THI THỬ IELTS TRÊN MÁY TÍNH HÀNG NGÀY

Đã có 52 người đăng ký mới và 91 lượt làm bài thi trong tháng

TOÀN THỜI GIAN
0
Guest user
9
1
Nguyễn Duy Thái
9
2
Phạm Tiến Thành
9
3
Lê Quang Huy
9
4
Nguyễn Hoàng Dương
9
5
Phạm Nam Thái
9
6
Tô Đức Tiến
9
7
Lê Thị Khánh Linh
9
8
Lê Thùy Trang
8.5
9
Cao Hoàng Hiệp
8.5
TUẦN GẦN NHẤT
0
Trương Quốc Việt
6.5
1
Đỗ Nguyễn Hoàng Lan
3
2
classsupervisor
0
BÀI THI ĐƯỢC THI NHIỀU NHẤT
0
Actual Test 01
123
1
Cambridge 16 - Test 4
61
2
Actual Test 27
38
3
Cambridge 17 - Test 4
36
4
Cambridge 17 - Test 2
32
5
Cambridge 17 - Test 3
31
6
Cambridge 17 - Test 1
29
7
Cambridge 15 - Test 1
28
8
Cambridge 16 - Test 3
27
9
Cambridge 16 - Test 2
27

Những mẹo tăng cường sức mạnh và trí nhớ của não bộ


Có những hành động rất đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tích cực đối với trí nhớ và sức mạnh tư duy của bộ não. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo tăng cường sức mạnh và trí nhớ của não bộ đơn giản mà có tác dụng tích cực không ngờ.

1. Nhai kẹo cao su

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tham gia nhai kẹo cao su đã nâng cao năng lượng cho bộ não và vượt qua bài kiểm tra khả năng tập trung và sự chú ý của bộ não đạt điểm cao hơn tới gần 25% so với những người không sử dụng kẹo cao su.

Những lời giải thích cho hiện tượng này không hoàn toàn rõ ràng, nhưng một số nhà nghiên cứu suy đoán rằng nhai kẹo cao su có thể làm tăng hoạt động ở vùng đồi hải mã, một khu vực của não liên quan đến trí nhớ và sự chú ý.

Một nghiên cứu khác cho thấy nhai kẹo cao su một chút ngay trước khi làm bài kiểm tra có thể giúp những người tham gia nhớ nhiều hơn từ 25% đến 50% so với những người không nhai trong 15 – 20 phút.

Một lần nữa, những lý do chính xác vẫn chưa được biết, nhưng các tác giả của nghiên cứu đã đề xuất một lý thuyết mà họ gọi là “sự kích thích mà việc nhai đem lại”. Nói cách khác, nhai kẹo cao su dẫn đến kích thích và cung cấp thêm máu cho não. Điều này dẫn đến việc tăng cường trí não ngắn gọn dẫn đến năng suất làm bài tốt hơn.

Lời khuyên: Trước khi vào phòng thi, bạn hãy nhai kẹo cao su từ 15 đến 20 phút để tăng thêm hiệu quả làm bài nhé.

 

2. Di chuyển mắt của bạn từ bên này sang bên kia

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tập bài tập di chuyển mắt từ bên này sang bên kia chỉ 30 giây mỗi sáng thể hiện tốt hơn trung bình 10% trong các bài kiểm tra về gợi nhớ sau này. Nghiên cứu cũng cho thấy các chuyển động mắt sang 2 bên đã giảm 15% ký ức sai trong các bài tập ghi nhớ.

Mặc dù các giải thích vẫn chỉ là suy đoán, các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng những chuyển động mắt ngang này giúp kích hoạt và liên kết cả hai bán cầu não phải và trái của não.

Vì vậy, sẽ di chuyển đôi mắt qua lại giúp bạn với những khoảnh khắc quên hàng ngày? Mặc dù các nhà nghiên cứu chưa chắc chắn, nhưng họ cho rằng nó chắc chắn đã thắng được tổn thương.

