Smartcom Center

Giới thiệu Authentic English và những điểm mới trong AE

Authentic English là một khóa học tiếng Anh được thiết kế dưới dạng chương trình huấn luyện (coaching & training) kèm giảng dạy (teaching) dựa trên công nghệ Hybrid Learning. Nội dung giảng dạy chủ đạo của Authentic English là sử dụng các tài liệu thực (authentic materials) để làm tài liệu học tập, giảng dạy và nghiên cứu.

Authentic English là một khóa học do Smartcom nghiên cứu và phát triển. Khóa học không dựa trên việc học theo các giáo trình mà học bằng tài liệu thực là báo chí, bản tin, phim ảnh… để giúp người học tiến nhanh hơn tới việc sử dụng tiếng Anh thực tế trong cuộc sống chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi kiến thức của giáo trình. Bắt đầu đi vào đào tạo từ năm 2010, đến nay Authentic English đã học đến khóa học thứ 17, với trung bình mỗi khóa có 800 học viên theo học (thực tế là khóa 8,9,10 mỗi khóa đào tạo 1000 học viên).

Authentic English được xây dựng nhằm đào tạo tiếng Anh với những đột phá mạnh mẽ về kết quả học tập chỉ sau một khóa học duy nhất. Cụ thể là người học sẽ nắm bắt được toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh từ tổng thể tới chi tiết để có tư duy diễn đạt chuẩn mọi ý muốn nói, muốn viết bằng tiếng Anh theo đúng cách mà người bản ngữ nói; phát âm chuẩn và nắm bắt được quy luật phát thanh của các bản tin để từ đó có kỹ năng phát thanh gần như một phát thanh viên bản ngữ; hiểu đúng các mô hình câu và có khả năng phân tích chính xác kết cấu của bất cứ một câu tiếng Anh nào trong báo chí tiếng Anh; có kỹ năng viết thành thạo các loại đoạn văn và các bài luận; có khả năng viết sáng tạo để diễn đạt ý tưởng một cách mới lạ (ví dụ như thay vì viết câu: “I can play the piano.”, viết là: “Every morning, I enjoy the most my nimble fingers running quickly on the piano’s keyboard.”; thuyết trình tiếng Anh tự tin và sắc sảo; có kỹ năng học tập và quản lý bản thân toàn diện...

4 đặc điểm khác biệt của Authentic English:

  1. Đào tạo khởi động để truyền động lực và học bằng tất cả KHÁT VỌNG: Các chương trình huấn luyện đầu khóa, huấn luyện định kỳ 2 tuần/lần, huấn luyện giá trị sống và lập trình tiềm thức sẽ thổi bùng và duy trì ngọn lửa khát vọng thành công trong suốt quá trình học cho người học. Điều thú vị nhất đó là học Authentic English không chỉ học tiếng Anh, mà vượt qua đó là kỹ năng để làm việc, kỹ năng quản lý bản thân, và kỹ năng khai thác tiềm năng bản thân để trở nên thành công hơn trong cuộc sống hiện đại.
  2. Học với tài liệu thực gồm báo chí, bản tin và phim: Triết lý của Authentic English là Học bằng tài liệu thực - để thành công thực - trong thế giới thực. Vì sự giao tiếp phong phú không chỉ gói gọn trong vài cuốn giáo trình, mà nó đến từ những bản tin cập nhật của đời sống hàng ngày; các bài báo cập nhật, các phân tích, các bản tin, và cả các nghiên cứu... mới thực sự là những gì thuộc về cuộc sống. Chính vì vậy, cách nhanh nhất để tiếp cận với cuộc sống đó là dùng tài liệu thực.
  3. Ứng dụng công nghệ Hybrid Learning: Với công nghệ Hybrid Learning, việc học tập được chia thành 2 nửa rõ rệt: 1 - Học trên lớp với giảng viên trực tiếp & 2 - Học tại nhà với chương trình trực tuyến đã có đầy đủ mọi bài giảng và bài tập thực hành có liên quan tới chuyên đề được nghiên cứu và giảng dạy từng tuần. Công nghệ này giúp học viên học tiếng Anh bản ngữ ngay từ đầu, và có thể luyện tiếng Anh không giới hạn với nguồn tài liệu vô tận và sự hỗ trợ trực tiếp của giáo viên từ 8h00 tới 21h30 hàng ngày. Học viên cần phải học trước các bài học ở nhà, sau đó đến lớp thực hành phát triển kỹ năng trên nền tảng kiến thức đã có. Với Hybrid Learning, những học viên học nghiêm túc hoàn toàn có thể bứt phá nhanh và đạt hiệu quả học tập cao gấp 3 lần phương pháp học truyền thống.
  4. Thực hành nghiên cứu bên ngoài lớp học và thể hiện thành quả: Học viên được yêu cầu và hướng dẫn cách làm các bài nghiên cứu thực tế ở ngoài cuộc sống như phỏng vấn người nước ngoài, làm phim, xây dựng danh mục hỏi, viết bài nghiên cứu... và trực tiếp gặp gỡ phỏng vấn người nước ngoài, ghi hình để làm phim và viết nghiên cứu. Bên cạnh đó, việc luyện tập phát thanh để ghi hình trong trường quay là một phần bắt buộc với mọi học viên AE nhằm thể hiện thành quả bằng một thành phẩm cụ thể.

