Smartcom Center

Khóa học luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ tại Smartcom (AAT - American Accent Training)

Hầu hết người học tiếng Anh ở Việt Nam chưa hiểu đầy đủ về phát âm, và thường xuyên phát âm sai tiếng Anh mà không biết. Hoặc nhiều khi chúng ta phát âm khá chuẩn rồi, nhưng không hiểu hết nguyên tắc nhấn giọng và thái độ trong lời nói nên chúng ta hiểu không đúng ý của người bản ngữ, hoặc không hiểu ra thái độ thực sự của họ ẩn sau lời nói.

Ví dụ: Khi hỏi cách nói “This film is pretty good” nhấn vào chữ “pretty” và cách nói “This film is pretty good”, nhấn mạnh vào good có khác biệt gì về nghĩa không? Câu trả lời là chúng khác đáng kể đấy. Cụ thể là:

 • “This film is pretty good”. Ngữ điệu nhấn vào từ “good” này ám chỉ người nói thích bộ phim.
 • “This film is pretty good”. Ngữ điệu nhấn vào từ “pretty” này ám chỉ người nói không thích bộ phim đó lắm, nhưng khen một cách lịch sự mà thôi.

Phát âm đúng sẽ mang lại cho người học vô vàn lợi thế khi học và sử dụng tiếng Anh

 • Tiếng Anh của chúng ta sẽ trở nên đặc biệt ấn tượng trong giao tiếp khi ta nói chuẩn âm và trôi chảy.
 • Việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng và giàu cảm hứng hơn rất nhiều khi phát âm tốt.
 • Khả năng ghi nhớ từ vựng và mẫu câu tiếng Anh cũng tăng vọt do phát âm tốt.
 • Khả năng nghe trở nên xuất sắc vượt trội khi bạn đã nắm vững được quy luật phát âm, đặc biệt là quy luật về trọng âm và ngữ điệu.
 • Khả năng thể hiện bản thân xuất sắc trong bài thi nói (IELTS, TOEFL iBT) hay các buổi phỏng vấn tuyển dụng, các buổi hội thảo quốc tế.
 • Loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ tiếng Anh, và thích thú khi có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài.
 • Và bạn cần nhớ rằng người nói tiếng Anh tốt, phát âm hay luôn có lợi thế vượt trội so với người chỉ am hiểu ngữ pháp, đọc và viết; dù khả năng đọc, viết hay vốn từ của người phát âm tốt có thể kém hơn nhiều so với người am hiểu ngữ pháp, đọc và viết.

Nhận thấy rõ sức ảnh hưởng mạnh mẽ của việc phát âm tốt đối với người học khi sử dụng tiếng Anh, Smartcom cho ra đời khóa học “Luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ” trực tiếp do thầy giáo Nguyễn Anh Đức, CEO của Công ty Smartcom Việt Nam, thiết kế và giảng dạy. Với thế mạnh của một chuyên gia giảng dạy tiếng Anh nổi tiếng, được đào tạo sau đại học về phát triển Lãnh đạo tại Đại học Harvard – Mỹ, lại sáng lập và điều hành Smartcom, một tổ chức đào tạo tiếng Anh sử dụng công nghệ cao uy tín hàng đầu tại Việt Nam, thầy Nguyễn Anh Đức đã thiết kế ra một khóa Luyện phát âm giọng Mỹ với những ưu điểm chưa từng có trên thị trường đào tạo tiếng Anh gồm:

 • Ở phạm vi từ vựng: Bạn sẽ phát âm chuẩn trong từng từ vựng. Cách phát âm chuẩn từng âm vị để ghép thành âm chuẩn của một từ dựa trên những nguyên tắc đặt lưỡi, mở miệng đơn giản mà bất cứ người Việt Nam nào cũng có thể làm theo dễ dàng. Từ việc nắm được nguyên tắc và cấu thành của từng âm, người học sẽ học cách đánh giá quy luật và sự tương tác giữa các âm thanh trong chuỗi lời nói để học tiếp các nguyên tắc nối âm (Liaison), đồng hóa âm (Assimilation), v.v để phát âm “ít mất sức” hơn và tạo ra âm giọng Mỹ tự nhiên hơn.
 • Phạm vi cụm từ và câu: Đặt trọng âm của từ chính xác, và nhấn từ đúng và tự nhiên trong câu để có ngữ điệu chuẩn theo giọng Mỹ. Trọng âm và ngữ điệu khi nói sai sẽ khiến người bản ngữ hiểu sai hoặc không hiểu bạn đang nói gì, và ngược lại bạn cũng sẽ hiểu nhầm hoặc không hiểu ý đồ, thái độ thật của người bản ngữ khi nói. Chương trình sẽ huấn luyện cho bạn một cách hệ thống và toàn diện cách nói trọng âm và tư duy logic để luôn tìm ra trọng âm đúng của một từ, và tiếp theo đó là các quy luật logic để nói đúng ngữ điệu của một câu gồm các loại ngữ điệu trần thuật, ngạc nhiên, cảm thán, nghi vấn và hùng biện.
 • Phạm vi đoạn văn và bài nói chuyện độc lập: Bạn sẽ có khả năng phát thanh một bản tin tiếng Anh thuần thạo với giọng Mỹ tương đối chuẩn thông qua hàng loạt bài tập thực hành phát thanh được sắp xếp có hệ thống và rất chặt chẽ về mặt phát triển âm. Chắc chắn bạn sẽ tỏa sáng mỗi khi nói tiếng Anh trước đám đông với một khả năng nói nhuyễn, dài hơi, với phát âm chính xác, ngữ điệu chuẩn, thể hiện thái độ chuẩn thông qua ngữ điệu và nhấn giọng có ý đồ...
 • Một kết quả thú vị ngoài mong đợi mà bạn sẽ đạt được đó là bạn sẽ nắm được quy luật logic của âm thanh để có thể phát âm đúng bất cứ từ tiếng Anh nào khi nhìn chữ viết mà không cần tra phiên âm của từ vựng trong từ điển. Với quy luật logic âm thanh, bạn sẽ có thể dễ dàng ghép vần mọi từ vựng tiếng Anh.

Khóa học này dành cho ai?

Khóa Luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ không phân biệt lứa tuổi hay trình độ tiếng Anh. Khóa học này phù hợp với học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên đại học, người đi làm và cả người lớn tuổi cần chỉnh sửa phát âm, nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình. Bất cứ ai cũng đều học được khóa học này vì tất cả các nguyên tắc phát âm sẽ được trình bày một cách hoàn toàn logic với các bài tập thực hành có tính hệ thống từ đơn giản đến phức tạp và sắp xếp rất khoa học.


Bạn cần chuẩn bị những gì khi tham gia khóa học này?

Bạn cần có một chiếc gương nhỏ để xem miệng của mình khi phát âm, một thiết bị ghi âm để làm bài thực hành và gửi cho giáo viên Smartcom chấm và sửa phát âm cho bạn sau mỗi buổi học. Ngoài ra bạn cần phải có máy tính để truy cập vào chương trình học trực tuyến của Smartcom để có thể luyện âm và thực hành các bài tập theo tuần.

SWF file not found. Please check the path.

Click để học phát âm với công nghệ của Smartcom

Học phí: Học phí: 2.500.000 đồng

Học phí khuyến học đặc biệt nhân dịp 10 năm thành lập Smartcom: 2.000.000 đồng (giảm 500.000 đồng so với học phí thông thường)

Thời lượng: 9 tuần học, mỗi tuần 01 buổi, mỗi buổi 1,5h

You are here: Trang chủ Khóa học Luyện phát âm (AAT)