Lời khuyên: Hãy dành ra 1 phút mỗi ngày để tập di chuyển mắt sang phải và trái. Bạn sẽ cảm thấy bộ não có sức sống và dễ chịu hơn ngay lập tức.

 

3. Ngủ nhanh một giấc nạp năng lượng

Lần tới khi phải đối mặt với một bài kiểm tra khó khăn hoặc một dự án làm việc phức tạp, hãy thử chợp mắt nhanh trước đã. Trong một nghiên cứu, những người tham gia ngủ trưa chỉ 45 đến 60 phút trước khi thực hiện một bài luyện ghi nhớ đã thấy sự cải thiện gấp năm lần về hiệu suất.

Các chuyên gia từ lâu đã biết rằng giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ. Một trong những lý giải hàng đầu cho việc tại sao chúng ta ngủ là vì giấc ngủ đêm của chúng ta rất cần thiết để củng cố trí nhớ và làm sạch não.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ngủ ngay sau khi bạn học được điều gì đó có thể đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ. Trong các thí nghiệm đã được thực hiện, những con chuột ngủ ngay sau khi thực hiện nhiệm vụ học tập đã trải qua sự phát triển tế bào đuôi gai (cải thiện khả năng thích ứng và miễn dịch) lớn hơn ở các khu vực chính của não so với những con chuột bị thiếu ngủ.

Vì vậy, nếu cần một cái cớ để ngủ trưa, cứ giải thích rằng bạn đang cố cải thiện trí nhớ.

 

4. Siết chặt nắm tay lại

Một nghiên cứu cho thấy (đối với người thuận tay phải) siết chặt nắm tay phải của bạn trước khi bạn học được điều gì đó và sau đó nắm chặt tay trái khi bạn ghi nhớ nó, có thể dẫn đến trí nhớ tốt hơn. Nếu bạn thuận tay trái, thì hãy làm ngược lại.

Tại sao các chuyển động cơ thể như vậy sẽ dẫn giúp nhớ lại tốt hơn? Giải thích chưa thật rõ ràng, nhưng thủ thuật kỳ quặc có thể hoạt động vì nắm chặt nắm tay kích hoạt một số khu vực của não.

Nếu bạn thuận tay phải, việc tạo một nắm tay bằng tay phải sẽ kích hoạt phần bên trái của não, có liên quan đến sự hình thành trí nhớ. Nắm chặt bàn tay trái của bạn kích hoạt phía đối diện, được liên kết với việc gợi lại ký ức.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm người tham gia cầm một quả bóng nhỏ trong 45 giây bằng tay phải trước khi ghi nhớ một danh sách từ vựng. Những người tham gia sau đó nắm chặt quả bóng bằng tay trái khi họ viết ra càng nhiều từ mà họ có thể nhớ. Các nhóm khác thì làm ngược lại hoặc chỉ giữ hờ quả bóng. Kết quả là những người bắt đầu bằng cách nắm chặt tay phải và sau đó chuyển sang tay trái thực hiện các bài ghi nhớ tốt hơn so với những người trong các nhóm khác.

Mặc dù các chuyên gia cảnh báo rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn, nhưng họ cho rằng mẹo ghi nhớ đơn giản này sẽ không gây hại và thậm chí có thể có ích.

 

5. Viết ra

Hãy thử viết tay ra những gì bạn muốn nhớ. Không, nó không phải để nhìn lại sau đó và tự ôn lại, mà đó chỉ là một lợi ích bổ sung thôi. Các nhà tâm lý học đã thực sự thấy rằng chỉ cần viết ra thôi cũng đã có thể tăng cường trí nhớ rồi.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu từ UCLA, một trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ, đã phát hiện ra rằng những sinh viên viết ghi chú bằng tay học được nhiều hơn những người gõ ghi chú của họ trên máy tính xách tay. Không ngạc nhiên, người dùng máy tính có thể ghi chú nhiều hơn người viết tay, tuy nhiên các nhà thí nghiệm nhận thấy rằng những người gõ nhớ và hiểu tài liệu nghiên cứu kém hơn.

