THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 99 người đăng ký mới và 362 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Hoàng Dương
9
2
Smartcom admin
9
3
Lê Thị Khánh Linh
9
4
Lê Quang Huy
9
5
Tô Đức Tiến
9
6
Nguyễn Duy Thái
9
7
Nguyễn Hoàng Thái
9
8
Phạm Tiến Thành
9
9
Phạm Nam Thái
9
TUẦN GẦN NHẤT
0
Trần Khánh An
8
1
ĐẶNG HỒNG LINH
8
2
NGUYỄN THÀNH NAM
8
3
Nguyễn Hằng Phương
8
4
Smartcom admin
7.5
5
NGUYỄN QUANG MINH
7.5
6
Nguyễn Phương Thảo
7.5
7
Nguyễn Bảo Linh Chi
7.5
8
Nguyễn Duy Hưng
7.5
9
TẠ ĐĂNG KHOA
7.5
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
CAMBRIDGE 18 - Test 1
187
1
Cambridge 16 - Test 4
79
2
IELTS CAMBRIDGE 15 - Test 1
74
3
Cambridge 17 - Test 2
54
4
Actual Test 03
49
5
Actual Test 27
48
6
Cambridge 17 - Test 4
47
7
Actual Test 02
43
8
Cambridge 17 - Test 3
42
9
Actual Test 04
39

PHÂN BIỆT CÁCH SỬ DỤNG ‘EACH’ VÀ ‘EVERY’ TRONG TIẾNG ANH


 

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ khó học nhất bởi vì ngữ pháp của nó khá thể phức tạp và thậm chí có một số từ tiếng anh khi dịch sang tiếng việt sẽ có nghĩa giống nhau nhưng lại khác nhau về cách sử dụng trong từng trường hợp cụ thể.

 

Đặc biệt khi sử dụng ‘each’ và ‘every’ trong giao tiếp hàng ngày, người bản xứ vẫn có thể mắc một số lỗi sai khi sử dụng. Vì thế, việc hiểu ý nghĩa thực sự của những từ này và cách hoạt động của chúng trong câu là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt ‘each’ và ‘every’ để bạn có thể sử dụng chúng một cách chính xác. 

 

Each 

Từ ‘each’ được sử dụng để đề cập tới những thứ riêng lẻ trong một nhóm từ hai vật/người trở lên.

Ví dụ

– The last three pieces of cake → each piece (of cake)

– Members of the music club → each member (of the music club)

 

Every 

‘Every’ giống với ‘each’ ở chỗ cả hai từ đều được dùng để chỉ thành phần trong các nhóm vật/người. Trong khi ‘each’ có thể được sử dụng cho nhóm từ hai trở lên thì ‘every’ cần phải được sử dụng cho nhóm có ít nhất 3 người/vật. Ngoài ra, ‘every’ cũng có thể đề cập đến toàn bộ tập thể, không chỉ các cá nhân.

Ví dụ: everyone, every student, every person.

 

Mẹo sử dụng ‘every’ và ‘each’ trong câu

‘each’ hoặc ‘every’ + danh từ + động từ 

Khi bạn đang viết một câu và cố gắng quyết định xem liệu là sử dụng ‘each’ hay ‘every’, đầu tiên là cân nhắc về danh từ hoặc chủ ngữ của câu. Cả ‘each’ và ‘every’ đều chỉ được dùng với danh từ đếm được (trainer, coach, teacher,…) và không thể đi kèm với những danh từ không đếm được (love, peach, sky,…). 

Sau khi đã xác định được danh từ đó là danh từ gì, chúng ta cần cân nhắc số lượng người/vật ở trong nhóm. Nếu chỉ có 2 thì từ đi kèm sẽ là ‘each’, nếu là 3 hoặc nhiều hơn thì chúng ta có thể sử dụng cả ‘each’ và ‘every’.

Tiếp theo, bạn cần xác định bạn muốn đề cập đến cái gì, đề cập tới cá nhân trong một nhóm hay tới một nhóm tổng thể. Nếu là cá nhân trong một nhóm thì dùng ‘each’, nếu là một nhóm tổng thể thì dùng ‘every’.

Sau đây là một số ví dụ về “each”“every” bạn có thể tham khảo 

– Each task in the IELTS test requires different knowledge and skills. 

