Tiếng Anh – Cơ Hội Của Thành Công!

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tiếng Anh' bắt đầu bởi Apppond, 16/12/13.

 1. Apppond Active Member

  Có thể thấy, tiếng Anh đang là một “công cụ không thể thiếu”, là “chìa khóa mở cửa tương lai’ trong tất cả các lĩnh vực và ngành nghề. Trình độ Anh ngữ của các bạn trẻ càng cao thì càng có lợi thế cũng như cơ hội nhận mức lương hấp dẫn khi ứng cử vào một vị trí nào đó. Ngoài bằng cấp và kinh nghiệm thì tiếng Anh đã trở thành tiêu chí tuyển dụng của một số doanh nghiệp dành cho ứng viên, ngoài ra cho dù không bắt buộc thì cũng có sự ưu tiên nhất định dành cho những ứng viên có vốn tiếng Anh tốt hơn so với những người còn lại. Nhưng tại sao nhà tuyển dụng lại đòi hỏi tiếng Anh, và tiếng Anh có tầm quan trọng như thế nào đối với quá trình xin việc của bạn?

  Xu thế hội nhập của doanh nghiệp trong nước
  Ngày nay với xu thế hội nhập, thì việc làm ăn buôn bán không chỉ gói gọn trong nước, mà còn có sự hợp tác với rất nhiều nước khác nhau trên thế giới. Trong đó tiếng Anh dường như là ngôn ngữ trung gian phổ biến và được ưa chuộng nhất để các quốc gia giao tiếp với nhau, vì vậy việc một doanh nghiệp đòi hỏi ứng viên có vốn tiếng Anh cũng là điều dễ hiểu. Đây chính là chìa khóa quan trọng để giao tiếp với thế giới bên ngoài, và nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt thì bạn sẽ là một trong những chiếc “chìa khóa” quan trọng ấy.

  Sự có mặt của những công ty nước ngoài
  Hiện nay song song với các doanh nghiệp trong nước, thì Việt Nam còn có sự hiện diện của các công ty quốc tế, kéo theo đó là những nhà lãnh đạo, những nhân viên trụ cột người nước ngoài. Vì vậy nếu bạn không có vốn tiếng Anh thì khó lòng mà làm việc được trong một môi trường mang tính chuyên nghiệp cao như vậy. Bất đồng ngôn ngữ chính là nguyên nhân khiến bạn không thể tồn tại trong môi trường này.

  Phỏng vấn bằng tiếng Anh
  Làm việc trong những công ty quốc tế là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, vừa có mức lương hấp dẫn, lại vừa có tính chuyên nghiệp cao. Nhưng nếu bạn không có tiếng Anh mà người phỏng vấn bạn là một người nước ngoài thì sẽ ra sao? chắc chắn là bị loại ngay từ vòng phỏng vấn, hoặc cũng có thể không bao giờ bạn được gọi phỏng vấn vì CV không đạt yêu cầu như nhà tuyển dụng đã đề ra.

  Có thể trở thành bạn của Sếp
  Có rất nhiều người với vốn tiếng Anh tốt đã trở thành “cơ quan ngôn luận” của sếp mình, vì vậy mọi ý kiến họ truyền đạt lại cũng trở nên vô cùng quan trọng. Và với vốn tiếng Anh lưu loát ấy họ đã giúp sếp của mình hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam, ngược lại họ cũng học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ người sếp của mình, từ đó khoảng cách giữa nhân viên và sếp ngày càng được rút ngắn, vượt qua khoảng cách về ngôn ngữ màu da, địa vị… họ đã trở thành những người bạn thân thiết và đáng tin cậy của nhau. Và dĩ nhiên công việc của họ cũng sẽ ngày càng thuận lợi vì mối quan hệ tốt đẹp này.

  Trở nên chuyên nghiệp hơn
  Ngày nay rất nhiều phần mềm tin học, các thiết bị máy móc…đều được lập trình chủ yêu bằng tiếng Anh, vì vậy nếu muốn trở thành một người có năng lực, một nhân viên chuyên nghiệp thì không còn cách nào khác bạn phải trang bị cho mình hành trang tiếng Anh vững chắc, đây cũng là một yếu tố quyết định sự thành công trong quá trình xin việc cũng như trong quá trình làm việc lâu dài của bạn về sau.

