CLB SBC: Tình nguyện “Đêm lửa hồng” tại làng thận Lê Thanh Nghị

“Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi” – Đó là thông điệp của chương trình từ thiện “Đêm lửa hồng” mà các thành viên CLB Tư duy kinh doanh (SBC) muốn gửi gắm và biến nó thành sức mạnh giúp đỡ tới những dân nghèo đang hàng ngày chạy thận tại làng thận Lê Thanh Nghị.

Khi một năm cũ đi qua, một năm mới lại đến, con người ai ai cũng tràn ngập những niềm ước vọng về một cuộc sống no đủ hơn, hạnh phúc và bình an hơn với cả gia đình, người thân và bạn bè. Quyền được mơ ước có lẽ là quyền của tất cả con người, tuy nhiên có những mảnh đời trong xã hội này vẫn hàng năm mong mỏi chỉ một cái Tết thật đơn giản mà không cần phải lo lắng bệnh tật và vượt qua được nỗi trăn trở về cơm áo gạo tiền luôn bủa vây cuộc sống. Làng thận Lê Thanh Nghị là một ngôi làng nhỏ đơn sơ, nơi có những mảnh đời như thế với 131 người dân nghèo đang hàng ngày chạy thận tại Bệnh viện Bạch Mai. Cuộc sống của họ thiếu thốn với những nỗi đau về thể xác khi cứ cách tuần họ phải chạy thận một lần. Đã từ rất lâu, họ thèm khát hương vị Tết quê nhà và sự sum họp trong niềm vui viên mãn. Và đó chính là lý do những con tim tràn ngập sự đồng cảm và tình yêu thương của những thành viên SBC cùng quây quần lại với nhau ở đây, cùng mang tới một “đêm lửa hồng” đầy sẻ chia và tình người ấm áp.

Kết hợp tổ chức cùng Quỹ từ thiện Tuệ Tâm, CLB Tư duy kinh doanh tổ chức vận động quyên góp và gửi tặng các bệnh nhân làng thận món quà Tết vô cùng ý nghĩa và đậm đà hương sắc: đó là những chiếc bánh chưng xanh. Có trải nghiệm tận mắt ta mới thấy được sự rạng rỡ trên gương mặt các bạn trẻ hăm hở chuẩn bị nào là lá dong, gạo nếp, thịt, gia vị, bếp và củi lửa để tự tay mình gói được những chiếc bánh chứa đầy yêu thương và tình người ấy. Trải nghiệm của một đêm trông bánh chưng trong cái lạnh cắt da cắt thịt dưới cơn mưa phùn là một trải nghiệm đáng nhớ nhất của SBCers, khi mà trong ánh lửa bập bùng ấy rực cháy lên những hi vọng của hạnh phúc lan tỏa. Từng giây từng phút trôi qua của tuổi trẻ khi đó là những giây phút ý nghĩa nhất của cuộc đời khi được sống để cho đi, để cống hiến nhiều hơn. Và đó mới thực sự là hương vị của Tết.

Trải qua một đêm trông bánh với muôn vàn những tâm sự sẻ chia, cùng những trò chơi thú vị và màn giao lưu văn nghệ đặc sắc, ngay ngày hôm sau, từng chiếc bánh ấm đượm tình người được trao tận tay đến những bệnh nhân – những người dân nghèo nơi đây với hi vọng góp một phần no ấm, một phần sung túc vào cái Tết vốn giản đơn ở ngôi làng luôn tràn ngập ước vọng về một tương lai tươi sáng ấy. 

Dẫu cuộc sống có vất vả và bon chen tới đâu, khi vẫn còn những mảnh đời éo le cần sự giúp đỡ là khi đó vẫn còn những trái tim nồng ấm tình người. Ý nghĩa nhân văn của nó sẽ còn được nhân rộng khắp mỗi khi yêu thương trao đi và con người xích lại gần nhau hơn. Một cái Tết no ấm, một mùa xuân tràn ngập niềm vui sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho năm mới. Đây sẽ là một trong những hoạt động ý nghĩa nhất mà những thành viên của SBC thực hiện để khép lại năm cũ đã qua. Mở yêu thương – Mở ấm no hạnh phúc. Hi vọng rằng những con người kém may mắn nơi làng thận Lê Thanh Nghị sẽ có một mùa xuân mới với nhiều tốt lành, vượt qua được những khó khăn của bệnh tật và nghèo khó để chạm được tới một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc và yên bình viên mãn.

Read 4471 times
Rate this item
(1 Vote)
Published in S-community

  Liên kết Mạng xã hội

KỲ THI SÁT HẠCH HỌC BỔNG

IELTS Special một trong những khoá học đặc biệt nhất của

Read more

Smartcom đồng hành tìm

Hult Prize là cuộc thi ý tưởng kinh doanh toàn cầu dành cho

Read more

  Liên kết

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %