởi bạn sẽ thuộc bài nghe mẫu sau lần thực hành này, và hơn nữa là bạn có thể lường được mọi khả năng ra đề đối với bài nghe.


Hãy click vào ảnh để thực hành

5. Kết thúc mục huấn luyện ngữ pháp, đọc, nghe và từ vựng, bạn cần tổng kết lại một cách tỉ mỉ và đầy đủ tất cả vốn từ quan trọng mà bạn vừa thực hành. Mục Review 1 sẽ giúp bạn tổng kết tất cả những gì cần nhớ. Hãy click vào biểu tượng nghe, rồi đánh máy thật nhanh để chứng minh bạn đã thuộc từ vựng. Nếu chưa thuộc thì bạn hãy nghe kỹ hơn để đánh máy cho đến khi thực sự không thể tìm ra đáp án đúng thì mới sử dụng nút Gợi ý màu xanh để tìm từ gốc.


Hãy click vào ảnh để thực hành

6. Bạn chuyển sang phần làm bài tập tính điểm với các bài Listening exercises. Các bài tập nghe được sắp xếp theo trình tự của bài thi TOEIC thực với phần 1 - nghe tranh, phần 2 - Hỏi và trả lời câu đơn, phần 3 - Hội thoại ngắn, phần 4 - Bài độc thoại ngắn. Bạn cần thực hành chậm chứ không nên làm nhanh các bài tập tính điểm này, vì điểm số không đạt yêu cầu sẽ khiến bạn phải học lại bài học mà không thể lên bài học mới. Hãy lưu ý sử dụng trình duyệt Google Chrome, cắm micro vào máy tính để có thể thực hành nói và chương trình sẽ nhận dạng và chuyển giọng nói của bạn thành ký tự để bạn biết mình nói đúng hay sai. Phần thực hành nói đi theo sau bài tập nghe part 1 và part 2.


Ảnh minh họa, không có chức năng thực hành

7. Thực hành đọc với trọng tâm là nâng cao ngữ pháp, củng cố từ vựng với mục Reading Exercises. Bạn cũng nên làm tỉ mỉ như phần thực hành nghe và sau đó lưu ý học các từ vựng mới trong bài đọc ngay để đảm bảo mọi bài sau chúng không còn là khó khăn nữa, mà sẽ trở thành cơ sở tốt để bạn suy luận đáp án và giao tiếp thực tế.


Ảnh minh họa, không có chức năng thực hành

8. Review 2 và review 3 là phần tổng kết lại toàn bộ những từ và cụm từ cần nhớ sau phần reading và listening exercises. Chúng sẽ kiện toàn toàn bộ từ vựng theo chuyên đề cho bạn.


Ảnh minh họa, không có chức năng thực hành

9. Thống kê kết quả học tập bằng đồ thị.Ảnh minh họa, không có chức năng thực hành