– Every event that is taking place has its own reasons. Therefore, we need to be well-behaved so that our results can be satisfactory. 

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, bạn đã có thể sử dụng ‘every’ và ‘each’ một cách chính xác, kết quả sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có nhiều thời gian để luyện tập về loại ngữ pháp này. 

 

BÀI TẬP ÁP DỤNG 

Some people think that all teenagers should be required to do unpaid work in their free time to help the local community. They believe this would benefit both the individual teenager and society as a whole. Do you agree or disagree?

Write an essay about 150 words to express your opinion. There are at least 5 sentences using “each” and “every”. 

 

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính & Trung tâm: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://smartcom.vn

Điện thoại: (+84) 024.22427799

Zalo: 0865835099

 

Tags:

PHÂN BIỆT CÁCH SỬ DỤNG ‘EACH’ VÀ ‘EVERY’ TRONG TIẾNG ANH

  Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ khó học nhất bởi vì ngữ pháp của nó khá thể phức tạp và thậm chí có một số từ tiếng anh khi dịch sang tiếng việt sẽ có nghĩa giống nhau nhưng lại khác nhau về cách sử dụng trong từng trường hợp cụ thể.   Đặc biệt khi sử dụng ‘each’ và ‘every’ trong giao tiếp hàng ngày, người bản xứ vẫn có thể mắc một số lỗi sai khi sử dụng. Vì thế, việc hiểu ý nghĩa thực sự của những từ này và cách hoạt động của chúng trong câu là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt ‘each’ và ‘every’ để bạn có thể sử dụng chúng một cách chính xác.   

Each 

Từ ‘each’ được sử dụng để đề cập tới những thứ riêng lẻ trong một nhóm từ hai vật/người trở lên. Ví dụ - The last three pieces of cake → each piece (of cake) - Members of the music club → each member (of the music club)  

Every 

‘Every’ giống với ‘each’ ở chỗ cả hai từ đều được dùng để chỉ thành phần trong các nhóm vật/người. Trong khi ‘each’ có thể được sử dụng cho nhóm từ hai trở lên thì ‘every’ cần phải được sử dụng cho nhóm có ít nhất 3 người/vật. Ngoài ra, ‘every’ cũng có thể đề cập đến toàn bộ tập thể, không chỉ các cá nhân. Ví dụ: everyone, every student, every person.  

Mẹo sử dụng ‘every’ và ‘each’ trong câu

‘each’ hoặc ‘every’ + danh từ + động từ  Khi bạn đang viết một câu và cố gắng quyết định xem liệu là sử dụng ‘each’ hay ‘every’, đầu tiên là cân nhắc về danh từ hoặc chủ ngữ của câu. Cả ‘each’ và ‘every’ đều chỉ được dùng với danh từ đếm được (trainer, coach, teacher,…) và không thể đi kèm với những danh từ không đếm được (love, peach, sky,...).  Sau khi đã xác định được danh từ đó là danh từ gì, chúng ta cần cân nhắc số lượng người/vật ở trong nhóm. Nếu chỉ có 2 thì từ đi kèm sẽ là ‘each’, nếu là 3 hoặc nhiều hơn thì chúng ta có thể sử dụng cả ‘each’ và ‘every’. Tiếp theo, bạn cần xác định bạn muốn đề cập đến cái gì, đề cập tới cá nhân trong một nhóm hay tới một nhóm tổng thể. Nếu là cá nhân trong một nhóm thì dùng ‘each’, nếu là một nhóm tổng thể thì dùng ‘every’. Sau đây là một số ví dụ về “each”“every” bạn có thể tham khảo  - Each task in the IELTS test requires different knowledge and skills.  - Every event that is taking place has its own reasons. Therefore, we need to be well-behaved so that our results can be satisfactory.  Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, bạn đã có thể sử dụng ‘every’ và ‘each’ một cách chính xác, kết quả sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có nhiều thời gian để luyện tập về loại ngữ pháp này.   

BÀI TẬP ÁP DỤNG 

Some people think that all teenagers should be required to do unpaid work in their free time to help the local community. They believe this would benefit both the individual teenager and society as a whole. Do you agree or disagree? Write an essay about 150 words to express your opinion. There are at least 5 sentences using “each” and “every”.   

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính & Trung tâm: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Website: https://smartcom.vn Điện thoại: (+84) 024.22427799 Zalo: 0865835099