5 cải tiến sẽ được áp dụng trong khóa AE:

Một quan điểm luôn được nêu ra trong các chương trình huấn luyện của AE đó là “Luôn tiến lên. Vì dừng lại tức là thụt lùi.” Và quan điểm đó thấm sâu vào từng nếp nghĩ của những giảng viên, những người làm R&D (nghiên cứu & phát triển sản phẩm), và cao nhất là những nhà quản trị của Smartcom. Dưới đây là những điểm mới và những điểm cải tiến thêm được đưa vào trong khóa AE để biến khóa học này mang tính HỘI HÈ hơn nhưng giàu sức THI THỐ hơn:

  1. Tăng cường sự thi thố tài năng giữa các thành viên và các lớp: Sẽ có nhiều các cuộc thi về từ vựng và cấu trúc câu được xây dựng dưới dạng các trò chơi ngôn ngữ và cả dạng gameshow truyền hình sẽ được tung ra trong khóa AE. Hãy thử tưởng tượng sẽ như thế nào nếu bạn ngồi lên thảm đấu Rung chuông vàng nhưng với phiên bản hoàn toàn tiếng Anh? Hoặc sẽ thế nào nếu có cuộc thi Who is the millionaire (Ai là triệu phú) trong khóa học và bạn sẽ ngồi ghế nóng? Và thêm nữa là cuộc thi Smart Speaker để tìm ra nhân vật hùng biện tiếng Anh xuất sắc... Điều quan trọng nhất đó là tất cả sẽ được ghi hình và đăng tải trên kênh Smartcom TV.
  2. Tăng cường huấn luyện đọc báo tiếng Anh hàng ngày bằng chương trình Daily English: Học viên được đọc các chùm bài báo theo chuyên đề của từng tuần với kế hoạch cụ thể là mỗi ngày một bài báo để đọc sâu, và một tuần chỉ đọc 5 bài báo, rồi tái thực hành sâu 2 bài. Một tờ báo thường có khoảng 50 bài báo. Nếu bạn biết mọi từ vựng và ngữ pháp của tờ báo tiếng Anh “to như tờ báo Nhân Dân” mà bạn cầm trên tay thì sẽ ra sao nhỉ? Chỉ cần tập luyện nghiêm túc và tỉ mỉ 50 bài báo trong toàn bộ 10 tuần yêu cầu trên tài khoản trực tuyến của bạn, bạn sẽ đạt được giấc mơ đọc báo tiếng Anh nhẹ nhàng và đơn giản.
  3. Đẩy mạnh các cuộc triển lãm thành quả học tập: Các bài viết hay, các bài thuyết trình cuốn hút và các bài nghiên cứu nhóm có chất lượng cao sẽ được triển lãm ở các không gian được thiết kế giàu tính trân trọng tại các trung tâm đào tạo của Smartcom.
  4. Học theo cách Do Thái: Với những nghiên cứu tổng hợp sâu sắc về cách người Do Thái học một ngoại ngữ mới nhanh chóng, CEO Nguyễn Anh Đức của Smartcom đã đưa ra mô hình đào tạo giúp người học học các cụm từ và thực hành ngữ pháp sâu và nhanh theo cách của người Do Thái. Cách học này có thể giúp bạn học thuộc sâu, nhớ lâu và dùng tốt tới 100 từ mới mỗi ngày. Đây là một cách học giàu tính thách thức về trí tuệ, nhưng cũng đầy năng lượng và thực sự bùng nổ với khẩu hiệu “Điên như thiên tài”.
  5. Các bản đồ câu tiếng Anh và bản đồ viết cho từng chuyên đề sẽ được áp dụng triệt để: Người học sẽ được giảng và hướng dẫn toàn diện với bản đồ câu tiếng Anh để có thể tiếp cận và tìm hiểu triệt để khoảng 99 mô hình câu tiếng Anh toàn diện, để từ đó có thể diễn đạt “xuôi” bất cứ ý nào thành tiếng Anh mà không bị cảm thấy có cái gì đó mang tính tiếng Việt trong diễn đạt. Và các từ vựng theo chuyên đề cũng sẽ được cung cấp bổ sung để giúp học viên viết và nói sắc sảo hơn và bản ngữ hơn. Smartcom hy vọng những điểm mới này sẽ giúp người học có chiến lược học tập rõ rệt và sự hỗ trợ chi tiết và tỉ mỉ hơn, để khóa AE sẽ trở nên vượt trội.
 
[VIDEO] Giới thiệu mô hình Hybrid Learning phiên bản S2.5
You are here: Trang chủ AUTHENTIC ENGLISH