Chữ viết tay có thể chậm và tốn sức hơn, nhưng khi nói đến ghi nhớ, có vẻ như chậm mà chắc là thứ chiến thắng cuộc đua.

 

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://smartcom.vn

Điện thoại: (+84) 024.22427799

Zalo: 0865835099

Email: mail@smartcom.vn

Facebook: https://facebook.com/smartcom.vn

Youtube: https://youtube.com/c/smartcomvn

Smartcom English (dịch)

Tags:

Những mẹo tăng cường sức mạnh và trí nhớ của não bộ

Có những hành động rất đơn giản nhưng lại có tác dụng rất tích cực đối với trí nhớ và sức mạnh tư duy của bộ não. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo tăng cường sức mạnh và trí nhớ của não bộ đơn giản mà có tác dụng tích cực không ngờ. 1. Nhai kẹo cao su Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tham gia nhai kẹo cao su đã nâng cao năng lượng cho bộ não và vượt qua bài kiểm tra khả năng tập trung và sự chú ý của bộ não đạt điểm cao hơn tới gần 25% so với những người không sử dụng kẹo cao su. Những lời giải thích cho hiện tượng này không hoàn toàn rõ ràng, nhưng một số nhà nghiên cứu suy đoán rằng nhai kẹo cao su có thể làm tăng hoạt động ở vùng đồi hải mã, một khu vực của não liên quan đến trí nhớ và sự chú ý. Một nghiên cứu khác cho thấy nhai kẹo cao su một chút ngay trước khi làm bài kiểm tra có thể giúp những người tham gia nhớ nhiều hơn từ 25% đến 50% so với những người không nhai trong 15 - 20 phút. Một lần nữa, những lý do chính xác vẫn chưa được biết, nhưng các tác giả của nghiên cứu đã đề xuất một lý thuyết mà họ gọi là "sự kích thích mà việc nhai đem lại". Nói cách khác, nhai kẹo cao su dẫn đến kích thích và cung cấp thêm máu cho não. Điều này dẫn đến việc tăng cường trí não ngắn gọn dẫn đến năng suất làm bài tốt hơn. Lời khuyên: Trước khi vào phòng thi, bạn hãy nhai kẹo cao su từ 15 đến 20 phút để tăng thêm hiệu quả làm bài nhé.  

2. Di chuyển mắt của bạn từ bên này sang bên kia

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tập bài tập di chuyển mắt từ bên này sang bên kia chỉ 30 giây mỗi sáng thể hiện tốt hơn trung bình 10% trong các bài kiểm tra về gợi nhớ sau này. Nghiên cứu cũng cho thấy các chuyển động mắt sang 2 bên đã giảm 15% ký ức sai trong các bài tập ghi nhớ. Mặc dù các giải thích vẫn chỉ là suy đoán, các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng những chuyển động mắt ngang này giúp kích hoạt và liên kết cả hai bán cầu não phải và trái của não. Vì vậy, sẽ di chuyển đôi mắt qua lại giúp bạn với những khoảnh khắc quên hàng ngày? Mặc dù các nhà nghiên cứu chưa chắc chắn, nhưng họ cho rằng nó chắc chắn đã thắng được tổn thương. Lời khuyên: Hãy dành ra 1 phút mỗi ngày để tập di chuyển mắt sang phải và trái. Bạn sẽ cảm thấy bộ não có sức sống và dễ chịu hơn ngay lập tức.  

3. Ngủ nhanh một giấc nạp năng lượng

Lần tới khi phải đối mặt với một bài kiểm tra khó khăn hoặc một dự án làm việc phức tạp, hãy thử chợp mắt nhanh trước đã. Trong một nghiên cứu, những người tham gia ngủ trưa chỉ 45 đến 60 phút trước khi thực hiện một bài luyện ghi nhớ đã thấy sự cải thiện gấp năm lần về hiệu suất. Các chuyên gia từ lâu đã biết rằng giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ. Một trong những lý giải hàng đầu cho việc tại sao chúng ta ngủ là vì giấc ngủ đêm của chúng ta rất cần thiết để củng cố trí nhớ và làm sạch não. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ngủ ngay sau khi bạn học được điều gì đó có thể đóng vai trò quan trọng trong trí nhớ. Trong các thí nghiệm đã được thực hiện, những con chuột ngủ ngay sau khi thực hiện nhiệm vụ học tập đã trải qua sự phát triển tế bào đuôi gai (cải thiện khả năng thích ứng và miễn dịch) lớn hơn ở các khu vực chính của não so với những con chuột bị thiếu ngủ. Vì vậy, nếu cần một cái cớ để ngủ trưa, cứ giải thích rằng bạn đang cố cải thiện trí nhớ.  

4. Siết chặt nắm tay lại

Một nghiên cứu cho thấy (đối với người thuận tay phải) siết chặt nắm tay phải của bạn trước khi bạn học được điều gì đó và sau đó nắm chặt tay trái khi bạn ghi nhớ nó, có thể dẫn đến trí nhớ tốt hơn. Nếu bạn thuận tay trái, thì hãy làm ngược lại. Tại sao các chuyển động cơ thể như vậy sẽ dẫn giúp nhớ lại tốt hơn? Giải thích chưa thật rõ ràng, nhưng thủ thuật kỳ quặc có thể hoạt động vì nắm chặt nắm tay kích hoạt một số khu vực của não. Nếu bạn thuận tay phải, việc tạo một nắm tay bằng tay phải sẽ kích hoạt phần bên trái của não, có liên quan đến sự hình thành trí nhớ. Nắm chặt bàn tay trái của bạn kích hoạt phía đối diện, được liên kết với việc gợi lại ký ức. Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm người tham gia cầm một quả bóng nhỏ trong 45 giây bằng tay phải trước khi ghi nhớ một danh sách từ vựng. Những người tham gia sau đó nắm chặt quả bóng bằng tay trái khi họ viết ra càng nhiều từ mà họ có thể nhớ. Các nhóm khác thì làm ngược lại hoặc chỉ giữ hờ quả bóng. Kết quả là những người bắt đầu bằng cách nắm chặt tay phải và sau đó chuyển sang tay trái thực hiện các bài ghi nhớ tốt hơn so với những người trong các nhóm khác. Mặc dù các chuyên gia cảnh báo rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn, nhưng họ cho rằng mẹo ghi nhớ đơn giản này sẽ không gây hại và thậm chí có thể có ích.  

5. Viết ra

Hãy thử viết tay ra những gì bạn muốn nhớ. Không, nó không phải để nhìn lại sau đó và tự ôn lại, mà đó chỉ là một lợi ích bổ sung thôi. Các nhà tâm lý học đã thực sự thấy rằng chỉ cần viết ra thôi cũng đã có thể tăng cường trí nhớ rồi. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu từ UCLA, một trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ, đã phát hiện ra rằng những sinh viên viết ghi chú bằng tay học được nhiều hơn những người gõ ghi chú của họ trên máy tính xách tay. Không ngạc nhiên, người dùng máy tính có thể ghi chú nhiều hơn người viết tay, tuy nhiên các nhà thí nghiệm nhận thấy rằng những người gõ nhớ và hiểu tài liệu nghiên cứu kém hơn. Chữ viết tay có thể chậm và tốn sức hơn, nhưng khi nói đến ghi nhớ, có vẻ như chậm mà chắc là thứ chiến thắng cuộc đua.  

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính: Smartcom English – Tầng 4 nhà 29T2, đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trung tâm Anh ngữ Smartcom: Tòa nhà Smartcom, số 117, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Website: https://smartcom.vn Điện thoại: (+84) 024.22427799 Zalo: 0865835099 Email: mail@smartcom.vn Facebook: https://facebook.com/smartcom.vn Youtube: https://youtube.com/c/smartcomvn

Smartcom English (dịch)