  Tự tin trước nhà tuyển dụng
  Đa phần những người có vốn tiếng Anh tốt họ rất tự tin trong công việc và cuộc sống, thật vậy để có kết quả tốt trong quá trình học tiếng Anh đòi hỏi phải có sự năng động, phải thường xuyên giao tiếp thì mới mong vốn ngoại ngữ của mình khá lên được. Vì vậy những người sử dụng tiếng Anh lưu loát hiển nhiên trở thành những người rất tự tin và năng động, đây chính là một điểm cộng rất lớn mà nhà tuyển dụng dành cho bạn.

  Học tiếng anh như thế nào là tốt nhất?
  Hiện nay đa phần các trường đạo tạo ở Việt Nam đều có kèm theo môn tiếng Anh như là một tín chỉ bắt buộc học sinh, sinh viên phải hoàn thành. Bên cạnh đó còn có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Anh bên ngoài, vì vậy vấn đề không phải là học ở đâu mà vấn đề là học như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình học bạn không nên quá chú trọng vào lý thuyết mà xem nhẹ phần thực hành, thực hành giao tiếp với bên ngoài chính là con đường ngắn nhất để cho vốn tiếng Anh của bạn ngày càng hoàn thiện.

  Hãy trang bị cho mình vốn tiếng Anh ngay từ bây giờ
  Có thế nói tiếng Anh là một hành trang vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình xin việc, ngoài ra tiếng Anh cũng chính là nhân tố quyết định cho sự thăng tiến của bạn về sau. Vì vậy nếu như bạn chưa từng học, hoặc tiếng Anh của bạn còn hạn chế thì hãy trang bị cho mình ngay từ bi giờ. Việc học không bao giờ là quá muộn, Nếu biết phấn đấu làm việc và cố gắng học tập thì thành công là trong tầm tay bạn.

  Đây là lí do mà rất nhiều bạn đang học Tiếng Anh như là công cụ là chìa khóa mở ra tương lai, để bắt kịp với công nghệ hiện đại xu hướng phát triển trên thế giới một công cụ mà bạn không thể thiếu được đó là Tiếng Anh. Tiếng Anh của bạn càng tốt bao nhiêu thì cơ hội việc làm và thu nhập của bạn càng cao bấy nhiêu. Hiện nay có rất nhiều các tập đoàn lớn đầu tư vào Việt Nam do đó nhu cầu việc làm đối với những bạn có vốn ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng đang là nhu cầu rất cần thiết và quan trọng. Đây sẽ là cơ hội lớn dành cho các bạn mà chẳng cần phải đi đâu xa nữa. Do vậy còn chần chừ gì nữa ngay bây giờ, nếu bạn đã có một trình độ nhất định hãy bắt tay vào ngay thôi và nâng cao chúng đến một mục tiêu mà mình lựa chọn; nếu bạn chưa học tốt Tiếng Anh mà đang có nhu cầu học thì lao vào học điên cuồng thôi!!! Còn nếu bạn khó lựa chọn một trung tâm để ôn thi Tiếng Anh thì Smartcom là lựa chọn hàng đầu đấy.
  SMARTCOM là công ty đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ và phương pháp đào tạo thông minh để tạo ra các sản phẩm đào tạo tiếng Anh theo mô hình hiện đại và hiệu quả nhất trên thế giới, mô hình Hybrid Learning. SMARTCOM đã trở thành một hiện tượng đặc biệt của thị trường đào tạo tiếng Anh với năng lực cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng cao và chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay.
  Trụ sở chính : Tòa nhà Smartcom, số 31/41 phố Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội
  Trung tâm đào tạo và tư vấn du học : Tầng 4, tòa nhà 29T1, Trung hòa Nhân Chính, phố Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Điện thoại: ( +84-4) 3262 6699 / (+84-4) 6291 8666 / (+84-4) 2242
  Website: http://www.smartcom.vn/


  :) "Tình yêu là cuộc sống. Nếu bạn đánh mất tình yêu có lẽ bạn cũng đánh mất cuộc sống"
  Tuần mới vui vẻ và nhớ yêu thương nhiều vào các bạn nhé. Nhớ giữ ấm nữa !!! :x:)

Chia sẻ trang này